Ghi nhớ bài học |
Lịch sử 10
Việt Nam từ thế kỉ X đến thế kỉ XV
Level 2 - Bài số 1
Số câu hỏi: 20
Thời gian làm bài: 30 phút
Yêu cầu nhiệm vụ: 12/20
Nếu là thành viên VIP: 10/20
Điểm ôn luyện lần trước
Chưa có kết quả
Nhiệm vụ bài học là gì?
Nhiệm vụ bài học là số điểm tối thiểu mà em cần đạt được để có thể:
- Xem được đáp án và lời giải chi tiết của bài học.
- Mở khóa bài học tiếp theo trong cùng Level hoặc mở Level tiếp theo.
Nếu chưa vượt qua được điểm nhiệm vụ, em phải làm lại bài học để rèn luyện tính kiên trì cũng như sự cố gắng nỗ lực hoàn thành bài tập, giúp kỹ năng làm bài được tốt hơn.
Lưu ý: Với mỗi bài học bạn chỉ được cộng điểm thành tích 1 lần duy nhất.
Công thức tính điểm thành tích:
Tỉ lệ % = (số đáp án đúng / tổng số câu hỏi) * 100.
Điểm thành tích:
* Với bài làm có tỉ lệ đúng > 80% : +5 điểm
* Với bài làm có tỉ lệ đúng >= 70% và <= 80% : +3 điểm
* Với bài làm có tỉ lệ đúng >= 60% : +2 điểm
Thành viên VIP được +1 cho điểm thành tích đạt được

Phật giáo phát triển mạnh mẽ nhất ở nước ta vào thời kì nào?  Trần Thái Tông viết hai câu thơ:          "Người lính già đầu bạc                                                      Kể mãi chuyện Nguyên Phong" để nói về chiến công oanh liệt chống quân xâm lược Ở nước ta "loạn 12 sứ quân" diễn ra trong thời điểm lịch sử nào?  Triều nhà Đinh trong lịch sử nước ta được thành lập và tồn tại trong khoảng thời gian nào?  Vị vua cuối cùng của nhà Lý là Giữa thế kỉ XI, tình hình nhà Tống như thế nào?  Tác giả của hai câu thơ dưới đây:    "Tướng sĩ, quân hầu đều biết chữ                                                         Chăn voi, thư lại cũng hay thơ"  Việc nhà Lý gả công chúa và ban hành chức tước cho các từ trưởng dân tộc ít người nhằm mục đích Năm 944, Ngô Quyền mất, nước ta trở nên như thế nào? Sau khi đánh bại quân xâm lược Nam Hán, Ngô Quyền xưng vương vào năm nào? Đóng đô ở đâu? Nhà Trần đã sử dụng biện pháp chủ yếu nào để phòng thủy tai?  Thời Lý - Hồ, quan hệ nước ta với phương Bắc là Nhà Lý được thành lập và tồn tại trong khoảng thời gian nào?  Quân đội dưới thời Lý, Trần được tuyển chọn theo chế độ Đời nhà Trần có một danh sĩ được gọi là "Lưỡng quốc trạng nguyên" (Trạng nguyên hai nước ) đó là Nhà Tống đã giải quyết những khó khăn giữa thế kỉ XI như thế nào?  Tác giả của tác phẩm "Bạch đằng giang phú", một tác phẩm thể hiện niềm tự hào dân tộc là Quân đội dưới thời Lý - Trần bảo vệ nhà vua và kinh thành được gọi là Vào cuối thế kỉ XIV, một khu thành lớn được xây dựng ở Chiến thắng Bạch Đằng vào năm 938, là chiến công của

Thống kê thành viên
Tổng thành viên 507.490
Thành viên mới nhất que-pham
Thành viên VIP mới nhất boboiboy268VIP

Mini games


Đăng ký THÀNH VIÊN VIP để hưởng các ưu đãi tuyệt vời ngay hôm nay
Mọi người nói về baitap123.com


Đăng ký THÀNH VIÊN VIP để hưởng các ưu đãi tuyệt vời ngay hôm nay
(Xem QUYỀN LỢI VIP tại đây)

  • BẠN NGUYỄN THU ÁNH
  • Học sinh trường THPT Trần Hưng Đạo - Nam Định
  • Em đã từng học ở nhiều trang web học trực tuyến nhưng em thấy học tại baitap123.com là hiệu quả nhất. Luyện đề thả ga, câu hỏi được phân chia theo từng mức độ nên học rất hiệu quả.
  • BẠN TRẦN BẢO TRÂM
  • Học sinh trường THPT Lê Hồng Phong - Nam Định
  • Baitap123 có nội dung lý thuyết, hình ảnh và hệ thống bài tập phong phú, bám sát nội dung chương trình THPT. Điều đó sẽ giúp được các thầy cô giáo và học sinh có được phương tiện dạy và học thưc sự hữu ích.
  • BẠN NGUYỄN THU HIỀN
  • Học sinh trường THPT Lê Quý Đôn - Hà Nội
  • Em là học sinh lớp 12 với học lực trung bình nhưng nhờ chăm chỉ học trên baitap123.com mà kiến thức của em được củng cố hơn hẳn. Em rất tự tin với kì thi THPT sắp tới.