Ghi nhớ bài học |
Bài trắc nghiệm số 1
Ngữ văn 12
Thơ
Level 2 - Bài trắc nghiệm số 1
Số câu hỏi: 20
Thời gian làm bài: 40 phút
Yêu cầu nhiệm vụ: 12/20
Nếu là thành viên VIP: 10/20
Điểm ôn luyện lần trước
Chưa có kết quả
Nhiệm vụ bài học là gì?
Nhiệm vụ bài học là số điểm tối thiểu mà em cần đạt được để có thể:
- Xem được đáp án và lời giải chi tiết của bài học.
- Mở khóa bài học tiếp theo trong cùng Level hoặc mở Level tiếp theo.
Nếu chưa vượt qua được điểm nhiệm vụ, em phải làm lại bài học để rèn luyện tính kiên trì cũng như sự cố gắng nỗ lực hoàn thành bài tập, giúp kỹ năng làm bài được tốt hơn.
Lưu ý: Với mỗi bài học bạn chỉ được cộng điểm thành tích 1 lần duy nhất.
Công thức tính điểm thành tích:
Tỉ lệ % = (số đáp án đúng / tổng số câu hỏi) * 100.
Điểm thành tích:
* Với bài làm có tỉ lệ đúng > 80% : +5 điểm
* Với bài làm có tỉ lệ đúng >= 70% và <= 80% : +3 điểm
* Với bài làm có tỉ lệ đúng >= 60% : +2 điểm
Thành viên VIP được +1 cho điểm thành tích đạt được

Nhiệm vụ của đơn vị Tây Tiến là Nội dung của bốn câu thơ đầu bài Việt Bắc của Tố Hữu là: Từ đổ trong câu: Ve kêu rừng phách đổ vàng diễn tả nội dung nào sau đây? Hai câu thơ sau thể hiện nội dung gì? Mắt trừng gửi mộng qua biên giới Đêm mơ Hà Nội dáng Kiều thơm” Khổ thơ cuối bài "Đất nước" của Nguyễn Đình Thi:                               "Súng nổ rung trời giận dữ                             Người lên như nước vỡ bờ                             Nước Việt Nam từ máu lửa                             Rũ bùn đứng dậy sáng lòa." Hình ảnh đất nước trong đoạn thơ có ý nghĩa gì? Tác phẩm nào không ra đời cùng năm với bài thơ Tây Tiến của Quang Dũng? Bài thơ Việt Bắc thể hiện sự nhớ nhung giữa kẻ ở, người đi trong một cuộc chia tay, đó là: Đối với suy nghĩ và cảm xúc của Nguyễn Khoa Điềm trong Đất Nước thì người đã "làm ra Đất Nước" là: Hình ảnh nào sau đây có trong bài thơ "Việt Bắc" không thể hiện nét riêng của con người Việt Bắc? Tập thơ nào là chặng đường đầu tiên của thơ Tố Hữu? Trong khổ thơ đầu của bài thơ Đàn ghi ta của Lor-ca, không gian văn hóa mang đậm chất Tây Ban Nha không được gợi lên qua những từ ngữ, hình ảnh nào? Bài thơ Việt Bắc mang dáng dấp hình thức lối đối đáp "ta - mình" của ca dao. Theo em, việc sử dụng hai từ này trong bài thơ như thế nào? Cặp dòng thơ nào trong bài thơ Sóng của Xuân Quỳnh chứa đựng một nghịch lí đối với người đọc chúng ta nhưng lại rất hợp lí với riêng người nữ sĩ? Về nội dung, thơ Tố Hữu mang tính chất trữ tình chính trị rất sâu sắc. Ta không thể hiểu nhận xét trên theo nghĩa nào ? Câu thơ nào sau đây (trích trong bài "Tây Tiến" của Quang Dũng) thể hiện rõ nét nhất cách nói vừa rất tự nhiên, hồn nhiên, vừa đậm chất lính? Dòng nào sau đây chỉ ra đúng nhất cảm hứng chủ đạo của bài thơ Tiếng hát con tàu (Chế Lan Viên)? Việt Bắc là một bài thơ có nghệ thuật biểu hiện đậm đà tính dân tộc bởi: Giải thích nào sau đây chưa chính xác về hình ảnh "Con tàu" trong bài thơ Tiếng hát con tàu của Chế Lan Viên? Hai chữ "về đất" trong câu: "Áo bào thay chiếu anh về đất" không gợi ý liên tưởng nào sau đây? Nhận định nào sau đây đúng về tập thơ Việt Bắc của Tố Hữu?

Thống kê thành viên
Tổng thành viên 507.945
Thành viên mới nhất lam-hoai-nhuan
Thành viên VIP mới nhất boboiboy268VIP

Mini games


Đăng ký THÀNH VIÊN VIP để hưởng các ưu đãi tuyệt vời ngay hôm nay
Mọi người nói về baitap123.com


Đăng ký THÀNH VIÊN VIP để hưởng các ưu đãi tuyệt vời ngay hôm nay
(Xem QUYỀN LỢI VIP tại đây)

  • BẠN NGUYỄN THU ÁNH
  • Học sinh trường THPT Trần Hưng Đạo - Nam Định
  • Em đã từng học ở nhiều trang web học trực tuyến nhưng em thấy học tại baitap123.com là hiệu quả nhất. Luyện đề thả ga, câu hỏi được phân chia theo từng mức độ nên học rất hiệu quả.
  • BẠN TRẦN BẢO TRÂM
  • Học sinh trường THPT Lê Hồng Phong - Nam Định
  • Baitap123 có nội dung lý thuyết, hình ảnh và hệ thống bài tập phong phú, bám sát nội dung chương trình THPT. Điều đó sẽ giúp được các thầy cô giáo và học sinh có được phương tiện dạy và học thưc sự hữu ích.
  • BẠN NGUYỄN THU HIỀN
  • Học sinh trường THPT Lê Quý Đôn - Hà Nội
  • Em là học sinh lớp 12 với học lực trung bình nhưng nhờ chăm chỉ học trên baitap123.com mà kiến thức của em được củng cố hơn hẳn. Em rất tự tin với kì thi THPT sắp tới.