Ghi nhớ bài học |
Lịch sử 10
Các cuộc cách mạng tư sản (Từ giữa thế kỉ XVI đến cuối thế kỉ XVIII)
Level 2 - Bài số 2
Số câu hỏi: 20
Thời gian làm bài: 30 phút
Yêu cầu nhiệm vụ: 12/20
Nếu là thành viên VIP: 10/20
Điểm ôn luyện lần trước
Chưa có kết quả
Nhiệm vụ bài học là gì?
Nhiệm vụ bài học là số điểm tối thiểu mà em cần đạt được để có thể:
- Xem được đáp án và lời giải chi tiết của bài học.
- Mở khóa bài học tiếp theo trong cùng Level hoặc mở Level tiếp theo.
Nếu chưa vượt qua được điểm nhiệm vụ, em phải làm lại bài học để rèn luyện tính kiên trì cũng như sự cố gắng nỗ lực hoàn thành bài tập, giúp kỹ năng làm bài được tốt hơn.
Lưu ý: Với mỗi bài học bạn chỉ được cộng điểm thành tích 1 lần duy nhất.
Công thức tính điểm thành tích:
Tỉ lệ % = (số đáp án đúng / tổng số câu hỏi) * 100.
Điểm thành tích:
* Với bài làm có tỉ lệ đúng > 80% : +5 điểm
* Với bài làm có tỉ lệ đúng >= 70% và <= 80% : +3 điểm
* Với bài làm có tỉ lệ đúng >= 60% : +2 điểm
Thành viên VIP được +1 cho điểm thành tích đạt được

Chính sách nào dưới đây được đánh giá là chính sách tiến bộ nhất của phái Lập hiến trong Cách mạng tư sản Pháp? Vai trò lãnh đạo cuộc cách mạng tư sản Anh ở thế kỉ XVII thuộc về giai cấp, tầng lớp nào? Trước khi cách mạng tư sản 1789 bùng nổ, nước Pháp theo thể chế chính trị nào? Sự kiện nào đánh giá cách mạng nước Anh đạt đến đỉnh cao?  Anh công nhận nền độc lập của 13 bang thuộc địa Anh ở Bắc Mĩ bằng văn kiện nào? Một số địa chủ phong kiến ở Anh chuyển sang kinh doanh theo lối tư bản chủ nghĩa và trở thành Chế độ độc tài quân sự ở Anh được thiết lập vào thời gian nào? Do ai đứng đầu? Năm 1773, diễn ra sự kiện gì tiêu biểu nhất ở Bắc  Mĩ? Vì sao trước cách mạng, nước Pháp là một nước nông nghiệp kém phát triển? Các Mác viết: ' Thắng lợi của giai cấp tư sản có ý nghĩa là thắng lợi của chế độ xã hội mới, thắng lợi của chế độ tư hữu tư bản chủ nghĩa với chế độ phong kiến'. Đó là ý nghĩa lịch sử của cuộc cách mạng tư sản nào? Trước cách mạng tư sản, ở Anh nổ ra mâu thuẫn nào mới? Nguyên nhân nào dẫn đến sự thất bại của phái Gia-cô-banh? Cách mạng 1789 ở Pháp thắng lợi, phái Lập hiến lên nắm quyền. Phái lập hiến thuộc tầng lớp nào? Chiến tranh nào đã tạo nên bước ngoặt trong cuộc chiến tranh giành độc lập của 13 thuộc địa Anh ở Bắc Mĩ? Vì sao nông Anh phải ra thành thị bán sức lao động cho tư bản? Điểm nổi bật nhất trong lĩnh vực công nghiệp ở Pháp vào cuối thế kỉ XVIII là: Yếu tố nào dưới đây là yếu tố cơ bản nhất chứng tỏ Cách mạng tư sản Pháp 1789 là cuộc cách mạng tư sản triệt để nhất? Cuộc cách mạng tư sản Anh diễn ra dưới hình thức nào? Sự kiện nào chứng tỏ cách mạng tư sản Anh đạt tới đỉnh cao? Cuộc cách mạng tư sản Anh đã gây được tiếng vang lớn ở châu Âu, nhưng vì sao nó lại là một cuộc cách mạng chưa triệt để?

Thống kê thành viên
Tổng thành viên 507.944
Thành viên mới nhất huong-tran
Thành viên VIP mới nhất boboiboy268VIP

Mini games


Đăng ký THÀNH VIÊN VIP để hưởng các ưu đãi tuyệt vời ngay hôm nay
Mọi người nói về baitap123.com


Đăng ký THÀNH VIÊN VIP để hưởng các ưu đãi tuyệt vời ngay hôm nay
(Xem QUYỀN LỢI VIP tại đây)

  • BẠN NGUYỄN THU ÁNH
  • Học sinh trường THPT Trần Hưng Đạo - Nam Định
  • Em đã từng học ở nhiều trang web học trực tuyến nhưng em thấy học tại baitap123.com là hiệu quả nhất. Luyện đề thả ga, câu hỏi được phân chia theo từng mức độ nên học rất hiệu quả.
  • BẠN TRẦN BẢO TRÂM
  • Học sinh trường THPT Lê Hồng Phong - Nam Định
  • Baitap123 có nội dung lý thuyết, hình ảnh và hệ thống bài tập phong phú, bám sát nội dung chương trình THPT. Điều đó sẽ giúp được các thầy cô giáo và học sinh có được phương tiện dạy và học thưc sự hữu ích.
  • BẠN NGUYỄN THU HIỀN
  • Học sinh trường THPT Lê Quý Đôn - Hà Nội
  • Em là học sinh lớp 12 với học lực trung bình nhưng nhờ chăm chỉ học trên baitap123.com mà kiến thức của em được củng cố hơn hẳn. Em rất tự tin với kì thi THPT sắp tới.