Bài tập hóa học ôn luyện theo Level

I) Khái niệm về tốc độ phản ứng hóa học 1/ Thí nghiệm ( 1 ) : BaCl2 + H2SO4--> BaSO4   + 2HCl    kết tủa xuất hiện ngay tức khắc (2):Na2S2O3+H2SO4-->S  +SO2+H2O+ Na2SO4   sau 1 thời gian mới thấy kết tủa đục xuất hiện => Pứ ( 1 ) xảy ra nhanh hơn pứ ( 2 ) 2/ Nhận xét Tốc độ pứ là độ biến thiên nồg độ của 1 trong các chất pứ hoặc s.phẩm pứ trg 1 đ.vị t. gian  Vdụ: ( SGK )  II) Các yếu tố ảnh hưởng đến tốc độ phản ứng 1/ Ảnh hưởng của nồng độ - pứ ở ( cốc a: có nồng độ Na2S2O3 cao ), xảy ra nhanh hơn ở ( cốc b: có nồng độ Na2S2O3 thấp ) - Tốc độ giải phóng hidro ở ống n0 thứ 1 > ở ống n0 thứ 2  Kết luận: Khi tăng nồng độ chất pứ, tốc độ pứ tăng 2/ Ảnh hưởng của áp suất - Đối với chất khí, khi V và nhiệt độ không đổi, áp suất tỉ lệ với số mol chất  Kết luận:  Đối với pứ có chất khí tham gia, khi áp suất tăng, tốc độ pứ tăng  Vdụ: SGK 3/ Ảnh hưởng của nhiệt độ - pứ ở cốc 1 ( a ) xảy ra ở nhiệt độ thường - pứ ở cốc 2 ( b ) xảy ra ở khoảng 500C * Thời gian thực hiện pứ ở cốc ( 1 ) > cốc ( 2 ) Kết luận:  Khi nhiệt độ tăng, tốc độ pứ tăng 4/ Ảnh hưởng của diện tích bề mặt  Kết luận:  Đối với pứ có chất rắn tham gia, khi tăng diện tích bề mặt, tốc độ pứ tăng. 5/ Ảnh hưởng của chất xúc tác  Ban đầu bọt khí thoát ra chậm. Sau khi cho vào d.d 1 ít bột MnO2 khí thoát ra mạnh hơn  Kết luận: Chất xúc tác là chất làm tăng tốc độ pứ ( chất làm giảm tốc độ pứ : chất ức chế pứ ) , nhưng còn lại sau khi pứ kết thúc.  III) Ý nghĩa thực tiễn của tốc độ phản ứng - Nhiệt độ của ngọn lửa C2H2 cháy trong oxi > so với cháy trong kk, tạo t0 hàn cao hơn. - Nấu thực phẩm trong nồi áp suất nhanh chín. - Than, củi có k.thước nhỏ sẽ cháy nhanh hơn.

Thống kê thành viên
Tổng thành viên 325.869
Thành viên mới nhất cvbnm
Thành viên VIP mới nhất baobao269VIP

Mini games


Đăng ký THÀNH VIÊN VIP để hưởng các ưu đãi tuyệt vời ngay hôm nay
Mọi người nói về baitap123.com


Đăng ký THÀNH VIÊN VIP để hưởng các ưu đãi tuyệt vời ngay hôm nay
(Xem QUYỀN LỢI VIP tại đây)

  • BẠN NGUYỄN THU ÁNH
  • Học sinh trường THPT Trần Hưng Đạo - Nam Định
  • Em đã từng học ở nhiều trang web học trực tuyến nhưng em thấy học tại baitap123.com là hiệu quả nhất. Luyện đề thả ga, câu hỏi được phân chia theo từng mức độ nên học rất hiệu quả.
  • BẠN TRẦN BẢO TRÂM
  • Học sinh trường THPT Lê Hồng Phong - Nam Định
  • Baitap123 có nội dung lý thuyết, hình ảnh và hệ thống bài tập phong phú, bám sát nội dung chương trình THPT. Điều đó sẽ giúp được các thầy cô giáo và học sinh có được phương tiện dạy và học thưc sự hữu ích.
  • BẠN NGUYỄN THU HIỀN
  • Học sinh trường THPT Lê Quý Đôn - Hà Nội
  • Em là học sinh lớp 12 với học lực trung bình nhưng nhờ chăm chỉ học trên baitap123.com mà kiến thức của em được củng cố hơn hẳn. Em rất tự tin với kì thi THPT sắp tới.