Ghi nhớ bài học |
Hóa học 10
Nguyên tử
Level 2 - Bài số 5
Số câu hỏi: 20
Thời gian làm bài: 30 phút
Yêu cầu nhiệm vụ: 14/20
Nếu là thành viên VIP: 10/20
Điểm ôn luyện lần trước
Chưa có kết quả
Nhiệm vụ bài học là gì?
Nhiệm vụ bài học là số điểm tối thiểu mà em cần đạt được để có thể:
- Xem được đáp án và lời giải chi tiết của bài học.
- Mở khóa bài học tiếp theo trong cùng Level hoặc mở Level tiếp theo.
Nếu chưa vượt qua được điểm nhiệm vụ, em phải làm lại bài học để rèn luyện tính kiên trì cũng như sự cố gắng nỗ lực hoàn thành bài tập, giúp kỹ năng làm bài được tốt hơn.
Lưu ý: Với mỗi bài học bạn chỉ được cộng điểm thành tích 1 lần duy nhất.
Công thức tính điểm thành tích:
Tỉ lệ % = (số đáp án đúng / tổng số câu hỏi) * 100.
Điểm thành tích:
* Với bài làm có tỉ lệ đúng > 80% : +5 điểm
* Với bài làm có tỉ lệ đúng >= 70% và <= 80% : +3 điểm
* Với bài làm có tỉ lệ đúng >= 60% : +2 điểm
Thành viên VIP được +1 cho điểm thành tích đạt được

Nguyên tử của nguyên tố Y được cấu tạo bởi 36 hạt. Trong đó số hạt mang điện gấp đôi số hạt không mang điện, cấu hình electron của Y là: Tổng số hạt proton, nơtron, electron trong nguyên tử Br là     Có hai đồng vị hiđro với tỉ lệ phần trăm số nguyên tử:  (99%),  (1%) và  (75,53%),  (24,47%). Có thể có bao nhiêu loại phân tử HCl khác nhau tạo nên từ hai loại đồng vị của hai nguyên tố đó: Một hợp chất được tạo thành từ các ion A+ và  . Trong phân tử A2B2 có tổng số hạt proton, nơtron, electron bằng 164, trong đó số hạt mang điện nhiều hơn số hạt không mang điện là 52. Số khối của A lớn hơn số khối của B là 23, tổng số hạt trong A+ nhiều hơn trong  là 7 hạt. A và B là nguyên tố nào sau đây: Cho các đồng vị sau: , , , . Có bao nhiêu công thức phân tử HCl được tạo thành từ các loại đồng vị trên? Nguyên tử canxi có kí hiệu . Phát biểu nào sau đây là sai: Cấu hình nào sau đây là của khí hiếm?   Một nguyên tử của nguyên tố X có 75 electron và 110 nơtron. Hỏi kí hiệu nguyên tử nào sau đây là của nguyên tố X? Số electron lớp ngoài cùng của nguyên tố Cr là: Tổng các hạt cơ bản trong một nguyên tử là 82 hạt. Trong đó số hạt mang điện nhiều hơn số hạt không mang điện là 22 hạt. Số nơtron của nguyên tử đó là    Nguyên tử K(Z=19) có số lớp electron là   Hai nguyên tử đồng vị có cùng chung những tính chất nào sau đây? A. Cùng số điện tử lớp ngoài cùng. B. Cùng số proton trong nhân C. Cùng tính chất hoá học. D. Cùng có tất cả những tính chất trên. Các dãy sắp xếp theo thứ tự giảm dần bán kính nguyên tử và ion nào sau đây đúng? Trong một nguyên tử 1. Số proton bằng số electron 2. Tổng điện tích các proton bằng điện tích hạt nhân Z 3. Số khối A là khối lượng tuyệt đối của nguyên tử 4. Tổng số proton và số electron được gọi là số khối 5. Tổng số proton và số nơtron được gọi là số khối Số mệnh đề phát biểu đúng là: Phát biểu nào sau đây không đúng?     Cation M+ có cấu hình electron ở lớp vỏ ngoài cùng là 2p6. Cấu hình electron của nguyên tử M là:   Đồng vị nào sau đây mà hạt nhân không có nơtron: Trong nguyên tử của một nguyên tố A có tổng các loại hạt là 58. Biết số p ít hơn số n là 1 hạt. Kí hiệu nguyên tử của A là: Số electron tối đa trong một obitan: Nguyên tố M thuộc nhóm A, M nhường electron tạo được ion M3+ có 37 hạt các loại (gồm proton, electron và nơtron). Nguyên tố M là nguyên tố nào sau đây:

Thống kê thành viên
Tổng thành viên 504.055
Thành viên mới nhất n1605-vu-nhu-quynh-a2
Thành viên VIP mới nhất smart-workVIP

Mini games


Đăng ký THÀNH VIÊN VIP để hưởng các ưu đãi tuyệt vời ngay hôm nay
Mọi người nói về baitap123.com


Đăng ký THÀNH VIÊN VIP để hưởng các ưu đãi tuyệt vời ngay hôm nay
(Xem QUYỀN LỢI VIP tại đây)

  • BẠN NGUYỄN THU ÁNH
  • Học sinh trường THPT Trần Hưng Đạo - Nam Định
  • Em đã từng học ở nhiều trang web học trực tuyến nhưng em thấy học tại baitap123.com là hiệu quả nhất. Luyện đề thả ga, câu hỏi được phân chia theo từng mức độ nên học rất hiệu quả.
  • BẠN TRẦN BẢO TRÂM
  • Học sinh trường THPT Lê Hồng Phong - Nam Định
  • Baitap123 có nội dung lý thuyết, hình ảnh và hệ thống bài tập phong phú, bám sát nội dung chương trình THPT. Điều đó sẽ giúp được các thầy cô giáo và học sinh có được phương tiện dạy và học thưc sự hữu ích.
  • BẠN NGUYỄN THU HIỀN
  • Học sinh trường THPT Lê Quý Đôn - Hà Nội
  • Em là học sinh lớp 12 với học lực trung bình nhưng nhờ chăm chỉ học trên baitap123.com mà kiến thức của em được củng cố hơn hẳn. Em rất tự tin với kì thi THPT sắp tới.