Ghi nhớ bài học |
Hóa học 10
Nhóm Halogen
Level 1 - Bài số 4
Số câu hỏi: 10
Thời gian làm bài: 20 phút
Yêu cầu nhiệm vụ: 6/10
Nếu là thành viên VIP: 4/10
Điểm ôn luyện lần trước
Chưa có kết quả
Nhiệm vụ bài học là gì?
Nhiệm vụ bài học là số điểm tối thiểu mà em cần đạt được để có thể:
- Xem được đáp án và lời giải chi tiết của bài học.
- Mở khóa bài học tiếp theo trong cùng Level hoặc mở Level tiếp theo.
Nếu chưa vượt qua được điểm nhiệm vụ, em phải làm lại bài học để rèn luyện tính kiên trì cũng như sự cố gắng nỗ lực hoàn thành bài tập, giúp kỹ năng làm bài được tốt hơn.
Lưu ý: Với mỗi bài học bạn chỉ được cộng điểm thành tích 1 lần duy nhất.
Công thức tính điểm thành tích:
Tỉ lệ % = (số đáp án đúng / tổng số câu hỏi) * 100.
Điểm thành tích:
* Với bài làm có tỉ lệ đúng > 80% : +5 điểm
* Với bài làm có tỉ lệ đúng >= 70% và <= 80% : +3 điểm
* Với bài làm có tỉ lệ đúng >= 60% : +2 điểm
Thành viên VIP được +1 cho điểm thành tích đạt được

trong dãy các oxit sau đây, dãy nào gồm các oxit tác dụng được với HCl: Xét về tính oxi hóa khử, axit clohiđric : Phản ứng giữa Cl2 và H2 có thể xảy ra trong điều kiện Sắp xếp các thao tác thí nghiệm hợp lí khi tiến hành thí nghiệm giữa Hiđro và Clo trong phòng thí nghiệm       Đốt cháy dòng khí hiđro       Cho một ít nước vào bình chứa khí clo       Đưa dòng khí H2 đang cháy vào bình chứa khí Clo       Thu khí Clo vào bình kín và điều chế khí H2 bằng bình kíp       Lắc đều bình khí sau phản ứng, cho một mẩu quỳ tím vào để xác định sản phẩm tạo thành Brom là nguyên liệu điều chế các hợp chất chứa brom trong y dược, nhiếp ảnh, chất nhuộm, thuốc trừ sâu…để sản xuất brom từ nguồn nước biển, người ta dùng phương pháp thổi khí Clo vào nước biển nhưngkhi đó khí brom thu được có lẫn clo. Để thu được brom tinh khiết, ta có thể: Sản phấm của phản ứng giữa dung dịch HCl và dung dịch KMnO4 là: Hòa tan 9,14 gam hỗn hợp gồm Al, Fe và Cu bằng dung dịch HCl. Khi các phản ứng xảy ra hoàn toàn thu được 0,35 mol khí H2 , 2,54 gam chất rắn và dung dịch X. Cô cạn dung dich X thu được khối lượng  muối khan là: Hỗn hợp A gồm 3 kim loại X, Y, Z (hóa trị II) có khối lượng nguyên tử theo tỉ lệ 5 : 3 : 7 và tỉ lệ mol của chúng trong hỗn hợp lần lượt là 1 : 2 : 3. Lấy một lượng kim loại X bằng với khối lượng của X có trong 1,28 gam A tác dụng hết với dung dịch HCl thu được 112ml khí ở điều kiện tiêu chuẩn. Các kim loại X, Y, Z là: Hòa tan 40 gam hỗn hợp gồm Mg, Zn và Fe vào dung dịch HCl dư thu được 11,2 lít khí ( đktc). Khối lượng muối khan thu được sau khi cô cạn dung dịch sau phản ứng là; Người ta có thể sát trùng bằng dung dịch mối ăn NaCl, chẳng hạn như hoa quả tươi, rau sống được ngâm trong dung dịch từ 10-15 phút. Khả năng diệt khuẩn của NaCl là do:

Thống kê thành viên
Tổng thành viên 502.356
Thành viên mới nhất huynh-nhu-truong
Thành viên VIP mới nhất smart-workVIP

Mini games


Đăng ký THÀNH VIÊN VIP để hưởng các ưu đãi tuyệt vời ngay hôm nay
Mọi người nói về baitap123.com


Đăng ký THÀNH VIÊN VIP để hưởng các ưu đãi tuyệt vời ngay hôm nay
(Xem QUYỀN LỢI VIP tại đây)

  • BẠN NGUYỄN THU ÁNH
  • Học sinh trường THPT Trần Hưng Đạo - Nam Định
  • Em đã từng học ở nhiều trang web học trực tuyến nhưng em thấy học tại baitap123.com là hiệu quả nhất. Luyện đề thả ga, câu hỏi được phân chia theo từng mức độ nên học rất hiệu quả.
  • BẠN TRẦN BẢO TRÂM
  • Học sinh trường THPT Lê Hồng Phong - Nam Định
  • Baitap123 có nội dung lý thuyết, hình ảnh và hệ thống bài tập phong phú, bám sát nội dung chương trình THPT. Điều đó sẽ giúp được các thầy cô giáo và học sinh có được phương tiện dạy và học thưc sự hữu ích.
  • BẠN NGUYỄN THU HIỀN
  • Học sinh trường THPT Lê Quý Đôn - Hà Nội
  • Em là học sinh lớp 12 với học lực trung bình nhưng nhờ chăm chỉ học trên baitap123.com mà kiến thức của em được củng cố hơn hẳn. Em rất tự tin với kì thi THPT sắp tới.