Ghi nhớ bài học |
Hóa học 12
Cacbohiđrat
Level 2 - Bài số 2
Số câu hỏi: 20
Thời gian làm bài: 30 phút
Yêu cầu nhiệm vụ: 14/20
Nếu là thành viên VIP: 10/20
Điểm ôn luyện lần trước
Chưa có kết quả
Nhiệm vụ bài học là gì?
Nhiệm vụ bài học là số điểm tối thiểu mà em cần đạt được để có thể:
- Xem được đáp án và lời giải chi tiết của bài học.
- Mở khóa bài học tiếp theo trong cùng Level hoặc mở Level tiếp theo.
Nếu chưa vượt qua được điểm nhiệm vụ, em phải làm lại bài học để rèn luyện tính kiên trì cũng như sự cố gắng nỗ lực hoàn thành bài tập, giúp kỹ năng làm bài được tốt hơn.
Lưu ý: Với mỗi bài học bạn chỉ được cộng điểm thành tích 1 lần duy nhất.
Công thức tính điểm thành tích:
Tỉ lệ % = (số đáp án đúng / tổng số câu hỏi) * 100.
Điểm thành tích:
* Với bài làm có tỉ lệ đúng > 80% : +5 điểm
* Với bài làm có tỉ lệ đúng >= 70% và <= 80% : +3 điểm
* Với bài làm có tỉ lệ đúng >= 60% : +2 điểm
Thành viên VIP được +1 cho điểm thành tích đạt được

Cho sơ đồ biến hóa: Cho biết X3 là ancol đa chức, X4 tham gia phản ứng tráng bạc, X5 là axit propanđioic. Công thức phân tử và tên của X1 là: Phân tử khối của một loại xenlulozơ trong khoảng 1.000.000 - 2.400.000 đvC. Hãy tính gần đúng số mắt xích (C6H10O5) và chiều dài mạch xenlulozơ theo đơn vị mét, biết rằng chiều dài mỗi mắt xích (C6H10O5) khoảng 5 (1 m = 1010 ). Vậy số mắt xích (C6H10O5) lớn nhất gần đúng và chiều dài mạch xenlulozơ dài nhất theo đơn vị mét của xenlulozơ đó là: Dẫn chứng chứng tỏ phân tử glucozơ có chứa 5 nhóm -OH là: Hợp chất nào dưới đây là monosaccarit? (1) CH2OH–(CHOH)4–CH2OH. (2) CH2OH–(CHOH)4CH=O. (3) CH2OH–CO–(CHOH)3–CH2OH. (4) CH2OH–(CHOH)4–COOH. Lấy 51,3 gam một cacbohiđrat X, hòa tan X trong nước và thủy phân hoàn toàn X (xúc tác axit vô cơ). Dung dịch thu được cho tác dụng với lượng dư AgNO3 trong dung dịch NH3 tạo ra 64,8 gam Ag kết tủa. Công thức phân tử của X là: Có các quá trình chuyển hoá sau: Khí cacbonic  tinh bột  glucozơ  etanol  etylaxetat. Tên gọi các phản ứng (1), (2), (3), (4) lần lượt là: Trong một nhà máy rượu, người ta dùng nguyên liệu là mùn cưa chứa 50% xenlulozơ để sản xuất ancol etylic với hiệu suất 70%. Để sản xuất 1 tấn ancol etylic thì khối lượng mùn cưa cần dùng là: Cacbohiđrat nhất thiết phải chứa nhóm chức: Cho sơ đồ chuyển hóa sau: tinh bột-> X-> Y-> axit axetic. X và Y là Hợp chất đường chiếm thành phần chủ yếu trong mật ong là: Cho m gam glucozơ lên men thành etanol với hiệu suất 80%. Hấp thụ hoàn toàn khí CO2 sinh ra vào dung dịch nước vôi trong dư thu được 20 gam kết tủa. Giá trị của m là: Mantozơ, saccarozơ, xenlulozơ, tinh bột có chung tính chất: Người ta điều chế ancol etylic bằng phương pháp lên men glucozơ với thu được 90 (ml) rượu etylic 34,5° (biết  = 0,8 g/ml) và V lít khí CO2 (đktc). Giả thiết rằng hiệu suất quá trình lên men đạt 100%. Giá trị của V là: Để sản xuất 1 tấn thuốc nổ piroxilin (xem như là xenlulozơ trinitrat nguyên chất) thì cần dùng một lượng xenlulozơ là: Cho ba dung dịch: Dung dịch chuối xanh, dung dịch chuối chín, dung dịch KI.Chỉ dùng một thuốc thử duy nhất nào sau đây để phân biệt ba dung dịch trên. Khí CO2 chiếm tỉ lệ 0,03% thể tích không khí. Để cung cấp CO2 cho phản ứng quang hợp tạo ra 81,0 gam tinh bột (giả sử phản ứng xảy ra hoàn toàn) thì thể tích không khí (đktc) cần dùng là: Đun nóng xenlulozo trong dung dịch axit vô cơ, thu được sản phẩm là Thuỷ phân hoàn toàn tinh bột trong dung dịch axit vô cơ loãng, thu được chất hữu cơ X. Cho X phản ứng với khí H2 (xúc tác Ni, t°), thu được chất hữu cơ Y. Các chất X, Y lần lượt là: Một cacbohiđrat X có công thức đơn giản nhất là CH2O. Cho 18 gam X tác dụng với dung dịch AgNO3/NH3 (dư, đun nóng) thu được 21,6 gam bạc. Công thức phân tử của X là: Thể tích của dung dịch axit nitric 63% (D = 1,4 g/ml) cần vừa đủ để sản xuất được 59,4 (kg) xenlulozơ trinitrat (hiệu suất 80%) là:

Thống kê thành viên
Tổng thành viên 502.260
Thành viên mới nhất chi-bao
Thành viên VIP mới nhất smart-workVIP

Mini games


Đăng ký THÀNH VIÊN VIP để hưởng các ưu đãi tuyệt vời ngay hôm nay
Mọi người nói về baitap123.com


Đăng ký THÀNH VIÊN VIP để hưởng các ưu đãi tuyệt vời ngay hôm nay
(Xem QUYỀN LỢI VIP tại đây)

  • BẠN NGUYỄN THU ÁNH
  • Học sinh trường THPT Trần Hưng Đạo - Nam Định
  • Em đã từng học ở nhiều trang web học trực tuyến nhưng em thấy học tại baitap123.com là hiệu quả nhất. Luyện đề thả ga, câu hỏi được phân chia theo từng mức độ nên học rất hiệu quả.
  • BẠN TRẦN BẢO TRÂM
  • Học sinh trường THPT Lê Hồng Phong - Nam Định
  • Baitap123 có nội dung lý thuyết, hình ảnh và hệ thống bài tập phong phú, bám sát nội dung chương trình THPT. Điều đó sẽ giúp được các thầy cô giáo và học sinh có được phương tiện dạy và học thưc sự hữu ích.
  • BẠN NGUYỄN THU HIỀN
  • Học sinh trường THPT Lê Quý Đôn - Hà Nội
  • Em là học sinh lớp 12 với học lực trung bình nhưng nhờ chăm chỉ học trên baitap123.com mà kiến thức của em được củng cố hơn hẳn. Em rất tự tin với kì thi THPT sắp tới.