Ghi nhớ bài học |
Lịch sử 10
Các cuộc cách mạng tư sản (Từ giữa thế kỉ XVI đến cuối thế kỉ XVIII)
Level 2 - Bài số 1
Số câu hỏi: 20
Thời gian làm bài: 30 phút
Yêu cầu nhiệm vụ: 12/20
Nếu là thành viên VIP: 10/20
Điểm ôn luyện lần trước
Chưa có kết quả
Nhiệm vụ bài học là gì?
Nhiệm vụ bài học là số điểm tối thiểu mà em cần đạt được để có thể:
- Xem được đáp án và lời giải chi tiết của bài học.
- Mở khóa bài học tiếp theo trong cùng Level hoặc mở Level tiếp theo.
Nếu chưa vượt qua được điểm nhiệm vụ, em phải làm lại bài học để rèn luyện tính kiên trì cũng như sự cố gắng nỗ lực hoàn thành bài tập, giúp kỹ năng làm bài được tốt hơn.
Lưu ý: Với mỗi bài học bạn chỉ được cộng điểm thành tích 1 lần duy nhất.
Công thức tính điểm thành tích:
Tỉ lệ % = (số đáp án đúng / tổng số câu hỏi) * 100.
Điểm thành tích:
* Với bài làm có tỉ lệ đúng > 80% : +5 điểm
* Với bài làm có tỉ lệ đúng >= 70% và <= 80% : +3 điểm
* Với bài làm có tỉ lệ đúng >= 60% : +2 điểm
Thành viên VIP được +1 cho điểm thành tích đạt được

Nhờ đâu vào thế kỉ XVII nước Anh giàu lên nhanh chóng? Đẳng cấp thứ ba gồm những giai cấp và tầng lớp nào?  Trong ba đẳng cấp : Tăng lữ, quý tộc và Đẳng cấp thứ ba, đẳng cấp nào được hưởng quyền đặc lợi không nộp thuế.  Những mâu thuẫn nảy sinh trước cuộc cách mạng tư sản Anh là: Từ thế kỉ XII - XIV, Nê-đéc-lan bị phụ thuộc vào vương quốc nào? Sau cuộc phát kiến nào người dân châu Âu di cư sang vùng Bắc Mĩ? Ngày 21 – 1 – 1793, diễn ra sự kiện lịch sử nào ở nước Pháp?  Trước sự xâm lược tàn bạo của Tây Ban Nha, năm 1567, quý tộc và tư sản lớp trên của Nê-đéc-lan đã tỏ thái độ như thế nào? Đến cuối thế kỉ XVIII, nước Pháp duy trì chế độ nào? Khẩu hiệu “Tự do – bình dẳng – Bác ái” được thông qua văn kiện nào của nước Pháp?  Chiến tranh giữa các thuộc địa ở Bắc Mĩ với chính quốc bùng nổ vào thời gian nào?  Trong cuộc cách mạng tư sản Pháp 1789, lực lượng nào đóng vai trò quyết định đưa cách mạng đến thành công?  Cuối thế kỉ XVIII, nước Pháp bộc lộ những mâu thuẫn giữa :  Vì sao đời sống của người nông dân Pháp trước cách mạng bị đẩy vào con đường khốn quẫn? Cuộc Cách mạng tư sản nổ ra đầu tiên trên thế giới là: Sau cuộc phát kiến nào người dân châu Âu di cư sang vùng Bắc Mĩ?  Trong thời kì cận đại, cuộc cách mạng tư sản được xem là triệt để nhất là: Tại Đại hội lục địa lần thứ nhất vào tháng 9 -1774, các đại biểu yêu cầu vua Anh vấn đề gì? Sau cách mạng tháng 9 năm 1870, nước Pháp thành lập nền cộng hoà: Tên nước Hà Lan chính thức ra đời trong thời gian nào?

Thống kê thành viên
Tổng thành viên 507.490
Thành viên mới nhất que-pham
Thành viên VIP mới nhất boboiboy268VIP

Mini games


Đăng ký THÀNH VIÊN VIP để hưởng các ưu đãi tuyệt vời ngay hôm nay
Mọi người nói về baitap123.com


Đăng ký THÀNH VIÊN VIP để hưởng các ưu đãi tuyệt vời ngay hôm nay
(Xem QUYỀN LỢI VIP tại đây)

  • BẠN NGUYỄN THU ÁNH
  • Học sinh trường THPT Trần Hưng Đạo - Nam Định
  • Em đã từng học ở nhiều trang web học trực tuyến nhưng em thấy học tại baitap123.com là hiệu quả nhất. Luyện đề thả ga, câu hỏi được phân chia theo từng mức độ nên học rất hiệu quả.
  • BẠN TRẦN BẢO TRÂM
  • Học sinh trường THPT Lê Hồng Phong - Nam Định
  • Baitap123 có nội dung lý thuyết, hình ảnh và hệ thống bài tập phong phú, bám sát nội dung chương trình THPT. Điều đó sẽ giúp được các thầy cô giáo và học sinh có được phương tiện dạy và học thưc sự hữu ích.
  • BẠN NGUYỄN THU HIỀN
  • Học sinh trường THPT Lê Quý Đôn - Hà Nội
  • Em là học sinh lớp 12 với học lực trung bình nhưng nhờ chăm chỉ học trên baitap123.com mà kiến thức của em được củng cố hơn hẳn. Em rất tự tin với kì thi THPT sắp tới.