Ghi nhớ bài học |
Hóa học 10
Nhóm Halogen
Level 2 - Bài số 2
Số câu hỏi: 20
Thời gian làm bài: 30 phút
Yêu cầu nhiệm vụ: 14/20
Nếu là thành viên VIP: 10/20
Điểm ôn luyện lần trước
Chưa có kết quả
Nhiệm vụ bài học là gì?
Nhiệm vụ bài học là số điểm tối thiểu mà em cần đạt được để có thể:
- Xem được đáp án và lời giải chi tiết của bài học.
- Mở khóa bài học tiếp theo trong cùng Level hoặc mở Level tiếp theo.
Nếu chưa vượt qua được điểm nhiệm vụ, em phải làm lại bài học để rèn luyện tính kiên trì cũng như sự cố gắng nỗ lực hoàn thành bài tập, giúp kỹ năng làm bài được tốt hơn.
Lưu ý: Với mỗi bài học bạn chỉ được cộng điểm thành tích 1 lần duy nhất.
Công thức tính điểm thành tích:
Tỉ lệ % = (số đáp án đúng / tổng số câu hỏi) * 100.
Điểm thành tích:
* Với bài làm có tỉ lệ đúng > 80% : +5 điểm
* Với bài làm có tỉ lệ đúng >= 70% và <= 80% : +3 điểm
* Với bài làm có tỉ lệ đúng >= 60% : +2 điểm
Thành viên VIP được +1 cho điểm thành tích đạt được

Khi mỏ vòi nước máy nếu chú ý sẽ phát hiện có mùi lạ. Đó là do nước máy còn lưu giữ mùi của chất sát trùng là clo. Sở dĩ clo được dùng làm chất sát khuẩn nước là do: Trong các axit của clo có số oxi hóa tương ứng là -1, +1, +3, +5, +7. Axit có số oxi hóa nào kém bền nhất? Khi cho khí Cl2 vào dung dịch chứa KOH đậm đặc có dư và đun nóng thì dung dịch thu được chứa: Phản ứng hóa học nào sau đây không điều chế được khí HCl: Chất X là muối canxi halogenua. Cho dung dịch chứa 0,200g X tác dụng với dung dịch bạc nitrat thì thu được 0,376g kết tủa bạc halogenua. X là công thức phân tử nào sau đây: Các halogen có tính chất hóa học gần giống nhau vì có cùng: Không thể điều chế FeCl3 bằng phản ứng giữa hai chất nào sau đây Dung dịch AgNO3 không tạo kết tủa khi cho phản ứng với dung dịch nào sau đây? Để nhận ra khí hiđro clorua trong số các khí đựng riêng biệt : HCl, SO2, O2 và H2 ta làm như sau: Ứng dụng không phải của Clo là Cho 4 ống nghiệm chứa các dung dịch riêng biệt sau: HCl, HNO3, KCl, KNO3. Thuốc thử để phân biệt các dung dịch trên là: Phát biểu nào sau đây sai: Cho dung dịch AgNO3 dư vào 100ml dung dịch chứa NaF 0,5M và NaCl 0,8M, sau phản ứng khối lượng kết tủa thu được là: Sục khí Clo vào dung dịch chứa n mol NaBr  tới phản ứng hoàn toàn thấy khối lượng muối giảm 8,9 gam. Số mol Cl2 đã phản ứng là: Công dụng nào sau đây không phải của muối clorua: Nung nóng m gam kali clorat đến khối lượng không đổi thu được chất rắn có khối lượng giảm so với m là: Để điều chế clo trong công nghiệm ta phải dùng bình điện phân có màng ngăn cách hai điện cực để: Thể tích dung dịch HCl 0,5M tối thiểu để hòa tan 4 gam hỗn hợp Ca và MgO là: Để khắc chữ lên thủy tinh người ta dùng hóa chất nào sau đây: Clo là nguyên tố thứ mười hai phổ biến nhất trong đá và vỏ Trái Đất, chiếm 0,013%. Tuy nhiên, trong nước biển muối chính là natri clorua và nước biển chứa 1,9% clo theo khối lượng. Tại sao nước biển chứa nhiều clo hơn trong đá?

Thống kê thành viên
Tổng thành viên 502.358
Thành viên mới nhất ngoc-chau-tran
Thành viên VIP mới nhất smart-workVIP

Mini games


Đăng ký THÀNH VIÊN VIP để hưởng các ưu đãi tuyệt vời ngay hôm nay
Mọi người nói về baitap123.com


Đăng ký THÀNH VIÊN VIP để hưởng các ưu đãi tuyệt vời ngay hôm nay
(Xem QUYỀN LỢI VIP tại đây)

  • BẠN NGUYỄN THU ÁNH
  • Học sinh trường THPT Trần Hưng Đạo - Nam Định
  • Em đã từng học ở nhiều trang web học trực tuyến nhưng em thấy học tại baitap123.com là hiệu quả nhất. Luyện đề thả ga, câu hỏi được phân chia theo từng mức độ nên học rất hiệu quả.
  • BẠN TRẦN BẢO TRÂM
  • Học sinh trường THPT Lê Hồng Phong - Nam Định
  • Baitap123 có nội dung lý thuyết, hình ảnh và hệ thống bài tập phong phú, bám sát nội dung chương trình THPT. Điều đó sẽ giúp được các thầy cô giáo và học sinh có được phương tiện dạy và học thưc sự hữu ích.
  • BẠN NGUYỄN THU HIỀN
  • Học sinh trường THPT Lê Quý Đôn - Hà Nội
  • Em là học sinh lớp 12 với học lực trung bình nhưng nhờ chăm chỉ học trên baitap123.com mà kiến thức của em được củng cố hơn hẳn. Em rất tự tin với kì thi THPT sắp tới.