Bài tập GDCD ôn luyện theo Level

1. Tình yêu a. Khái niệm: - Tình yêu là sự rung cảm và quyến luyến sâu sắc giữa 2 người khác giới. Ở họ có sự phù  hợp nhiều mặt...làm có nhu cầu gần gũi, gắn bó với nhau, tự nguyện sống vì nhau và sẵn sàng hiến dâng cho nhau cuộc sống của mình. Ở Xã hội không can thiệp đến TY cá nhân, nhưng có trách nhiệm hướng dẫn mọi người quan niệm và có thái độ đúng đắn trong TY. b. Tình yêu chân chính Khái niệm: TY chân chính là TY trong sáng, phù hợp với các quan niệm đạo đức tiến bộ xã hội. - Biểu hiện: + Chân thực, quyến luyến, gắn bó. + Quan tâm sâu sắc, không vụ lợi. + Chân thành, tôn trọng, tin cậy. + Lòng vị tha và thông cảm → TY là động lực mạnh mẽ để cá nhân vươn lên hoan thiện bản thân. c. Những điều cần tránh trong TY. - Yêu quá sớm, nhầm lẫn TY với TB. - Yêu 1 lúc nhiều người hoặc vụ lợi. - Quan hệ tình dục trước hôn nhân. → Học tập và rèn luyện đạo đức cho tốt, xây dựng một TB tốt và chân chính. 2. Hôn nhân: a. Khái niệm: Hôn nhân là quan hệ giữa vợ chồng sau khi kết hôn. b. Chế độ hôn nhân VN: - Tự nguyện tiến bộ. - 1 vợ 1 chồng, bình đẳng. 3. Gia đình: a. Khái niệm Gia đình là một cộng đồng người chung sống gắn bó với nhau bởi 2 mối quan hệ HN-HT b. Chức năng: - Duy chì nòi giống - Kinh tế - Tổ chức đời sống gia đình - Nuôi dưỡng và giáo dục con cái.

Thống kê thành viên
Tổng thành viên 507.962
Thành viên mới nhất kam-y
Thành viên VIP mới nhất boboiboy268VIP

Mini games


Đăng ký THÀNH VIÊN VIP để hưởng các ưu đãi tuyệt vời ngay hôm nay
Mọi người nói về baitap123.com


Đăng ký THÀNH VIÊN VIP để hưởng các ưu đãi tuyệt vời ngay hôm nay
(Xem QUYỀN LỢI VIP tại đây)

  • BẠN NGUYỄN THU ÁNH
  • Học sinh trường THPT Trần Hưng Đạo - Nam Định
  • Em đã từng học ở nhiều trang web học trực tuyến nhưng em thấy học tại baitap123.com là hiệu quả nhất. Luyện đề thả ga, câu hỏi được phân chia theo từng mức độ nên học rất hiệu quả.
  • BẠN TRẦN BẢO TRÂM
  • Học sinh trường THPT Lê Hồng Phong - Nam Định
  • Baitap123 có nội dung lý thuyết, hình ảnh và hệ thống bài tập phong phú, bám sát nội dung chương trình THPT. Điều đó sẽ giúp được các thầy cô giáo và học sinh có được phương tiện dạy và học thưc sự hữu ích.
  • BẠN NGUYỄN THU HIỀN
  • Học sinh trường THPT Lê Quý Đôn - Hà Nội
  • Em là học sinh lớp 12 với học lực trung bình nhưng nhờ chăm chỉ học trên baitap123.com mà kiến thức của em được củng cố hơn hẳn. Em rất tự tin với kì thi THPT sắp tới.