Ghi nhớ bài học |
Hóa học 11
Dẫn xuất halogen - Ancol - Phenol
Level 2 - Bài số 4
Số câu hỏi: 20
Thời gian làm bài: 30 phút
Yêu cầu nhiệm vụ: 14/20
Nếu là thành viên VIP: 10/20
Điểm ôn luyện lần trước
Chưa có kết quả
Nhiệm vụ bài học là gì?
Nhiệm vụ bài học là số điểm tối thiểu mà em cần đạt được để có thể:
- Xem được đáp án và lời giải chi tiết của bài học.
- Mở khóa bài học tiếp theo trong cùng Level hoặc mở Level tiếp theo.
Nếu chưa vượt qua được điểm nhiệm vụ, em phải làm lại bài học để rèn luyện tính kiên trì cũng như sự cố gắng nỗ lực hoàn thành bài tập, giúp kỹ năng làm bài được tốt hơn.
Lưu ý: Với mỗi bài học bạn chỉ được cộng điểm thành tích 1 lần duy nhất.
Công thức tính điểm thành tích:
Tỉ lệ % = (số đáp án đúng / tổng số câu hỏi) * 100.
Điểm thành tích:
* Với bài làm có tỉ lệ đúng > 80% : +5 điểm
* Với bài làm có tỉ lệ đúng >= 70% và <= 80% : +3 điểm
* Với bài làm có tỉ lệ đúng >= 60% : +2 điểm
Thành viên VIP được +1 cho điểm thành tích đạt được

Số đồng phân ancol tối đa ứng với CTPT C3H8Ox là : Cho 0,1 lít cồn etylic 95o tác dụng với Na dư thu được V lít khí H2 (đktc). Biết rằng ancol etylic nguyên chất có khối lượng riêng là 0,8 g/ml. Giá trị của V là : Cho các chất và các dung dịch sau : (1) dung dịch HCl       (2) dung dịch brom       (3) dung dịch NaOH  (4) Na                          (5) CH3COOH                (6) CH3–OH Những chất nào tác dụng được với phenol ?     Cho 15,5 gam hỗn hợp 2 phenol A và B liên tiếp nhau trong dãy đồng đẳng của phenol tác dụng vừa đủ với 0,5 lít dung dịch NaOH 0,3M. Công thức phân tử của 2 phenol và % khối lượng của hỗn hợp lần lượt là : Bậc của ancol là : Chất C6H5-CH2-Cl có tên là gì? Câu nào sau đây là đúng ? ** Cho 10,6 gam hỗn hợp hai rượu đơn chức no kế tiếp nhau tác dụng hết với Na tạo thành 2,24 lít H2 (đktc). Thành phần phần trăm theo khối lượng của rượu có phân tử lớn hơn là: Cho các hợp chất : (1)  CH3–CH2–OH                                          (2) CH3–C6H4–OH (3)  CH3–C6H4–CH2–OH                                  (4) C6H5–OH (5) C6H5–CH2–OH                                         (6) C6H5–CH2–CH2–OH. Những chất nào sau đây là rượu thơm ? Chất nào có nhiệt độ sôi cao nhất? Đun chất  với dung dịch KOH trong ancol etylic. Sản phẩm hữu cơ chính của phản ứng là chất nào? Cho bột Mg vào đietyl ete khan, khuấy mạnh, không thấy hiện tượng gì. Nhỏ từ từ vào đó etyl bromua, khuấy đều thì Mg tan dần thu được dung dịch đồng nhất. Các hiện tượng trên được giải thích như sau : (X) là rượu mạch hở có chứa một liên kết đôi trong phân tử. Khối lượng phân tử của (X) nhỏ hơn 60 đvC. Công thức phân tử của (X) là: Lên men 0,5 lít rựợu etylic 80. Tính khối lượng axit axetic thu được biết hiệu suất lên men là 80% và khối lượng riêng của rượu nguyên chất là 0,8 g/ml: Pha a gam ancol etylic (d = 0,8 g/ml) vào nước được 80 ml ancol 25o. Giá trị a là : Ancol no, đơn chức có 10 nguyên tử H trong phân tử có số đồng phân là : Đốt cháy hoàn toàn một lượng dẫn xuất monoclo của hiđrocacbon, người ta thu được 2,1 (g) H2O và 2,24 lít CO2 (đktc). Xác định công thức phân tử của dẫn xuất đó? Chất nào sau đây có nhiệt độ sôi thấp nhất ? Đun nóng 132,8 (g) hỗn hợp rượu đơn chức với H2SO4 đặc ở 140°C thu được 111,2 (g) hỗn hợp 6 ete có số mol bằng nhau. Số mol mỗi ete là: A là hợp chất hữu cơ công thức phân tử là C7H8O2. A tác dụng với NaOH theo tỉ lệ 1 : 2. Vậy A thuộc loại hợp chất nào dưới đây ?

Thành viên đã làm bài (0)
Chưa có thành viên làm bài. Bạn hãy là người đầu tiên.
Thống kê thành viên
Tổng thành viên 505.493
Thành viên mới nhất nghich
Thành viên VIP mới nhất boboiboy268VIP

Mini games


Đăng ký THÀNH VIÊN VIP để hưởng các ưu đãi tuyệt vời ngay hôm nay
Mọi người nói về baitap123.com


Đăng ký THÀNH VIÊN VIP để hưởng các ưu đãi tuyệt vời ngay hôm nay
(Xem QUYỀN LỢI VIP tại đây)

  • BẠN NGUYỄN THU ÁNH
  • Học sinh trường THPT Trần Hưng Đạo - Nam Định
  • Em đã từng học ở nhiều trang web học trực tuyến nhưng em thấy học tại baitap123.com là hiệu quả nhất. Luyện đề thả ga, câu hỏi được phân chia theo từng mức độ nên học rất hiệu quả.
  • BẠN TRẦN BẢO TRÂM
  • Học sinh trường THPT Lê Hồng Phong - Nam Định
  • Baitap123 có nội dung lý thuyết, hình ảnh và hệ thống bài tập phong phú, bám sát nội dung chương trình THPT. Điều đó sẽ giúp được các thầy cô giáo và học sinh có được phương tiện dạy và học thưc sự hữu ích.
  • BẠN NGUYỄN THU HIỀN
  • Học sinh trường THPT Lê Quý Đôn - Hà Nội
  • Em là học sinh lớp 12 với học lực trung bình nhưng nhờ chăm chỉ học trên baitap123.com mà kiến thức của em được củng cố hơn hẳn. Em rất tự tin với kì thi THPT sắp tới.