Ghi nhớ bài học |
Bài trắc nghiệm số 2
Ngữ văn 12
Tiếng Việt
Level 2 - Bài trắc nghiệm số 2
Số câu hỏi: 20
Thời gian làm bài: 40 phút
Yêu cầu nhiệm vụ: 12/20
Nếu là thành viên VIP: 10/20
Điểm ôn luyện lần trước
Chưa có kết quả
Nhiệm vụ bài học là gì?
Nhiệm vụ bài học là số điểm tối thiểu mà em cần đạt được để có thể:
- Xem được đáp án và lời giải chi tiết của bài học.
- Mở khóa bài học tiếp theo trong cùng Level hoặc mở Level tiếp theo.
Nếu chưa vượt qua được điểm nhiệm vụ, em phải làm lại bài học để rèn luyện tính kiên trì cũng như sự cố gắng nỗ lực hoàn thành bài tập, giúp kỹ năng làm bài được tốt hơn.
Lưu ý: Với mỗi bài học bạn chỉ được cộng điểm thành tích 1 lần duy nhất.
Công thức tính điểm thành tích:
Tỉ lệ % = (số đáp án đúng / tổng số câu hỏi) * 100.
Điểm thành tích:
* Với bài làm có tỉ lệ đúng > 80% : +5 điểm
* Với bài làm có tỉ lệ đúng >= 70% và <= 80% : +3 điểm
* Với bài làm có tỉ lệ đúng >= 60% : +2 điểm
Thành viên VIP được +1 cho điểm thành tích đạt được

Nhận xét nào đúng về tác dụng của cách tổ chức thanh điệu, cách ngắt nhịp của các câu thơ sau? "Dốc lên khúc khuỷu dốc thăm thẳm  Heo hút cồn mây súng ngửi trời  Ngàn thước lên cao ngàn thước xuống  Nhà ai Pha Luông mưa xa khơi"  (Quang Dũng, Tây Tiến). Câu trong văn bản là những câu: Tác dụng của phép lặp cú pháp trong đoạn thơ sau là gì?    "Trước lầu Ngưng Bích khóa xuân   Vẻ non xa tấm trăng gần ở chung       Bốn bề bát ngát xa trông   Cát vàng cồn nọ bụi hồng dặm kia". Câu thơ: "Không ai chôn cất tiếng đàn - Tiếng đàn như cỏ mọc hoang" (Đàn ghi ta của Lor-ca) sử dụng những biện pháp tu từ nào? Câu thơ sau đây sử dụng phép tu từ cú pháp nào?                              “Trời xanh đây là của chúng ta                               Núi rừng đây là của chúng ta”                                             [Đất nước – Nguyễn Đình Thi] Ngôn ngữ nào được nhắc đến trong câu nói của Hồ chủ tịch: "Tiếng ta còn thiếu, nên nhiều lúc phải mượn tiếng nước khác, nhất là tiếng [...]. Nhưng phải có chừng mực. Tiếng nào ta sẵn có thì dùng tiếng ta" Câu nào sau đây không đảm bảo tính trong sáng trong tiếng Việt? Muốn tóm tắt một văn bản chính luận cần: Trong bài văn nghị luận, khi dẫn luận cứ phải biết: Câu thơ sau đây sử dụng kiểu ẩn dụ nào?                                   “Cha lại dắt con đi trên cát mịn                                     Ánh nắng chảy đầy vai”                                                   [Những cánh buồm – Hoàng Trung Thông]   Để tạo hàm ý, người ta dùng những cách thức nào? Ý nghĩa của từ "trong sáng" trong cụm từ "Giữ gìn sự trong sáng của tiếng Việt" Trong những câu dưới đây, câu nào dùng từ không đúng? Câu "Vừa qua, nhà trường rất quan tâm thắp sáng những tài năng mới trong lĩnh vực sáng tác văn chương" mắc lỗi gì? Dấu hiệu rõ nhất phân biệt một văn bản hành chính với một văn bản không thuộc phong cách ngôn ngữ hành chính là? Văn chính luận “chỉ trích, phê phán các luận điệu sai trái, có hại; cổ vũ, động viên mọi người làm theo lẽ phải”  Chức năng trên là chức năng gì của kiểu văn bản này? Trích đoạn sau thuộc loại văn bản khoa học nào? "Trẻ ăn nhiều vẫn bị suy dinh dưỡngcó thể do lượng thức ăn đưa vào nhiều nhưng không cung cấp đủ chất dinh dưỡng cần thiết hoặc cơ thể không hấp thu được chất dinh dưỡng. Hơn nữa, ăn nhiều và thường xuyên một loại thức ăn nào đó khiến cho cơ thể thiếu cơ hội thu nhậncác thực phẩm khác dẫn đến thiếu chất và không có sự tăng trưởng toàn diện" (Sách giáo khoa Ngữ văn 12, tập 1, trang 72) Câu thơ sau đây sử dụng phép tu từ cú pháp nào?                                   “Ta/ dại /ta/ tìm/ nơi/ vắng vẻ                                    Người/ khôn/ người/ đến/ chốn/ lao xao” Thế nào là luận cứ trong bài văn nghị luận? Sự tổ chức thanh điệu, cách ngắt nhịp, thủ pháp đối trong câu thơ "Tài cao phận thấp chí khí uất" (Tản Đà) có tác dụng như thế nào trong việc biểu hiện nội dung của câu thơ?

Thống kê thành viên
Tổng thành viên 315.515
Thành viên mới nhất Jamesrurgy
Thành viên VIP mới nhất khanhzl0209VIP

Mini games


Đăng ký THÀNH VIÊN VIP để hưởng các ưu đãi tuyệt vời ngay hôm nay
Mọi người nói về baitap123.com


Đăng ký THÀNH VIÊN VIP để hưởng các ưu đãi tuyệt vời ngay hôm nay
(Xem QUYỀN LỢI VIP tại đây)

  • BẠN NGUYỄN THU ÁNH
  • Học sinh trường THPT Trần Hưng Đạo - Nam Định
  • Em đã từng học ở nhiều trang web học trực tuyến nhưng em thấy học tại baitap123.com là hiệu quả nhất. Luyện đề thả ga, câu hỏi được phân chia theo từng mức độ nên học rất hiệu quả.
  • BẠN TRẦN BẢO TRÂM
  • Học sinh trường THPT Lê Hồng Phong - Nam Định
  • Baitap123 có nội dung lý thuyết, hình ảnh và hệ thống bài tập phong phú, bám sát nội dung chương trình THPT. Điều đó sẽ giúp được các thầy cô giáo và học sinh có được phương tiện dạy và học thưc sự hữu ích.
  • BẠN NGUYỄN THU HIỀN
  • Học sinh trường THPT Lê Quý Đôn - Hà Nội
  • Em là học sinh lớp 12 với học lực trung bình nhưng nhờ chăm chỉ học trên baitap123.com mà kiến thức của em được củng cố hơn hẳn. Em rất tự tin với kì thi THPT sắp tới.