Ghi nhớ bài học |
Hóa học 10
Nhóm Halogen
Level 2 - Bài số 4
Số câu hỏi: 20
Thời gian làm bài: 30 phút
Yêu cầu nhiệm vụ: 14/20
Nếu là thành viên VIP: 10/20
Điểm ôn luyện lần trước
Chưa có kết quả
Nhiệm vụ bài học là gì?
Nhiệm vụ bài học là số điểm tối thiểu mà em cần đạt được để có thể:
- Xem được đáp án và lời giải chi tiết của bài học.
- Mở khóa bài học tiếp theo trong cùng Level hoặc mở Level tiếp theo.
Nếu chưa vượt qua được điểm nhiệm vụ, em phải làm lại bài học để rèn luyện tính kiên trì cũng như sự cố gắng nỗ lực hoàn thành bài tập, giúp kỹ năng làm bài được tốt hơn.
Lưu ý: Với mỗi bài học bạn chỉ được cộng điểm thành tích 1 lần duy nhất.
Công thức tính điểm thành tích:
Tỉ lệ % = (số đáp án đúng / tổng số câu hỏi) * 100.
Điểm thành tích:
* Với bài làm có tỉ lệ đúng > 80% : +5 điểm
* Với bài làm có tỉ lệ đúng >= 70% và <= 80% : +3 điểm
* Với bài làm có tỉ lệ đúng >= 60% : +2 điểm
Thành viên VIP được +1 cho điểm thành tích đạt được

Cho các axit: HCl (1); HI (2); HBr (3). Sắp xếp theo chiều tính khử giảm dần: Sục khí clo vào dung dịch NaBr và NaI đến phản ứng hoàn toàn thì thu được 1,17g NaCl. Số mol hỗn hợp NaBr và NaI có trong dung dịch ban đầu là bao nhiêu (trong các số cho dưới đây)? Tìm câu đúng trong các câu sau: Trong dãy bốn dung dịch axit: HClO, HClO2, HClO3, HClO4: Cho 4 đơn chất F2; Cl2; Br2; I2. Chất tồn tại ở thể rắn ở điều kiện thường là: Cho 8,7g MnO2 tác dụng với axit clohiđric đậm đặc sinh ra V lít khí clo (đktc). Hiệu suất phản ứng là 85%. V có giá trị là: Hai miếng sắt có khối lượng bằng nhau và bằng 2,8g. Một miếng cho tác dụng với Cl2 và một miếng cho tác dụng với dung dịch HCl. Tổng khối lượng muối clorua thu được là: Tính tẩy màu của dung dịch nước clo là do: Theo chiều từ F → Cl → Br →I, bán kính nguyên tử của các đơn chất: Cho dung dịch AgNO3 lần lượt vào các ống nghiệm chứa các dung dịch sau: NaF, NaCl, NaBr, NaI, thấy: Các dung dịch HCl, NaCl, NaClO. Chỉ dùng một thuốc thử nào sau đây để nhận biết? Cho dung dịch chứa 2,87 gam muối bari của một halogenua (muối A) tác dụng với dung dịch chứa AgNO3 vừa đủ thu được 2,87 gam kết tủa. Công thức hóa học của muối A là: Trong các hợp chất, flo chỉ có số oxi hoá -1 còn clo, brom, iod có cả số oxi hóa +1; +3; +5; +7 là do so với clo, brom, iot thì: Axit không thể đựng trong bình thủy tinh là: Sắp xếp thứ tự thao tác thí nghiệm hợp lí khi tiến hành điều chế Clo và thử tính tẩy màu của Clo ẩm      Lấy kẹp gỗ hoặc giá gỗ kẹp ống nghiệm      Đậy miệng ống nghiệm bằng nút cao su có kèm ống hút nhỏ giọt dung dịch HCl đặc vào ống nghiệm đựng KMnO4       Lấy một lượng nhỏ KMnO4 vào ống nghiệm       Kẹp một mảnh giấy màu ẩm và một mảnh giấy màu khô ở miệng ống nghiệm       Bóp nhẹ đầu cao su của ống hút cho 3-4 giọt dung dich HCl đặc vào ống nghiệm chứa KMnO4 Xét phản ứng: HCl + KMnO4  Cl2 + MnCl2 + H2O + KCl Trong phản ứng này, vai trò của HCl là? Axit hipoclorơ có tác dụng sát trùng vì: Cho 0,9532g muối clorua kim loại M tác dụng với dung dịch AgNO3 thu được 2,7265g kết tủa (hiệu suất 95%). Khối lượng mol của kim loại M là: Cho halogen X2 tác dụng với Clo thu được hợp chất có công thức là FeX2. X2 là: Có 4 lọ mất nhãn X, Y, Z, T, mỗi lọ chứa một trong các dung dịch sau đây: AgNO3, ZnCl2, HI, Na2CO3. Biết rằng Y chỉ tạo khí với Z nhưng không phản ứng với T. Các chất có trong các lọ X, Y, Z, T lần lượt là: Chất KBrO có tên là:

Thành viên đã làm bài (3)
duongminh92 squirrelngo thanh-khe
Thống kê thành viên
Tổng thành viên 503.782
Thành viên mới nhất 01_Nguyễn Đào Thái A
Thành viên VIP mới nhất smart-workVIP

Mini games


Đăng ký THÀNH VIÊN VIP để hưởng các ưu đãi tuyệt vời ngay hôm nay
Mọi người nói về baitap123.com


Đăng ký THÀNH VIÊN VIP để hưởng các ưu đãi tuyệt vời ngay hôm nay
(Xem QUYỀN LỢI VIP tại đây)

  • BẠN NGUYỄN THU ÁNH
  • Học sinh trường THPT Trần Hưng Đạo - Nam Định
  • Em đã từng học ở nhiều trang web học trực tuyến nhưng em thấy học tại baitap123.com là hiệu quả nhất. Luyện đề thả ga, câu hỏi được phân chia theo từng mức độ nên học rất hiệu quả.
  • BẠN TRẦN BẢO TRÂM
  • Học sinh trường THPT Lê Hồng Phong - Nam Định
  • Baitap123 có nội dung lý thuyết, hình ảnh và hệ thống bài tập phong phú, bám sát nội dung chương trình THPT. Điều đó sẽ giúp được các thầy cô giáo và học sinh có được phương tiện dạy và học thưc sự hữu ích.
  • BẠN NGUYỄN THU HIỀN
  • Học sinh trường THPT Lê Quý Đôn - Hà Nội
  • Em là học sinh lớp 12 với học lực trung bình nhưng nhờ chăm chỉ học trên baitap123.com mà kiến thức của em được củng cố hơn hẳn. Em rất tự tin với kì thi THPT sắp tới.