Ghi nhớ bài học |
Lịch sử 10
Các nước Âu - Mĩ (Từ đầu thế kỉ XIX đến đầu thế kỉ XX)
Level 2 - Bài số 1
Số câu hỏi: 20
Thời gian làm bài: 30 phút
Yêu cầu nhiệm vụ: 12/20
Nếu là thành viên VIP: 10/20
Điểm ôn luyện lần trước
Chưa có kết quả
Nhiệm vụ bài học là gì?
Nhiệm vụ bài học là số điểm tối thiểu mà em cần đạt được để có thể:
- Xem được đáp án và lời giải chi tiết của bài học.
- Mở khóa bài học tiếp theo trong cùng Level hoặc mở Level tiếp theo.
Nếu chưa vượt qua được điểm nhiệm vụ, em phải làm lại bài học để rèn luyện tính kiên trì cũng như sự cố gắng nỗ lực hoàn thành bài tập, giúp kỹ năng làm bài được tốt hơn.
Lưu ý: Với mỗi bài học bạn chỉ được cộng điểm thành tích 1 lần duy nhất.
Công thức tính điểm thành tích:
Tỉ lệ % = (số đáp án đúng / tổng số câu hỏi) * 100.
Điểm thành tích:
* Với bài làm có tỉ lệ đúng > 80% : +5 điểm
* Với bài làm có tỉ lệ đúng >= 70% và <= 80% : +3 điểm
* Với bài làm có tỉ lệ đúng >= 60% : +2 điểm
Thành viên VIP được +1 cho điểm thành tích đạt được

Đến giữa thế kỉ XIX nước Anh được mệnh danh là gì?  Nguyên nhân chung và có tính chất quyết định làm cho nền kinh tế của Đức Mĩ phát triển nhanh chóng là gì?  Nguyên nhân cơ bản dẫn đến sự hình thành các công ty độc quyền là gì? Giữa thế kỉ XIX, I-ta-li-a có đặc điểm gì giống với nước Đức? Đặc điểm của chủ nghĩa đế quốc Pháp là gì? Vì sao việc thống nhất nước Đức có tính chất là một cuộc cách mạng tư sản? Chế độ chính trị ở Mĩ là nơi điển hình của chế độ hai đảng, đó là đảng nào? Nguyên nhân cơ bản nhất dẫn đến cuộc đấu tranh thống nhất nước Đức?  Để thống nhất đất nước Đức đã sử dụng biện pháp: Hệ quả xã hội của cách mạng công nghiệp ở các nước châu Âu từ cuối thế kỉ XVIII đến giữa thế kỉ XIX là: Điều kiện cần và đủ để nước Anh tiến hành cách mạng công nghiệp là gì? Đặc điểm của chủ nghĩa đế quốc Đức là: Cách mạng công nghiệp ở Anh bắt đầu vào thời gian nào?  Giữa thế kỉ XIX, kinh tế Bắc nước Mĩ phát triển theo hướng nào?  Nguyên nhân nào dẫn đến các cuộc đấu tranh đế quốc phân chia thuộc địa? Giữa thế kỉ XIX, lãnh thổ Mĩ kéo dài đến đâu và bao gồm bao nhiêu bang?  Các nước đế quốc tăng cường xâm chiếm và tranh chấp thuộc địa vì: Trong giai đoạn đế quốc chủ nghĩa, mâu thuẫn cơ bản nhất làm bùng nổ các phong trào giải phóng dân tộc là: Vào thời gian nào I-ta-li-a hoàn thành việc thống nhất đất nước? 

Thống kê thành viên
Tổng thành viên 314.509
Thành viên mới nhất HaLamMin
Thành viên VIP mới nhất minh-anhVIP

Mini games


Đăng ký THÀNH VIÊN VIP để hưởng các ưu đãi tuyệt vời ngay hôm nay
Mọi người nói về baitap123.com


Đăng ký THÀNH VIÊN VIP để hưởng các ưu đãi tuyệt vời ngay hôm nay
(Xem QUYỀN LỢI VIP tại đây)

  • BẠN NGUYỄN THU ÁNH
  • Học sinh trường THPT Trần Hưng Đạo - Nam Định
  • Em đã từng học ở nhiều trang web học trực tuyến nhưng em thấy học tại baitap123.com là hiệu quả nhất. Luyện đề thả ga, câu hỏi được phân chia theo từng mức độ nên học rất hiệu quả.
  • BẠN TRẦN BẢO TRÂM
  • Học sinh trường THPT Lê Hồng Phong - Nam Định
  • Baitap123 có nội dung lý thuyết, hình ảnh và hệ thống bài tập phong phú, bám sát nội dung chương trình THPT. Điều đó sẽ giúp được các thầy cô giáo và học sinh có được phương tiện dạy và học thưc sự hữu ích.
  • BẠN NGUYỄN THU HIỀN
  • Học sinh trường THPT Lê Quý Đôn - Hà Nội
  • Em là học sinh lớp 12 với học lực trung bình nhưng nhờ chăm chỉ học trên baitap123.com mà kiến thức của em được củng cố hơn hẳn. Em rất tự tin với kì thi THPT sắp tới.