Ghi nhớ bài học |
Hóa học 12
Polime và vật liệu Polime
Level 2 - Bài số 4
Số câu hỏi: 20
Thời gian làm bài: 30 phút
Yêu cầu nhiệm vụ: 14/20
Nếu là thành viên VIP: 10/20
Điểm ôn luyện lần trước
Chưa có kết quả
Nhiệm vụ bài học là gì?
Nhiệm vụ bài học là số điểm tối thiểu mà em cần đạt được để có thể:
- Xem được đáp án và lời giải chi tiết của bài học.
- Mở khóa bài học tiếp theo trong cùng Level hoặc mở Level tiếp theo.
Nếu chưa vượt qua được điểm nhiệm vụ, em phải làm lại bài học để rèn luyện tính kiên trì cũng như sự cố gắng nỗ lực hoàn thành bài tập, giúp kỹ năng làm bài được tốt hơn.
Lưu ý: Với mỗi bài học bạn chỉ được cộng điểm thành tích 1 lần duy nhất.
Công thức tính điểm thành tích:
Tỉ lệ % = (số đáp án đúng / tổng số câu hỏi) * 100.
Điểm thành tích:
* Với bài làm có tỉ lệ đúng > 80% : +5 điểm
* Với bài làm có tỉ lệ đúng >= 70% và <= 80% : +3 điểm
* Với bài làm có tỉ lệ đúng >= 60% : +2 điểm
Thành viên VIP được +1 cho điểm thành tích đạt được

Khi trùng ngưng axit ε-aminocaproic ta thu được m gam polime và 1,35 gam H2O. Giá trị m là: Thủy tinh hữu cơ poli(metyl metacrilat) được tổng hợp theo sơ đồ chuyển hoá và hiệu suất mỗi giai đoạn như sau: Axit metacrilic  Metyl metacrilat  Poli(metyl metacrilat). Muốn tổng hợp 1,0 tấn thủy tinh hữu cơ thì cần dùng bao nhiêu tấn axit metacrilic 80%? Khi trùng hợp vinyl clorua ở điều kiện áp suất cao, người ta thu được poli vinyl clorua (PVC) có khối lượng phân tử trung bình bằng 750000 đvC. Hệ số trùng hợp là: Hai chất nào dưới đây tham gia phản ứng trùng ngưng với nhau tạo tơ nilon-6,6? Người ta có thể điều chế cao su buna từ gỗ theo sơ đồ các quá trình chuyển hoá và hiệu suất giả thiết như sau: Gỗ glucozơ rượu etylic butađien-1,3 cao su buna Biết rằng gỗ chứa 75% xenlulozơ. Khối lượng gỗ cần được sản xuất 1 tấn cao su là: Đồng trùng hợp buta-1,3-đien với acrilonitrin (CH2=CH-CN) được một loại cao su Buna-N chứa 8,696% khối lượng nitơ. Tỉ lệ số mắt xích butađien và acrilonitrin có trong loại cao su trên là: Khi đốt cháy polime X chỉ thu được khí cacbonic và hơi nước theo tỉ lệ số mol tương ứng là 1 : 1. X là polime nào trong số các polime sau đây? Trong số các polime sau đây: (1) sợi bông; (2) tơ tằm; (3) len; (4) tơ visco; (5) tơ enang; (6) tơ axetat; (7) nilon-6,6. Loại có nguồn gốc xenlulozơ là: Một loại polime rất bền với nhiệt và axit, được tráng lên "chảo chống dính" là polime có tên gọi nào sau đây? Polime X chứa 38,4% C, 4,8% H, còn lại là Cl về khối lượng. Công thức của X là: Trùng ngưng 8,9 gam alanin thu được m gam một polime và 1,62 gam H2O. Số mắt xích -NH-CH(CH3)-CO- trong m gam polime trên là: Trùng hợp hiđrocacbon nào sau đây tạo ra polime dùng để sản xuất cao su buna? Tơ được sản xuất từ xenlulozơ là: Có các loại tơ sợi sau: (1) Tơ capron. (2) Tơ tằm. (3) Tơ xenlulozơ axetat. (4) Tơ visco. (5) Tơ enang. (6) Tơ nilon-6,6. (7) Tơ lapsan. (8) Tơ nitron. Tơ poliamit là: Đốt cháy 1 lít hiđrocacbon X cần 6 lít O2 tạo ra 4 lít khí CO2. Nếu đem trùng hợp tất cả các đồng phân cấu tạo mạch hở của X thì số loại polime thu được là: Poli (metyl metacrylat) và nilon-6 được tạo thành từ các monome tương ứng là: Xét các phản ứng: (a) A  B + C          (b) B + H2O  D (c) D  E↑ + F↑ + H2O               (d) A E↑ + F↑ (e) E   cao su buna                             (f) B + F  C Chất A trong dãy này là: Trong các chất sau : etan, propen, benzen, glyxin, stiren. Chất nào cho được phản ứng trùng hợp để tạo ra được polime ? Cho dãy các chất: CH2=CHCl, CH2=CH2, CH2=CH-CH=CH2, H2NCH2COOH. Số chất trong dãy có khả năng tham gia phản ứng trùng hợp là Cho các sơ đồ phản ứng sau: (1) CH2=C(CH3)-CH=CH2  Polime (2) CH2=CH-CH3 + C6H5-CH=CH2  Polime (3) CH2=CH2  (-CH2-CH2-)n (4) H2N-(CH2)10-COOH  H2O + polime Các sơ đồ phản ứng trùng ngưng là:

Thành viên đã làm bài (0)
Chưa có thành viên làm bài. Bạn hãy là người đầu tiên.
Thống kê thành viên
Tổng thành viên 503.782
Thành viên mới nhất 01_Nguyễn Đào Thái A
Thành viên VIP mới nhất smart-workVIP

Mini games


Đăng ký THÀNH VIÊN VIP để hưởng các ưu đãi tuyệt vời ngay hôm nay
Mọi người nói về baitap123.com


Đăng ký THÀNH VIÊN VIP để hưởng các ưu đãi tuyệt vời ngay hôm nay
(Xem QUYỀN LỢI VIP tại đây)

  • BẠN NGUYỄN THU ÁNH
  • Học sinh trường THPT Trần Hưng Đạo - Nam Định
  • Em đã từng học ở nhiều trang web học trực tuyến nhưng em thấy học tại baitap123.com là hiệu quả nhất. Luyện đề thả ga, câu hỏi được phân chia theo từng mức độ nên học rất hiệu quả.
  • BẠN TRẦN BẢO TRÂM
  • Học sinh trường THPT Lê Hồng Phong - Nam Định
  • Baitap123 có nội dung lý thuyết, hình ảnh và hệ thống bài tập phong phú, bám sát nội dung chương trình THPT. Điều đó sẽ giúp được các thầy cô giáo và học sinh có được phương tiện dạy và học thưc sự hữu ích.
  • BẠN NGUYỄN THU HIỀN
  • Học sinh trường THPT Lê Quý Đôn - Hà Nội
  • Em là học sinh lớp 12 với học lực trung bình nhưng nhờ chăm chỉ học trên baitap123.com mà kiến thức của em được củng cố hơn hẳn. Em rất tự tin với kì thi THPT sắp tới.