Ghi nhớ bài học |
Bài trắc nghiệm số 1
Ngữ văn 12
Thơ
Level 3 - Bài trắc nghiệm số 1
Số câu hỏi: 30
Thời gian làm bài: 45 phút
Yêu cầu nhiệm vụ: 16/30
Nếu là thành viên VIP: 14/30
Điểm ôn luyện lần trước
Chưa có kết quả
Nhiệm vụ bài học là gì?
Nhiệm vụ bài học là số điểm tối thiểu mà em cần đạt được để có thể:
- Xem được đáp án và lời giải chi tiết của bài học.
- Mở khóa bài học tiếp theo trong cùng Level hoặc mở Level tiếp theo.
Nếu chưa vượt qua được điểm nhiệm vụ, em phải làm lại bài học để rèn luyện tính kiên trì cũng như sự cố gắng nỗ lực hoàn thành bài tập, giúp kỹ năng làm bài được tốt hơn.
Lưu ý: Với mỗi bài học bạn chỉ được cộng điểm thành tích 1 lần duy nhất.
Công thức tính điểm thành tích:
Tỉ lệ % = (số đáp án đúng / tổng số câu hỏi) * 100.
Điểm thành tích:
* Với bài làm có tỉ lệ đúng > 80% : +5 điểm
* Với bài làm có tỉ lệ đúng >= 70% và <= 80% : +3 điểm
* Với bài làm có tỉ lệ đúng >= 60% : +2 điểm
Thành viên VIP được +1 cho điểm thành tích đạt được

Nội dung của khổ thơ thứ hai và thứ ba trong bài thơ Đàn ghi ta của Lor-ca là gì? Con đường thơ của Tố Hữu được đánh dấu bằng 5 tập thơ chính. Sắp xếp nào sau đây đúng trình tự thời gian sáng tác của các tập thơ đó? Hồn thơ....luôn hướng tới cái ta chung với lẽ sống lớn ,tình cảm lớn,niềm vui lớn của con người cách mạng,của dân tộc. Hình ảnh người lính Tây Tiến mang vẻ đẹp: Tây Tiến là một đơn vị quân đội thành lập đầu năm Đất Nước của Nguyễn Khoa Điềm thể hiện sâu sắc tư tưởng cốt lõi nào sau đây? Nhận xét nào sau đây không chính xác về Chế Lan Viên? Nét đẹp tiêu biểu nhất của con người Việt Bắc mà Tố Hữu ca ngợi trong bài Việt Bắc là: Bài thơ Sóng của Xuân Quỳnh có được ít nhiều những nét nhí nhảnh, hồn nhiên là nhờ Nhận xét nào đúng về giọng điệu của hai câu thơ nói về sự gian khổ, khắc nghiệt của cuộc hành quân:                  "Anh bạn dãi dầu không bước nữa                   Gục lên súng mũ bỏ quên đời"                                          ("Tây Tiến" - Quang Dũng) "Thơ ông có phong cách độc đáo, có vẻ đẹp trí tuệ, luôn có ý thức khai thác triệt để những tương quan đối lập, giàu chất suy tưởng triết lí với thế giới hình ảnh đa dạng phong phú." Nhận xét trên đây là dành cho nhà thơ nào trong nhà trường phổ thông 12 ? Bài thơ "Đất nước" thể hiện những cảm nhận của Nguyễn Đình Thi về: Hình ảnh chàng Lor-ca hiện lên qua khổ thơ đầu bài thơ Đàn ghi ta của Lor-ca có đặc điểm gì? Cảm xúc chủ đạo trong hai câu thơ sau là: “Sông Mã xa rồi Tây Tiến ơi  Nhớ về rừng núi nhớ chơi vơi” Sự khác biệt giữa hai hình ảnh "vầng trăng chuyếnh choáng" trong phần đầu và hình ảnh "giọt nước mắt vầng trăng" trong phần cuối bài thơ Đàn ghi ta của Lor-ca là gì? Câu thơ: "Biết trồng tre đợi ngày thành gậy" trong Đất Nước của Nguyễn Khoa Điềm được lấy ý từ:  Dòng nào không nêu đúng biểu hiện của tính chất dân gian trong bài thơ Việt Bắc? Ý nào sau đây không nằm trong mạch suy nghĩ và cảm xúc của Nguyễn Khoa Điềm về đất nước: Cụm địa danh nào sau đây không có trong bài thơ Việt Bắc của Tố Hữu? Bài thơ Việt Bắc của Tố Hữu được sáng tác trong hoàn cảnh nào sau đây? Tập thơ nào của Tố Hữu được coi là đã bắc được chiếc cầu nối giữa hình thức thơ mới và thơ ca cách mạng: Câu thơ nào dưới đây không được trích ra từ đoạn trích Đất nước trong trường ca Mặt đường khát vọng của Nguyễn Khoa Điềm? Tố Hữu đặc biệt thành công trong thể thơ nào? Khổ thơ: "Dẫu xuôi về phương bắc Dẫu ngược về phương nam Nơi nào em cũng nghĩ Hướng về anh - một phương" (Sóng - Xuân Quỳnh) nói lên được nét nào sau đây trong tình yêu của người phụ nữ? Yếu tố nào sau đây không phải yếu tố cơ bản góp phần tạo nên giọng tâm tình, ngọt ngào trong thơ Tố Hữu? Trong bài thơ Đàn ghi ta của Lor-ca, việc sử dụng lặp lại hai lần câu thơ "li-la li-la li-la" (ở phần đầu và cuối bài) không có tác dụng nghệ thuật gì? Sáng tác nào của Tố Hữu chủ yếu theo: Thông tin nào sau đây không chính xác về nhà thơ Thanh Thảo? Nhận xét nào sau đây chính xác về nhà thơ Chế Lan Viên?

Thành viên đã làm bài (0)
Chưa có thành viên làm bài. Bạn hãy là người đầu tiên.
Thống kê thành viên
Tổng thành viên 507.498
Thành viên mới nhất hangzoon
Thành viên VIP mới nhất boboiboy268VIP

Mini games


Đăng ký THÀNH VIÊN VIP để hưởng các ưu đãi tuyệt vời ngay hôm nay
Mọi người nói về baitap123.com


Đăng ký THÀNH VIÊN VIP để hưởng các ưu đãi tuyệt vời ngay hôm nay
(Xem QUYỀN LỢI VIP tại đây)

  • BẠN NGUYỄN THU ÁNH
  • Học sinh trường THPT Trần Hưng Đạo - Nam Định
  • Em đã từng học ở nhiều trang web học trực tuyến nhưng em thấy học tại baitap123.com là hiệu quả nhất. Luyện đề thả ga, câu hỏi được phân chia theo từng mức độ nên học rất hiệu quả.
  • BẠN TRẦN BẢO TRÂM
  • Học sinh trường THPT Lê Hồng Phong - Nam Định
  • Baitap123 có nội dung lý thuyết, hình ảnh và hệ thống bài tập phong phú, bám sát nội dung chương trình THPT. Điều đó sẽ giúp được các thầy cô giáo và học sinh có được phương tiện dạy và học thưc sự hữu ích.
  • BẠN NGUYỄN THU HIỀN
  • Học sinh trường THPT Lê Quý Đôn - Hà Nội
  • Em là học sinh lớp 12 với học lực trung bình nhưng nhờ chăm chỉ học trên baitap123.com mà kiến thức của em được củng cố hơn hẳn. Em rất tự tin với kì thi THPT sắp tới.