Ghi nhớ bài học |
Bài trắc nghiệm số 3
Ngữ văn 12
Thơ
Level 2 - Bài trắc nghiệm số 3
Số câu hỏi: 20
Thời gian làm bài: 40 phút
Yêu cầu nhiệm vụ: 12/20
Nếu là thành viên VIP: 10/20
Điểm ôn luyện lần trước
Chưa có kết quả
Nhiệm vụ bài học là gì?
Nhiệm vụ bài học là số điểm tối thiểu mà em cần đạt được để có thể:
- Xem được đáp án và lời giải chi tiết của bài học.
- Mở khóa bài học tiếp theo trong cùng Level hoặc mở Level tiếp theo.
Nếu chưa vượt qua được điểm nhiệm vụ, em phải làm lại bài học để rèn luyện tính kiên trì cũng như sự cố gắng nỗ lực hoàn thành bài tập, giúp kỹ năng làm bài được tốt hơn.
Lưu ý: Với mỗi bài học bạn chỉ được cộng điểm thành tích 1 lần duy nhất.
Công thức tính điểm thành tích:
Tỉ lệ % = (số đáp án đúng / tổng số câu hỏi) * 100.
Điểm thành tích:
* Với bài làm có tỉ lệ đúng > 80% : +5 điểm
* Với bài làm có tỉ lệ đúng >= 70% và <= 80% : +3 điểm
* Với bài làm có tỉ lệ đúng >= 60% : +2 điểm
Thành viên VIP được +1 cho điểm thành tích đạt được

Hình tượng sóng trong bài thơ "Sóng" được xây dựng theo hướng phát triển: Trong bài thơ (Đàn ghi ta của Lor-ca), hình ảnh "đường chỉ tay đã đứt" thể hiện điều gì? "Con gặp lại nhân dân như nai về suối  Cỏ đón giêng hai chim én gặp mùa Như đứa trẻ thơ đói lòng gặp sữa Chiếc nôi ngừng bỗng gặp cánh tay đưa" những hình ảnh thơ mang ý nghĩa nào sau đây? Dòng nào sau đây chỉ ra đúng nhất cảm hứng chủ đạo của bài thơ Tiếng hát con tàu (Chế Lan Viên)? Sự hình dung nào không có về Đất Nước trong Đất Nước của Nguyễn Khoa Điềm? Chất suy tưởng triết lý và sự đa dạng phong phú của thế giới hình ảnh thơ là nét phong cách nổi bật nhất của nhà thơ nào sau đây: Trong bài thơ Tiếng hát con tàu (Chế Lan Viên), hình ảnh nào sau đây được nhà thơ dùng để thể hiện sự hạnh phúc của mình khi được "gặp lại nhân dân"? Chủ đề bài thơ Việt Bắc của Tố Hữu là gì? Phần trích nào sau đây trong bài thơ Tiếng hát con tàu thể hiện quan điểm về nghệ thuật của Chế Lan Viên? Cái "tôi" trữ tình trong thơ Tố Hữu càng về sau đã trở thành: Trong bài thơ Việt Bắc của Tố Hữu, nỗi nhớ Việt Bắc được so sánh với: Bài thơ Tiếng hát con tàu của Chế Lan Viên được sáng tác vào thời điểm cụ thể nào sau đây? Vẻ đẹp thiên nhiên Việt Bắc được tái hiện trong đoạn trích như thế nào? Bài thơ Tây Tiến lúc đầu có tên là Trong bài thơ Tiếng hát con tàu có câu: "Con đã đi nhưng con cần vượt nữa Cho con về gặp lại Mẹ yêu thương" Hiểu như thế nào là đúng nhất về hình ảnh "Mẹ yêu thương" trong hai câu thơ trên? Tác phẩm Mây đầu ô của nhà thơ nào? Với tác giả bài thơ Tiếng hát con tàu, về Tây bắc chính là Địa danh nào không được nhắc tới trong bài thơ Tây Tiến của Quang Dũng? Hai câu thơ "Khi ta ở chỉ là nơi đất ở/ Khi ta đi đất đã hóa tâm hồn" (Tiếng hát con tàu - Chế Lan Viên) gợi ra những suy tưởng nào sau đây? Trong bài thơ Tiếng hát con tàu của Chế Lan Viên có khổ thơ: "Ơi kháng chiến! Mười năm qua như ngọn lửa Nghìn năm sau, còn đủ sức soi đường Con sẽ đi nhưng con cần vượt nữa Cho con về gặp lại Mẹ yêu thương" Đặt trong toàn bộ nội dung khổ thơ trên, theo em nên hiểu ý từ "soi đường" như thế nào là phù hợp với cảm xúc của tác giả?

Thành viên đã làm bài (0)
Chưa có thành viên làm bài. Bạn hãy là người đầu tiên.
Thống kê thành viên
Tổng thành viên 314.122
Thành viên mới nhất 1300849576730177
Thành viên VIP mới nhất ngocthanh11VIP

Mini games


Đăng ký THÀNH VIÊN VIP để hưởng các ưu đãi tuyệt vời ngay hôm nay
Mọi người nói về baitap123.com


Đăng ký THÀNH VIÊN VIP để hưởng các ưu đãi tuyệt vời ngay hôm nay
(Xem QUYỀN LỢI VIP tại đây)

  • BẠN NGUYỄN THU ÁNH
  • Học sinh trường THPT Trần Hưng Đạo - Nam Định
  • Em đã từng học ở nhiều trang web học trực tuyến nhưng em thấy học tại baitap123.com là hiệu quả nhất. Luyện đề thả ga, câu hỏi được phân chia theo từng mức độ nên học rất hiệu quả.
  • BẠN TRẦN BẢO TRÂM
  • Học sinh trường THPT Lê Hồng Phong - Nam Định
  • Baitap123 có nội dung lý thuyết, hình ảnh và hệ thống bài tập phong phú, bám sát nội dung chương trình THPT. Điều đó sẽ giúp được các thầy cô giáo và học sinh có được phương tiện dạy và học thưc sự hữu ích.
  • BẠN NGUYỄN THU HIỀN
  • Học sinh trường THPT Lê Quý Đôn - Hà Nội
  • Em là học sinh lớp 12 với học lực trung bình nhưng nhờ chăm chỉ học trên baitap123.com mà kiến thức của em được củng cố hơn hẳn. Em rất tự tin với kì thi THPT sắp tới.