Ghi nhớ bài học |
Lịch sử 12
Mĩ, Tây Âu, Nhật Bản (1945 - 2000)
Level 3 - Bài trắc nghiệm số 2
Số câu hỏi: 40
Thời gian làm bài: 50 phút
Yêu cầu nhiệm vụ: 25/40
Nếu là thành viên VIP: 18/40
Điểm ôn luyện lần trước
Chưa có kết quả
Nhiệm vụ bài học là gì?
Nhiệm vụ bài học là số điểm tối thiểu mà em cần đạt được để có thể:
- Xem được đáp án và lời giải chi tiết của bài học.
- Mở khóa bài học tiếp theo trong cùng Level hoặc mở Level tiếp theo.
Nếu chưa vượt qua được điểm nhiệm vụ, em phải làm lại bài học để rèn luyện tính kiên trì cũng như sự cố gắng nỗ lực hoàn thành bài tập, giúp kỹ năng làm bài được tốt hơn.
Lưu ý: Với mỗi bài học bạn chỉ được cộng điểm thành tích 1 lần duy nhất.
Công thức tính điểm thành tích:
Tỉ lệ % = (số đáp án đúng / tổng số câu hỏi) * 100.
Điểm thành tích:
* Với bài làm có tỉ lệ đúng > 80% : +5 điểm
* Với bài làm có tỉ lệ đúng >= 70% và <= 80% : +3 điểm
* Với bài làm có tỉ lệ đúng >= 60% : +2 điểm
Thành viên VIP được +1 cho điểm thành tích đạt được

Phong trào đấu tranh nào ở Mĩ đã làm cho nước Mĩ bị chia rẽ sâu sắc? Nguyên nhân làm cho kinh tế Mĩ lâm vào khủng hoảng và suy thoái trong những năm 1973 đến 1982 là: Tổng thống Mĩ nào đã đưa ra chính sách “Bổ sung Hiến pháp theo hướng tiến bộ”? Tổng thông Mĩ nào đã đưa ra “Chính sách phát triển giao thông Liên bang và cải cách giáo dục”? Ngoài sự cố gắng của từng nước, các nước Tây Âu còn có điều kiện gì để phục hồi nền kinh tế? Tổng thống Mĩ nào đã đưa ra “Chương trình cải cách công bằng”? Sau chiến tranh thế giới hai, mối quan hệ bao trùm giữa Mĩ và Tây Âu là gì? Điểm chung nhất thúc đẩy sự phát triển kinh tế của Tây Âu và Mĩ là: Mục tiêu bao trùm trong chính sách đối ngoại của Mĩ sau Chiến tranh thế giới thứ hai là gì? Thời kì khủng hoảng về kinh tế ở các nước Tây Âu diễn ra trong khoảng thời gian nào? Đâu là điểm cơ bản trong chính sách phát triển khoa học - kĩ thuật của Nhật Bản? Từ 1946 đên 1958, nước Tây Âu nào đã thay đổi 25 nội các? Thất bại nặng nề nhất của đế quốc Mĩ trong quá trình thực hiện "chiến lược toàn cầu" là gì? Nhân tố hàng đầu để Nhật Bản trở thành siêu cường kinh tế là Vì sao nền công nghiệp Nhật Bản phụ thuộc vào nguồn nguyên liệu nhiên liệu nhập khẩu? Mốc đánh dấu bước chuyển từ cộng đồng châu Âu (EC) sang liên minh châu Âu (EU) là: Nắm quyền hành pháp ở Nhật Bản là “Cộng đồng than - thép châu Âu” thành lập khi nào? Tỉ trọng của Nhật Bản trong nền sản xuất của thế giới trong giai đoạn 1991 - 2000 là Nguyên nhân quan trọng nhất giúp cho kinh tế Mĩ, Nhật phát triển nhanh chóng là gì ? Nói "Liên minh châu Âu là tổ chức liên kết khu vực lớn nhất hành tinh" vì: Hiệp ước Maxtrích được kí kết vào thời gian nào? Về số lượng, Mĩ chiếm bao nhiêu bản quyền phát minh sáng chế của toàn thế giới? Cải cách ruộng đất quy định địa chủ chỉ được giữ lại bao nhiêu ruộng đất? Về đối ngoại, ngoài việc tìm cách trở lại các thuộc địa chính sách của các nước Tây Âu trong những năm 1945 - 1950 là Nhật Bản trở thành thành viên của Liên hợp quốc từ khi nào? Hiện nay, các nước tư bản Tây Âu đã thi hành chính sách ngoại giao như thế nào? GDP của Nhật Bản năm 2000 là Trong bối cảnh xu hướng đối thoại và hòa hoãn ngày càng chiếm ưu thế trên thế giới, Mĩ đã làm gì? Nhật Bản khôi phục kinh tế, đạt mức trước chiến tranh vào khoảng thời gian nào? Nước phản đối trang bị vũ khí hạt nhân cho CHLB Đức là Trong những nguyên nhân sao đây , nguyên nhân nào là nguyên nhân khách quan làm cho kinh tế Nhật Bản phát triển? Dự trữ vàng của Mĩ chỉ còn 11 tỉ USD khi nào? Ngoài thủ tiêu chế độ tập trung kinh tế, SCAP còn thực hiện những cải cách nào? Mĩ có vai trò như th ế nào trong hầu hết các tổ chức kinh tế - tài chính quốc tế? Đâu là giai đoạn mà nền kinh tế các nước Tây Âu có sự phát triển nhanh chóng? Năm 2000, mức tăng trưởng kinh tế của Italia là Bảo vệ an ninh, trật tự cho nước Nhật là Sự phát triển”thần kì” của Nhật Bản được biểu hiện rõ nhất ở điểm nào ? Theo Hiến pháp năm 1947, ai là người đứng đầu Chính phủ ở Nhật Bản?

Thống kê thành viên
Tổng thành viên 314.983
Thành viên mới nhất 2130394650584174
Thành viên VIP mới nhất minh-anhVIP

Mini games


Đăng ký THÀNH VIÊN VIP để hưởng các ưu đãi tuyệt vời ngay hôm nay
Mọi người nói về baitap123.com


Đăng ký THÀNH VIÊN VIP để hưởng các ưu đãi tuyệt vời ngay hôm nay
(Xem QUYỀN LỢI VIP tại đây)

  • BẠN NGUYỄN THU ÁNH
  • Học sinh trường THPT Trần Hưng Đạo - Nam Định
  • Em đã từng học ở nhiều trang web học trực tuyến nhưng em thấy học tại baitap123.com là hiệu quả nhất. Luyện đề thả ga, câu hỏi được phân chia theo từng mức độ nên học rất hiệu quả.
  • BẠN TRẦN BẢO TRÂM
  • Học sinh trường THPT Lê Hồng Phong - Nam Định
  • Baitap123 có nội dung lý thuyết, hình ảnh và hệ thống bài tập phong phú, bám sát nội dung chương trình THPT. Điều đó sẽ giúp được các thầy cô giáo và học sinh có được phương tiện dạy và học thưc sự hữu ích.
  • BẠN NGUYỄN THU HIỀN
  • Học sinh trường THPT Lê Quý Đôn - Hà Nội
  • Em là học sinh lớp 12 với học lực trung bình nhưng nhờ chăm chỉ học trên baitap123.com mà kiến thức của em được củng cố hơn hẳn. Em rất tự tin với kì thi THPT sắp tới.