Ghi nhớ bài học |
Hóa học 11
Nitơ - Photpho
Level 2 - Bài số 1
Số câu hỏi: 20
Thời gian làm bài: 30 phút
Yêu cầu nhiệm vụ: 14/20
Nếu là thành viên VIP: 10/20
Điểm ôn luyện lần trước
Chưa có kết quả
Nhiệm vụ bài học là gì?
Nhiệm vụ bài học là số điểm tối thiểu mà em cần đạt được để có thể:
- Xem được đáp án và lời giải chi tiết của bài học.
- Mở khóa bài học tiếp theo trong cùng Level hoặc mở Level tiếp theo.
Nếu chưa vượt qua được điểm nhiệm vụ, em phải làm lại bài học để rèn luyện tính kiên trì cũng như sự cố gắng nỗ lực hoàn thành bài tập, giúp kỹ năng làm bài được tốt hơn.
Lưu ý: Với mỗi bài học bạn chỉ được cộng điểm thành tích 1 lần duy nhất.
Công thức tính điểm thành tích:
Tỉ lệ % = (số đáp án đúng / tổng số câu hỏi) * 100.
Điểm thành tích:
* Với bài làm có tỉ lệ đúng > 80% : +5 điểm
* Với bài làm có tỉ lệ đúng >= 70% và <= 80% : +3 điểm
* Với bài làm có tỉ lệ đúng >= 60% : +2 điểm
Thành viên VIP được +1 cho điểm thành tích đạt được

Chỉ thêm một thuốc thử để phân biệt  các dung dịch chứa trong lọ riêng đã mất nhãn: Na3PO4, H3PO4, (NH4)3PO4   Cho 30 lít nitơ tác dụng với 30 lít hiđro trong điều kiện thích hợp sẽ tạo ra thể tích NH3 (đktc) khi hiệu suất phản ứng đạt 30% là: Phản ứng giữa kim loại magiê với axit nitric đặc, giả thiết chỉ tạo ra đinitơ oxit. Tổng các hệ số trong phương trình hóa học bằng:   Cặp chất nào sau đây có thể tồn tại trong cùng một dung dịch Kim loại Cu tác dụng được với dung dịch   Cho 1,38 g hổn hợp Al, Fe tác dụng với dung dịch hổn hợp H2SO4 đặc và HNO3 đặc , đun nóng thu được hổn hợp khí gồm 0,063 mol NO2 và 0,021 mol SO2. Nếu cho hổn hợp kim loại trên tác dụng với dung dịch HCl có dư thì số mol khí H2 sinh ra là bao nhiêu? Dung dịch axit photphoric có chứa các ion ( không kể H+ và OH- của nước) Các muối nitrat nào sau đây khi bị nhiệt phân đều phân hủy tạo ra sản phẩm: M2On + NO2 + O2? Cho 2 phản ứng Fe + 2HCl → FeCl2 + H2↑ (1)  Fe + 4HNO3 → Fe(NO3)3 + NO↑ + 2H2O (2) Tìm phát biểu đúng Nung một lượng muối Cu(NO3)2 sau một thời gian dừng lại, thấy khối lượng giảm đi 5,4g. Khí thoát ra hấp thụ hoàn toàn vào 100ml nước thu được dung dịch X (thể tích coi như không đổi). Nồng độ mol/l của dung dịch X là: Cho hổn hợp Fe, FeO, Fe2O3 tác dụng vừa đủ với 200ml dung dịch  HNO3  3M thu được 5,376 L (đktc) khí NO duy nhất. Số mol muối sau phản ứng là: Cho 4 khí O2, N2, SO2, NH3. Chọn khí ít tan và khí tan nhiều trong nước: Cho hỗn hợp khí X gồm N2; NO; NH3; hơi H2O đi qua bình chứa P2O5 thì còn lại hỗn hợp khí Y chỉ gồm 2 khí, 2 khí đó là: Cho 1,2 mol hổn hợp A gồm Zn, Al, Ag (nZn : nAl : nAg = 1:2:3) tác dụng với dung dịch HNO3 2M (có dư 20% so với lượng phản ứng ) Sau phản ứng thu được 49,28 l hổn hợp NO và NO2 (ở đktc) . Thể tích dung dịch HNO3 đã dùng là: Độ dinh dưỡng của phân đạm là: Các khẳng định sau đây đúng hay sai: (I)  Khi tác dụng với Clo, photpho là chất khử (II)  Khi tác dụng với hidro, photpho là chất Oxi hóa Cặp công thức của Litinitrua và nhôm nitrua là:   Cho sơ đồ phản ứng sau:  Khí X + H2O  dung dịch X. X + H2SO4  Y. Y + NaOH đặc  X + Na2SO4 + H2O. X + HNO3 Z. Z  T + H2O. X, Y, Z lần lượt có thể là: Đun nóng 66,2 gam Pb(NO3)2 sau phản ứng thu được 55,4 gam chất rắn. Hiệu suất của phản ứng là: Ở điều kiện thường, photpho hoạt động hóa học mạnh hơn nitơ là do:

Thống kê thành viên
Tổng thành viên 508.388
Thành viên mới nhất nguyen-huong-thao
Thành viên VIP mới nhất boboiboy268VIP

Mini games


Đăng ký THÀNH VIÊN VIP để hưởng các ưu đãi tuyệt vời ngay hôm nay
Mọi người nói về baitap123.com


Đăng ký THÀNH VIÊN VIP để hưởng các ưu đãi tuyệt vời ngay hôm nay
(Xem QUYỀN LỢI VIP tại đây)

  • BẠN NGUYỄN THU ÁNH
  • Học sinh trường THPT Trần Hưng Đạo - Nam Định
  • Em đã từng học ở nhiều trang web học trực tuyến nhưng em thấy học tại baitap123.com là hiệu quả nhất. Luyện đề thả ga, câu hỏi được phân chia theo từng mức độ nên học rất hiệu quả.
  • BẠN TRẦN BẢO TRÂM
  • Học sinh trường THPT Lê Hồng Phong - Nam Định
  • Baitap123 có nội dung lý thuyết, hình ảnh và hệ thống bài tập phong phú, bám sát nội dung chương trình THPT. Điều đó sẽ giúp được các thầy cô giáo và học sinh có được phương tiện dạy và học thưc sự hữu ích.
  • BẠN NGUYỄN THU HIỀN
  • Học sinh trường THPT Lê Quý Đôn - Hà Nội
  • Em là học sinh lớp 12 với học lực trung bình nhưng nhờ chăm chỉ học trên baitap123.com mà kiến thức của em được củng cố hơn hẳn. Em rất tự tin với kì thi THPT sắp tới.