Bài tập GDCD ôn luyện theo Level

1. Chính sách dân số a) Tình hình dân số nước ta b) Mục tiêu và phương hướng cơ bản để thực hiện chính sách dân số - Mục tiêu: Tiếp tục giảm tốc độ gia tăng dân số, cấu và phân bố dân số, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực cho đất nước. - Phương hướng cơ bản: + Tăng cường công tác lãnh đạo và quản lí, tổ chức tốt bộ máy làm công tác dân số từ TW đến cơ sở, tăng cường cấp, các ngành. + Làm tốt công tác thông tin, tuyên truyền, giáo dục với nội dung hợp, hình thức đa dạng với nội dung rộng rãi các chủ trương, biện pháp KHHGĐ. + Nâng cao sự hiểu biết của người dân về vai trò của gia đình, bình đẳng giới, sức khoẻ sinh sản, nhằm nâng cao chất lượng dân số về tính chất, trí tuệ, tinh thần. + Nhà nước đầu tư đúng mức, tranh thủ các nguồn lực trong và ngoài nước; thực hiện xã hội hoá công tác dân số, tạo điều kiện để mọi gia đình, cá nhân tự nguyện tham gia chính sách dân số. 2. Chính sách giải quyết việc làm a) Tình hình việc làm ở nước ta hiện nay b) Mục tiêu và phương hướng cơ bản của chính sách giải quyết việc làm - Mục tiêu: Tập trung sức giải quyết việc làm ở cat thành thị và nông thôn, phát triển nguồn nhân lực, mở rộng thị trường lệ thất nghiệp và tăng tỉ lệ người lao động đã qua đào tạo nghề. - Phương hướng cơ bản: + Thúc đẩy phát triển sản xuất và dịch vụ, ( khuyến khích các thành phần KT, các nhà đầu tư trong, ngoài nước sản xuất, kinh doanh có hiệu quả, tạo ra nhiều việc  làm cho người lao động. + Khuyến khích làm giàu theo pháp luật, tự do hành nghề, khôi phục, phát ngành nghề truyền thống, đẩy mạnh phong trào lập nghiệp của niên. + Đẩy mạnh xuất khẩu lao động, đặc biệt lao động qua đào tạo, lao động nông nghiệp  nhằm giải quyết yêu cầu trước mắt và lâu dài, tăng thu nhập cho người lao động. + Sử dụng có hiệu quả nguồn vốn trong chương trình mục tiêu quốc  gia để giải quyết việc làm, cải thiện điều kiện làm việc cho người lao động. 3. Trách nhiệm của công dân đối với chính sách dân số và giải quyết việc làm - Chấp hành chính sách dân số và pháp luật về dân số. - Chấp hành chính sách giải quyết việc làm và pháp luật về lao động. - Động viên người thân trong gia đình và những người khác cùng chấp hành, đấu tranh chống hành vi vi phạm chính sách dân số và giải quyết việc làm. - Có ý chí vươn lên nắm bắt khoa học kĩ thuật tiên tiến, định hướng  nghề nghiệp đúng đắn để tích cực, chủ động tìm việc làm, tăng thu nhập bản thân và gia đình, góp phần thúc đẩy sự phát triển chung của đất nước. - Thiếu việc làm là một trong những nguyên nhân dẫn đến nghiệm ma tuý do vậy tự tạo việc làm có thu nhập hợp pháp là biện pháp hữu hiệu để phòng chống ma tuý.

Thống kê thành viên
Tổng thành viên 507.942
Thành viên mới nhất bac-mai
Thành viên VIP mới nhất boboiboy268VIP

Mini games


Đăng ký THÀNH VIÊN VIP để hưởng các ưu đãi tuyệt vời ngay hôm nay
Mọi người nói về baitap123.com


Đăng ký THÀNH VIÊN VIP để hưởng các ưu đãi tuyệt vời ngay hôm nay
(Xem QUYỀN LỢI VIP tại đây)

  • BẠN NGUYỄN THU ÁNH
  • Học sinh trường THPT Trần Hưng Đạo - Nam Định
  • Em đã từng học ở nhiều trang web học trực tuyến nhưng em thấy học tại baitap123.com là hiệu quả nhất. Luyện đề thả ga, câu hỏi được phân chia theo từng mức độ nên học rất hiệu quả.
  • BẠN TRẦN BẢO TRÂM
  • Học sinh trường THPT Lê Hồng Phong - Nam Định
  • Baitap123 có nội dung lý thuyết, hình ảnh và hệ thống bài tập phong phú, bám sát nội dung chương trình THPT. Điều đó sẽ giúp được các thầy cô giáo và học sinh có được phương tiện dạy và học thưc sự hữu ích.
  • BẠN NGUYỄN THU HIỀN
  • Học sinh trường THPT Lê Quý Đôn - Hà Nội
  • Em là học sinh lớp 12 với học lực trung bình nhưng nhờ chăm chỉ học trên baitap123.com mà kiến thức của em được củng cố hơn hẳn. Em rất tự tin với kì thi THPT sắp tới.