Ghi nhớ bài học |
Lịch sử 11
Các nước tư bản chủ nghĩa giữa hai cuộc Chiến tranh thế giới (1918 - 1939)
Level 2 - Bài số 2
Số câu hỏi: 20
Thời gian làm bài: 30 phút
Yêu cầu nhiệm vụ: 12/20
Nếu là thành viên VIP: 10/20
Điểm ôn luyện lần trước
Chưa có kết quả
Nhiệm vụ bài học là gì?
Nhiệm vụ bài học là số điểm tối thiểu mà em cần đạt được để có thể:
- Xem được đáp án và lời giải chi tiết của bài học.
- Mở khóa bài học tiếp theo trong cùng Level hoặc mở Level tiếp theo.
Nếu chưa vượt qua được điểm nhiệm vụ, em phải làm lại bài học để rèn luyện tính kiên trì cũng như sự cố gắng nỗ lực hoàn thành bài tập, giúp kỹ năng làm bài được tốt hơn.
Lưu ý: Với mỗi bài học bạn chỉ được cộng điểm thành tích 1 lần duy nhất.
Công thức tính điểm thành tích:
Tỉ lệ % = (số đáp án đúng / tổng số câu hỏi) * 100.
Điểm thành tích:
* Với bài làm có tỉ lệ đúng > 80% : +5 điểm
* Với bài làm có tỉ lệ đúng >= 70% và <= 80% : +3 điểm
* Với bài làm có tỉ lệ đúng >= 60% : +2 điểm
Thành viên VIP được +1 cho điểm thành tích đạt được

Để đưa nước Mĩ thoát khỏi khủng hoảng, Tổng thống Mĩ Ru-dơ-ven đã thực hiện biện pháp:  Chủ nghĩa tư bản trở thành chủ nghĩa tư bản hiện đại vào thời gian nào? Cuộc đấu tranh của nhân dân Nhật Bản có tác dụng như thế nào đối với quá trình quân phiệt hóa bộ máy nhà  nước ở Nhật? Tháng 6/1919 đã diễn ra sự kiện gì? Thế lực phản động hiếu chiến nhất ở Đức trong những năm 1929 – 1933 là : Vị tổng thống Mĩ đã thực hiện “Chính sách mới” đưa nước Mĩ thoát khỏi cuộc khủng hoảng kinh tế (1929 – 1933) là: Hãy điền nội dung thích hợp vào chỗ trống ( …) Khác với nước Đức quá trình phát xít hóa diễn ra thông qua sự chuyển đổi từ chế độ dân chủ tư sản đại nghị sang chế độ chuyên chế độc tài phát xít, ở Nhật Bản do có sẵn chế độ chuyên chế Thiên Hoàng  nên quá trình này diễn ra thông qua việc ….. Do có những bất đồng trong nội bộ giới cầm quyền Nhật về cách thức tiến hành chiến tranh xâm lược nên quá trình quân phiệt hóa kéo dài. Tình hình chung của các nước TB trong những năm 1924 – 1929 là : Đặc điểm của quá trình phát xít hóa ở Nhật là:  Sau khi xé bỏ hòa ước Véc-xai, nước Đức phát xít hướng tới mục tiêu gì? Quốc tế cộng sản là tổ chức cách mạng của: “Chính sách mới” là các chính sách, biện pháp được thực hiện trên lĩnh vực Hạt nhân lãnh đạo cuộc đấu tranh của nhân dân Nhật Bản chống lại chủ nghĩa quân phiệt Nhật là tổ chức nào? Nguyên nhân nào dẫn đến sự bùng nổ của cao trào cách mạng ở châu Âu trong những năm 1918 - 1923? Hãy điền những nội dung thích hợp vào chỗ trống (…). Nhằm khắc phục những hậu quả của cuộc khủng hoảng và giải quyết những khó khăn do thiếu nguồn nguyên liệu và thị trường tiêu thụ hàng hóa, giới cầm quyền Nhật Bản chủ trương  ….. Các nước thắng trận tổ chức Hội nghị ở Véc-xai và Oasinhtơn nhằm mục đích gì? Ngành kinh tế nào ở Nhật Bản chịu tác động nghiêm trọng nhất do cuộc khủng hoảng kinh tế 1929 – 1933? Đại hội thành lập Quốc tế cộng sản (Quốc tế thứ III) được tiến hành ở đâu? Vào thời gian nào? Sự khủng hoảng về chính trị của các nước TBCN trong những năm 1918 – 1923 biểu hiện như thế nào? Chọn các đáp án dưới đây bổ sung vào chỗ trống ( ….) cho đúng: Cuộc khủng hoảng kinh tế “thừa” diễn ra từ năm  … bùng nổ đầu tiên tại Mĩ. Đây là cuộc khủng hoảng trầm trọng nhất, kéo dài nhất của chủ nghĩa tư bản Cuộc khủng hoảng này đã dẫn đến sự hình thành hai phe đế quốc đối đầu căng thẳng : Chủ nghĩa đế quốc và chủ nghĩa phát xít.

Thống kê thành viên
Tổng thành viên 507.944
Thành viên mới nhất huong-tran
Thành viên VIP mới nhất boboiboy268VIP

Mini games


Đăng ký THÀNH VIÊN VIP để hưởng các ưu đãi tuyệt vời ngay hôm nay
Mọi người nói về baitap123.com


Đăng ký THÀNH VIÊN VIP để hưởng các ưu đãi tuyệt vời ngay hôm nay
(Xem QUYỀN LỢI VIP tại đây)

  • BẠN NGUYỄN THU ÁNH
  • Học sinh trường THPT Trần Hưng Đạo - Nam Định
  • Em đã từng học ở nhiều trang web học trực tuyến nhưng em thấy học tại baitap123.com là hiệu quả nhất. Luyện đề thả ga, câu hỏi được phân chia theo từng mức độ nên học rất hiệu quả.
  • BẠN TRẦN BẢO TRÂM
  • Học sinh trường THPT Lê Hồng Phong - Nam Định
  • Baitap123 có nội dung lý thuyết, hình ảnh và hệ thống bài tập phong phú, bám sát nội dung chương trình THPT. Điều đó sẽ giúp được các thầy cô giáo và học sinh có được phương tiện dạy và học thưc sự hữu ích.
  • BẠN NGUYỄN THU HIỀN
  • Học sinh trường THPT Lê Quý Đôn - Hà Nội
  • Em là học sinh lớp 12 với học lực trung bình nhưng nhờ chăm chỉ học trên baitap123.com mà kiến thức của em được củng cố hơn hẳn. Em rất tự tin với kì thi THPT sắp tới.