Ghi nhớ bài học |
Hóa học 11
Hiđrocacbon không no
Level 2 - Bài số 2
Số câu hỏi: 20
Thời gian làm bài: 30 phút
Yêu cầu nhiệm vụ: 14/20
Nếu là thành viên VIP: 10/20
Điểm ôn luyện lần trước
Chưa có kết quả
Nhiệm vụ bài học là gì?
Nhiệm vụ bài học là số điểm tối thiểu mà em cần đạt được để có thể:
- Xem được đáp án và lời giải chi tiết của bài học.
- Mở khóa bài học tiếp theo trong cùng Level hoặc mở Level tiếp theo.
Nếu chưa vượt qua được điểm nhiệm vụ, em phải làm lại bài học để rèn luyện tính kiên trì cũng như sự cố gắng nỗ lực hoàn thành bài tập, giúp kỹ năng làm bài được tốt hơn.
Lưu ý: Với mỗi bài học bạn chỉ được cộng điểm thành tích 1 lần duy nhất.
Công thức tính điểm thành tích:
Tỉ lệ % = (số đáp án đúng / tổng số câu hỏi) * 100.
Điểm thành tích:
* Với bài làm có tỉ lệ đúng > 80% : +5 điểm
* Với bài làm có tỉ lệ đúng >= 70% và <= 80% : +3 điểm
* Với bài làm có tỉ lệ đúng >= 60% : +2 điểm
Thành viên VIP được +1 cho điểm thành tích đạt được

Chọn câu sai: Trong phân tử HC≡CH, nguyên tử C nằm ở trạng thái nào khi tạo liên kết với H? Đốt cháy hoàn toàn 1 thể tích hiđrocacbon X cần đúng 3,5 thể tích 1 oxi (đo cùng điều kiện). CTPT của X là: Đốt cháy một hỗn hợp hiđrocacbon, thu được 2,24 lít khí CO2 (đktc) và 2,7 (g) H2O. Thể tích O2 (đktc) tham gia phản ứng cháy là: Khi hiđrat hóa 2-metylbuten-2 thì thu được sản phẩm chính: 1 mol hiđrocacbon A cháy hết cho không đến 3 mol CO2. Mặt khác 0,1 mol A làm mất tối đa 32 (g) brom. Vậy A là: Hỗn hợp A gồm C2H2 và H2. Cho vào bình kín có Ni, nung nóng một thời gian thu được hỗn hợp B. Phát biểu nào sau đây là sai? Cho chuỗi phản ứng sau: CH3COOH  A  B B là: Đốt 10 cm3 một hiđrocacbon X bằng 80 cm3 oxi (lấy dư). Sản phẩm thu được sau khi cho H2O ngưng tụ còn 65 cm3 trong đó có 25 cm3 là oxi. Các thể tích đều đo ở đktc. X có công thức phân tử là: Xác định công thức phân tử và tính thành phần phần trăm theo thể tích của một hiđrocacbon X (ở thể khí) biết hỗn hợp X và nitơ có tỉ khối hơi so với cacbon monoxit bằng 1: Cho 3,5 (g) một anken X tác dụng hoàn toàn với dung dịch KMnO4 loãng dư, thu được 5,2 (g) sản phẩm hữu cơ. X có công thức phân tử là: Trong phản ứng oxi hóa - khử sau đây: CH3-CH=CH2 + KMnO4 + H2O   + MnO2 + KOH Tỉ lệ hợp thức các chất theo thứ tự từ trái sang phải lần lượt là: Cho một hỗn hợp M gồm anken X và ankin Y. Cho 50 (ml) hỗn hợp này phản ứng tối đa 80 (ml) H2 (các thể tích đo ở cùng điều kiện). Thành phần % số mol mỗi chất trong hỗn hợp M lần lượt là: Chọn câu đúng: Những phân tử nào sau đây có thể có phản ứng trùng hợp? 1. CH2=CH2 2. CH≡CH 3. CH2=CHCl 4. CH3-CH3 Đốt cháy hoàn toàn một hiđrocacbon X thu đuợc 4,48 lít CO2 (đktc) và 3,6 (g) H2O. X có công thức phân tử là: Chất  có tên gọi là: Đốt cháy dãy đồng đẳng của hiđrocacbon nào sau đây thì tỉ lệ mol CO2 và H2O tăng dần khi số nguyên tử cacbon tăng dần? Kiểu lai hóa nào đúng cho cacbon của hợp chất sau: Đốt cháy anken X thu được 2,24 lít CO2 (đktc). Nếu dẫn toàn bộ sản phẩm cháy vào bình đựng nước vôi trong dư thì khối lượng bình sẽ tăng thêm là:

Thành viên đã làm bài (5)
baitap19811 thuytrang289 bi-cloud quang-oc huynhle2012
Thống kê thành viên
Tổng thành viên 508.420
Thành viên mới nhất ty-chu
Thành viên VIP mới nhất boboiboy268VIP

Mini games


Đăng ký THÀNH VIÊN VIP để hưởng các ưu đãi tuyệt vời ngay hôm nay
Mọi người nói về baitap123.com


Đăng ký THÀNH VIÊN VIP để hưởng các ưu đãi tuyệt vời ngay hôm nay
(Xem QUYỀN LỢI VIP tại đây)

  • BẠN NGUYỄN THU ÁNH
  • Học sinh trường THPT Trần Hưng Đạo - Nam Định
  • Em đã từng học ở nhiều trang web học trực tuyến nhưng em thấy học tại baitap123.com là hiệu quả nhất. Luyện đề thả ga, câu hỏi được phân chia theo từng mức độ nên học rất hiệu quả.
  • BẠN TRẦN BẢO TRÂM
  • Học sinh trường THPT Lê Hồng Phong - Nam Định
  • Baitap123 có nội dung lý thuyết, hình ảnh và hệ thống bài tập phong phú, bám sát nội dung chương trình THPT. Điều đó sẽ giúp được các thầy cô giáo và học sinh có được phương tiện dạy và học thưc sự hữu ích.
  • BẠN NGUYỄN THU HIỀN
  • Học sinh trường THPT Lê Quý Đôn - Hà Nội
  • Em là học sinh lớp 12 với học lực trung bình nhưng nhờ chăm chỉ học trên baitap123.com mà kiến thức của em được củng cố hơn hẳn. Em rất tự tin với kì thi THPT sắp tới.