Lý thuyết GDCD trọng tâm

Bài tập GDCD ôn luyện theo Level

1. Thế nào là tự nhận thức về bản thân Tự nhận thức về bản thân là biết nhìn nhận đánh giá về khả năng hành vi, việc làm, điểm mạnh, điểm yếu của bản thân. 2. Tự hoàn thiện bản thân. a. Thế nào là tự hoàn thiện bản thân. - Là vượt lên mọi khó khăn trở ngại, không ngừng lao động học tập, tu dưỡng, rèn luyện. - Phát huy ưu điểm, khắc phục sửa chữa những khuyết điểm, học hỏi những đều hay, đều tốt của người khác để bản thân ngày càng tiến bộ hơn. b. Vì sao phải tự hoàn thiện bản thân. - Xã hội ngày càng phát triển do đó việc hoàn thiện bản thân là tất yếu để đáp ứng đòi hỏi của xã hội. - Tự hoàn thiện mình là phẩm chất quan trọng của thanh thiếu niên, giúp cho cá nhân, gia đình và cộng đồng ngày càng tiến bộ hơn. 3. Tự hoàn thiện bản thân như thế nào? a. Yêu vầu chung - Mỗi cá nhân phải tự rèn luyện, tu dưỡng để tự hoàn thiện bản thân. - Có quyền nhận được sự giúp đỡ mọi mọi người xung quanh để tự hoàn thiện mình b. HS phải làm gì? - Nhận thức bản thân về mặt tốt và mặt chưa tốt. - Có kế hoạch phấn đấu rèn luyện theo mốc thời gian. - Xác định biện pháp cần thực hiện. - Thuận lợi và khó khăn, cách vượt qua khó khăn đó. - Quyết tâm thực hiện và tìm kiếm sự giúp đỡ của những người tin cậy.

Thống kê thành viên
Tổng thành viên 507.499
Thành viên mới nhất tram-anh
Thành viên VIP mới nhất boboiboy268VIP

Mini games


Đăng ký THÀNH VIÊN VIP để hưởng các ưu đãi tuyệt vời ngay hôm nay
Mọi người nói về baitap123.com


Đăng ký THÀNH VIÊN VIP để hưởng các ưu đãi tuyệt vời ngay hôm nay
(Xem QUYỀN LỢI VIP tại đây)

  • BẠN NGUYỄN THU ÁNH
  • Học sinh trường THPT Trần Hưng Đạo - Nam Định
  • Em đã từng học ở nhiều trang web học trực tuyến nhưng em thấy học tại baitap123.com là hiệu quả nhất. Luyện đề thả ga, câu hỏi được phân chia theo từng mức độ nên học rất hiệu quả.
  • BẠN TRẦN BẢO TRÂM
  • Học sinh trường THPT Lê Hồng Phong - Nam Định
  • Baitap123 có nội dung lý thuyết, hình ảnh và hệ thống bài tập phong phú, bám sát nội dung chương trình THPT. Điều đó sẽ giúp được các thầy cô giáo và học sinh có được phương tiện dạy và học thưc sự hữu ích.
  • BẠN NGUYỄN THU HIỀN
  • Học sinh trường THPT Lê Quý Đôn - Hà Nội
  • Em là học sinh lớp 12 với học lực trung bình nhưng nhờ chăm chỉ học trên baitap123.com mà kiến thức của em được củng cố hơn hẳn. Em rất tự tin với kì thi THPT sắp tới.