Ghi nhớ bài học |
Bài trắc nghiệm số 1
Ngữ văn 11
Văn xuôi
Level 3 - Bài trắc nghiệm số 1
Số câu hỏi: 30
Thời gian làm bài: 45 phút
Yêu cầu nhiệm vụ: 16/30
Nếu là thành viên VIP: 14/30
Điểm ôn luyện lần trước
Chưa có kết quả
Nhiệm vụ bài học là gì?
Nhiệm vụ bài học là số điểm tối thiểu mà em cần đạt được để có thể:
- Xem được đáp án và lời giải chi tiết của bài học.
- Mở khóa bài học tiếp theo trong cùng Level hoặc mở Level tiếp theo.
Nếu chưa vượt qua được điểm nhiệm vụ, em phải làm lại bài học để rèn luyện tính kiên trì cũng như sự cố gắng nỗ lực hoàn thành bài tập, giúp kỹ năng làm bài được tốt hơn.
Lưu ý: Với mỗi bài học bạn chỉ được cộng điểm thành tích 1 lần duy nhất.
Công thức tính điểm thành tích:
Tỉ lệ % = (số đáp án đúng / tổng số câu hỏi) * 100.
Điểm thành tích:
* Với bài làm có tỉ lệ đúng > 80% : +5 điểm
* Với bài làm có tỉ lệ đúng >= 70% và <= 80% : +3 điểm
* Với bài làm có tỉ lệ đúng >= 60% : +2 điểm
Thành viên VIP được +1 cho điểm thành tích đạt được

Nét đặc sắc truyện ngắn Hai đứa trẻ của Thạch Lam về mặt nội dung là gì? “Thượng kinh kí sự” là tập sách được viết bằng: Ba lần chính Nam Cao kể việc Chí Phèo đến nhà Bá Kiến (rạch mặt ăn vạ, vòi tiền, trả thù) có điểm gì giống nhau trong việc thể hiện tính cách số phận bi kịch của Chí Phèo? Đâu là chân dung "đám trai thanh gái lịch" của xã hội thượng lưu trong tác phẩm Hạnh phúc của một tang gia của Vũ Trọng Phụng? Nhan đề Chí Phèo được tác giả Nam Cao dùng để đặt cho tác phẩm từ lúc nào? Giá trị nhân đạo của truyện ngắn Hai đứa trẻ của Thạch Lam là gì? Tính cách của nhân vật bá Kiến (Chí Phèo, Nam Cao) - nói một cách khái quát nhất - là: ....là nhà văn lớn,một nghệ sĩ suốt đời đi tìm cái đẹp. Đặc điểm nào sau đây không phải đặc điểm văn Thạch Lam Thơ văn Nguyễn Đình Chiểu có đóng góp tích cực nhất đối với văn chương Việt Nam là ở mảng: Sau cách mạng tác phẩm tiêu biểu nhất của Nam Cao là: Các chi tiết: mặt trời "đỏ rực...ánh hồng như hòn than sắp tàn", cái chõng "sắp gãy", phiên chợ "vãn từ lâu" (Hai đứa trẻ, Thạch Lam), đặt cạnh nhau trong cảnh chiều buông nhằm tô đậm không khí, ấn tượng về:  Xét về phong cách nghệ thuật, Thạch Lam được xếp nhóm các tác giả thuộc dòng văn học nào? Chọn câu sai: Việc cho chữ quản ngục rất khác thường: Nhận định nào sau đây không chỉ ra sự đối lập, tương phản giữa hoàn cảnh và tính cách nhân vật trong Chữ người tử tù của Nguyễn Tuân? "Bóng tối, sự nhem nhuốc, độc ác, lọc lừa, thô bỉ, xấu xa nơi nhà ngục" đối nghịch gay gắt với: Tại sao Nguyễn Khuyến được gọi là Tam Nguyên Yên Đổ? Tác phẩm “Chí Phèo” Trong lời Huấn Cao khuyên Quản ngục, có những câu tưởng như lạc đề đầy hàm ý: "Thoi mực này thầy mua ở đâu mà tốt và thơm quá. Thầy có thấy mùi thơm bốc lên từ chậu mực bốc lên không?" Huấn Cao muốn nói gì ở những câu đó? Sáng tác của Nguyễn Đình Chiểu tập trung vào mấy nội dung lớn? Nhà văn không dùng hình ảnh nào để tả tính cách viên quản ngục trong tác phẩm Chữ người tử tù của Nguyễn Tuân? Tác phẩm nào dưới đây thể hiện tư tưởng canh tân đất nước ? Trong bài Chiếu cầu hiền, Ngô Thì Nhậm cho rằng sứ mệnh của người hiền là phải làm gì? Tác phẩm Nắng trong vườn của tác giả nào? Ai là người đã đưa Chí Phèo trở về cuộc sống hoàn lương: Dòng nào khái quát đủ và đúng nhất những điều kì quặc, khác thường mà tác giả phát hiện, miêu tả trong đoạn trích Hạnh phúc của một tang gia của Vũ Trọng Phụng? Những đặc sắc nổi bật về nghệ thuật trong truyện ngắn Thạch Lam? Cách giải thích nào chỉ ra được nguyên nhân sâu xa cái chết bi thảm của Chí Phèo trong tác phẩm cùng tên của nhà văn Nam Cao? “Sống mòn” (Nam Cao) thuộc thể loại: “ Hay là mình sang đây ở với tớ một nhà cho vui” là lời của ai? Lời giải thích nào đúng nhất về "bộ tứ bình" trong tác phẩm Chữ người tử tù của Nguyễn Tuân?

Thống kê thành viên
Tổng thành viên 315.554
Thành viên mới nhất vuanhvu2015
Thành viên VIP mới nhất khanhzl0209VIP

Mini games


Đăng ký THÀNH VIÊN VIP để hưởng các ưu đãi tuyệt vời ngay hôm nay
Mọi người nói về baitap123.com


Đăng ký THÀNH VIÊN VIP để hưởng các ưu đãi tuyệt vời ngay hôm nay
(Xem QUYỀN LỢI VIP tại đây)

  • BẠN NGUYỄN THU ÁNH
  • Học sinh trường THPT Trần Hưng Đạo - Nam Định
  • Em đã từng học ở nhiều trang web học trực tuyến nhưng em thấy học tại baitap123.com là hiệu quả nhất. Luyện đề thả ga, câu hỏi được phân chia theo từng mức độ nên học rất hiệu quả.
  • BẠN TRẦN BẢO TRÂM
  • Học sinh trường THPT Lê Hồng Phong - Nam Định
  • Baitap123 có nội dung lý thuyết, hình ảnh và hệ thống bài tập phong phú, bám sát nội dung chương trình THPT. Điều đó sẽ giúp được các thầy cô giáo và học sinh có được phương tiện dạy và học thưc sự hữu ích.
  • BẠN NGUYỄN THU HIỀN
  • Học sinh trường THPT Lê Quý Đôn - Hà Nội
  • Em là học sinh lớp 12 với học lực trung bình nhưng nhờ chăm chỉ học trên baitap123.com mà kiến thức của em được củng cố hơn hẳn. Em rất tự tin với kì thi THPT sắp tới.