Ghi nhớ bài học |
Bài trắc nghiệm số 2
Ngữ văn 12
Thơ
Level 2 - Bài trắc nghiệm số 2
Số câu hỏi: 20
Thời gian làm bài: 40 phút
Yêu cầu nhiệm vụ: 12/20
Nếu là thành viên VIP: 10/20
Điểm ôn luyện lần trước
Chưa có kết quả
Nhiệm vụ bài học là gì?
Nhiệm vụ bài học là số điểm tối thiểu mà em cần đạt được để có thể:
- Xem được đáp án và lời giải chi tiết của bài học.
- Mở khóa bài học tiếp theo trong cùng Level hoặc mở Level tiếp theo.
Nếu chưa vượt qua được điểm nhiệm vụ, em phải làm lại bài học để rèn luyện tính kiên trì cũng như sự cố gắng nỗ lực hoàn thành bài tập, giúp kỹ năng làm bài được tốt hơn.
Lưu ý: Với mỗi bài học bạn chỉ được cộng điểm thành tích 1 lần duy nhất.
Công thức tính điểm thành tích:
Tỉ lệ % = (số đáp án đúng / tổng số câu hỏi) * 100.
Điểm thành tích:
* Với bài làm có tỉ lệ đúng > 80% : +5 điểm
* Với bài làm có tỉ lệ đúng >= 70% và <= 80% : +3 điểm
* Với bài làm có tỉ lệ đúng >= 60% : +2 điểm
Thành viên VIP được +1 cho điểm thành tích đạt được

Nội dung nào sau đây đúng với bài thơ Tây Tiến của Quang Dũng? Trường ca Mặt đường và khát vọng của Nguyễn Khoa Điềm được hoàn thành ở chiến khu Trị - Thiên vào năm nào? Trong bài thơ "Sóng", Xuân Quỳnh đã khái quát được những đặc điểm, cũng là phẩm chất cao đẹp của tình yêu đích thực là: Tập thơ nào sau đây của Chế Lan Viên thể hiện hành trình tư tưởng và tâm hồn của người nghệ sĩ "đi từ thung lũng đau thương ra cánh đồng vui", "từ chân trời của một người đến chân trời của mọi người"? Có thể cho rằng "Việt Bắc là khúc hùng ca, khúc tình ca về Cách mạng, về cuộc kháng chiến và con người kháng chiến" vì bài thơ đã: Giá trị nội dung tiêu biểu nhất trong bài thơ Tiếng hát con tàu của Chế Lan Viên là: Tập thơ Từ ấy của Tố Hữu gồm mấy phần? Nét nào sau đây không phải là phong cách nghệ thuật thơ Tố Hữu? Điểm nào sau đây không nằm trong những biểu hiện của tính dân tộc về mặt nội dung ở bài thơ Việt Bắc của Tố Hữu? Bài thơ Sóng của Xuân Quỳnh đựoc in trong tập thơ nào sau đây? Dòng nào sau đây chỉ ra đúng nhất cảm hứng chủ đạo của bài thơ Tiếng hát con tàu (Chế Lan Viên)? Khổ thơ: "Sóng bắt đầu từ gió Gió bắt đầu từ đâu Em cũng không biết nữa Khi nào ta yêu nhau" (Sóng - Xuân Quỳnh) thể hiện nét tâm trạng của người phụ nữ đang yêu là Hai câu thơ "Khi ta ở chỉ là nơi đất ở/ Khi ta đi đất đã hóa tâm hồn" (Tiếng hát con tàu - Chế Lan Viên) gợi ra những suy tưởng nào sau đây? Hình ảnh "Lor-ca bơi sang ngang - trên chiếc ghi ta màu bạc" trên dòng sông rộng vô cùng" trong bài thơ Đàn ghi ta của Lor-ca thể hiện: Tác phẩm nào sau đây là của Nguyễn Khoa Điềm? Trong những sáng tác của Tố Hữu, tập thơ liền kề ngay tập “Từ ấy” là? Hiểu như thế nào là phù hợp nhất với đối tượng trữ tình mà nhà thơ gọi là "anh" ở hai khổ thơ đầu trong bài Tiếng hát con tàu của Chế Lan Viên? Trong bài thơ "Đất nước" của Nguyễn Đình Thi, khi nói về "mùa thu nay" chủ thể trữ tình đứng ở đâu để bộc lộ cảm xúc: Nỗi “… nhớ chơi vơi” trong câu thơ “Nhớ về rừng núi nhớ chơi vơi” được hiểu như thế nào? Cảm xúc chính trong Đất Nước của Nguyễn Khoa Điềm là: 

Thống kê thành viên
Tổng thành viên 314.831
Thành viên mới nhất 321042672121578
Thành viên VIP mới nhất minh-anhVIP

Mini games


Đăng ký THÀNH VIÊN VIP để hưởng các ưu đãi tuyệt vời ngay hôm nay
Mọi người nói về baitap123.com


Đăng ký THÀNH VIÊN VIP để hưởng các ưu đãi tuyệt vời ngay hôm nay
(Xem QUYỀN LỢI VIP tại đây)

  • BẠN NGUYỄN THU ÁNH
  • Học sinh trường THPT Trần Hưng Đạo - Nam Định
  • Em đã từng học ở nhiều trang web học trực tuyến nhưng em thấy học tại baitap123.com là hiệu quả nhất. Luyện đề thả ga, câu hỏi được phân chia theo từng mức độ nên học rất hiệu quả.
  • BẠN TRẦN BẢO TRÂM
  • Học sinh trường THPT Lê Hồng Phong - Nam Định
  • Baitap123 có nội dung lý thuyết, hình ảnh và hệ thống bài tập phong phú, bám sát nội dung chương trình THPT. Điều đó sẽ giúp được các thầy cô giáo và học sinh có được phương tiện dạy và học thưc sự hữu ích.
  • BẠN NGUYỄN THU HIỀN
  • Học sinh trường THPT Lê Quý Đôn - Hà Nội
  • Em là học sinh lớp 12 với học lực trung bình nhưng nhờ chăm chỉ học trên baitap123.com mà kiến thức của em được củng cố hơn hẳn. Em rất tự tin với kì thi THPT sắp tới.