Bài tập GDCD ôn luyện theo Level

1. Lòng yêu nước a. Khái niệm Lòng yêu nước là tình yêu quê hương đất nước và tinh thần sẵn sàng đem hết khả năng của mình phục vụ lợi ích Tổ Quốc. b. Truyền thống yêu nước VN. - Yêu nước là truyền thống thiêng liêng cao quý của dân tộc VN. - Là cội nguồn của các giá trị truyền thống khác. - Lòng yêu nước được hình thành và hun đúc trong cuộc đấu tranh liên tục, gian khổ và kiên cường chống giặc ngoại xâm và lao động xây dựng đất nước. c. Biểu hiện lòng yêu nước. - Tình cảm gắn bó quê hương đất nước. - Tình yêu đối với đồng bào nòi giống, dân tộc. - Lòng tự hào dân tộc chính đáng. 2. Trách nhiệm xây dựng và bảo vệ Tổ Quốc a. Trách nhiệm xây dựng Tổ Quốc. - Chăm chỉ, sáng tạo trong lao động, học tập, có mục đích và động cơ đúng đắn. - Rèn luyện đạo đức, sống trong sáng, lành mạnh. - Kiên quyết đấu tranh các hiện tượng tiêu cực trong xh đi ngược truyền thống của dân tộc. - Quan tâm đến đời sống chính trị của địa phương thực hiện tốt các chủ trương chính sách của Đảng và Nhà nước. - Tích cực tham gia góp phầ vào việc xây dựng quê hương. b. Trách nhiệm bảo vệ TQ - Trung thành với TQ XHCN, cảnh giác âm mưu phá hoại của kẻ thù. - Tích cực học tập và rèn luyện đạo đức tốt. - Tham gia đăng ký nghĩa vụ, sẵn sàng lên đường bảo vệ TQ. - Tích cực tham gia bảo vệ an ninh ở địa phương.

Thống kê thành viên
Tổng thành viên 507.490
Thành viên mới nhất que-pham
Thành viên VIP mới nhất boboiboy268VIP

Mini games


Đăng ký THÀNH VIÊN VIP để hưởng các ưu đãi tuyệt vời ngay hôm nay
Mọi người nói về baitap123.com


Đăng ký THÀNH VIÊN VIP để hưởng các ưu đãi tuyệt vời ngay hôm nay
(Xem QUYỀN LỢI VIP tại đây)

  • BẠN NGUYỄN THU ÁNH
  • Học sinh trường THPT Trần Hưng Đạo - Nam Định
  • Em đã từng học ở nhiều trang web học trực tuyến nhưng em thấy học tại baitap123.com là hiệu quả nhất. Luyện đề thả ga, câu hỏi được phân chia theo từng mức độ nên học rất hiệu quả.
  • BẠN TRẦN BẢO TRÂM
  • Học sinh trường THPT Lê Hồng Phong - Nam Định
  • Baitap123 có nội dung lý thuyết, hình ảnh và hệ thống bài tập phong phú, bám sát nội dung chương trình THPT. Điều đó sẽ giúp được các thầy cô giáo và học sinh có được phương tiện dạy và học thưc sự hữu ích.
  • BẠN NGUYỄN THU HIỀN
  • Học sinh trường THPT Lê Quý Đôn - Hà Nội
  • Em là học sinh lớp 12 với học lực trung bình nhưng nhờ chăm chỉ học trên baitap123.com mà kiến thức của em được củng cố hơn hẳn. Em rất tự tin với kì thi THPT sắp tới.