Ghi nhớ bài học |
Địa lý 12
Vấn đề sử dụng và bảo vệ tự nhiên
Level 3 - Bài trắc nghiệm số 1
Số câu hỏi: 40
Thời gian làm bài: 50 phút
Yêu cầu nhiệm vụ: 24/40
Nếu là thành viên VIP: 8/40
Điểm ôn luyện lần trước
Chưa có kết quả
Nhiệm vụ bài học là gì?
Nhiệm vụ bài học là số điểm tối thiểu mà em cần đạt được để có thể:
- Xem được đáp án và lời giải chi tiết của bài học.
- Mở khóa bài học tiếp theo trong cùng Level hoặc mở Level tiếp theo.
Nếu chưa vượt qua được điểm nhiệm vụ, em phải làm lại bài học để rèn luyện tính kiên trì cũng như sự cố gắng nỗ lực hoàn thành bài tập, giúp kỹ năng làm bài được tốt hơn.
Lưu ý: Với mỗi bài học bạn chỉ được cộng điểm thành tích 1 lần duy nhất.
Công thức tính điểm thành tích:
Tỉ lệ % = (số đáp án đúng / tổng số câu hỏi) * 100.
Điểm thành tích:
* Với bài làm có tỉ lệ đúng > 80% : +5 điểm
* Với bài làm có tỉ lệ đúng >= 70% và <= 80% : +3 điểm
* Với bài làm có tỉ lệ đúng >= 60% : +2 điểm
Thành viên VIP được +1 cho điểm thành tích đạt được

Lượng mưa do bão gây ra thường đạt từ Phương hướng phòng chông khô hạn lâu dài: Nhận định chính xác về biến động tài nguyên đất ở nước ta hiện nay là Luật Bảo vệ môi trường nêu ra mục tiêu nào sau đây? Để đảm bảo vai trò của rừng trong việc giữ vai trò cân bằng môi trường, hiện nay ở vùng núi có độ dốc nước ta, thì độ che phủ rừng phải đạt Ở nước ta khu vực nào có hoạt động động đất mạnh nhất? Ngập úng ở Đồng bằng sông Hồng và Đồng bằng sông Cửu Long gây hậu quả nghiêm trọng cho vụ lúa nào? Nơi có hiện tượng ngập úng nghiêm trọng nhất ở nước ta: Tài nguyên rừng Việt Nam bị suy thoái nghiêm trọng thể hiện ở: Vườn quốc gia Ba Bể nằm ở tỉnh Giải pháp chông xói mòn trên đất dốc ở vùng đồi núi là Lũ quét ở miền Bắc thường xảy ra vào các tháng Vùng có lượng mưa bão chiếm trên 1/3 lượng mưa cả năm như Hiện nay, diện tích đất có rừng chiếm bao nhiêu %? Mặc dù tổng diện tích rừng đang phục hồi, nhưng tài nguyên rừng vẫn bị suy thoái là vì Loại rừng cần phải bảo vệ cảnh quan, đa dạng sinh học của các vườn quốc gia, khu dự trữ thiên nhiên về rừng và khu bảo tồn các loài: Lũ quét xảy ra ở những lưu vực sông suối miền núi là do nguyên nhân nào? Loại đất cần phải cải tạo chiếm diện tích lớn nhất là Theo quy định thì hiện nay nước ta quy hoạch mấy loại rừng? Ở nước ta khai thác rừng quá mức sẽ dẫn đến hiện tượng nào là quan trọng nhất? Năm 1943, tổng diện tích đất có rừng ở nước ta là bao nhiêu? Tài nguyên có ý nghĩa đặc biệt đối với việc phát triển kinh tế xã hội Việt Nam hiện nay là: Đất bị ô nhiễm là vấn đề cần chú ý đặc biệt trong việc quản lí sử dụng đất đai nông nghiệp của vùng Ba loại rừng được sự quản lí của Nhà nước về quy hoạch, kế hoạch bảo vệ và phát triển, sử dụng là Trung bình một năm lớp đất màu vàng đồi núi ở nơi không có rừng sẽ bị bóc đi là bao nhiêu? Vùng nào thường khô hạn kéo dài và tình trạng hạn hán khắc nghiệt nhất? Những nguyên nhân gây úng ngập ở đồng bằng sông Hồng? Nguyên nhân chủ yếu dẫn đến tài nguyên rừng nước ta bị giảm sút nghiêm trọng Tài nguyên đất của Việt Nam rất phong phú, trong đó nhiều nhất là: Khu vực ít khi xảy ra hạn hán ở nước ta là Vùng được gọi là "kho vàng xanh của nước ta" Biện pháp kĩ thuật canh tác kết hợp nông - lâm không được sử dụng ở miền đồi núi: Nước ta có bao nhiêu triệu ha tấc đồi núi đang bị thoái hóa? Vùng tập trung nhiều diện tích rừng đầu nguồn và cũng là vùng tài nguyên rừng bị suy giảm nhiều nhất ở nước ta Vùng bờ biển nào chịu ảnh hưởng mạnh của bão? Những trở ngại chính của tài nguyên thiên nhiên đối với việc phát triển kinh tế - xã hội ở nước ta là Vưòn quốc gia Cúc Phương nằm ở tỉnh Luật bảo vệ môi trường ban hành vào thời gian nào? Đất bạc màu, thoái hoá của vùng đồng bằng cao là vấn đề cần chú ý đặc biệt trong việc quản lí sử dụng đất đai nông nghiệp của vùng Mùa bão ở nước ta bắt đầu và kết thúc vào thời gian nào?

Thống kê thành viên
Tổng thành viên 507.490
Thành viên mới nhất que-pham
Thành viên VIP mới nhất boboiboy268VIP

Mini games


Đăng ký THÀNH VIÊN VIP để hưởng các ưu đãi tuyệt vời ngay hôm nay
Mọi người nói về baitap123.com


Đăng ký THÀNH VIÊN VIP để hưởng các ưu đãi tuyệt vời ngay hôm nay
(Xem QUYỀN LỢI VIP tại đây)

  • BẠN NGUYỄN THU ÁNH
  • Học sinh trường THPT Trần Hưng Đạo - Nam Định
  • Em đã từng học ở nhiều trang web học trực tuyến nhưng em thấy học tại baitap123.com là hiệu quả nhất. Luyện đề thả ga, câu hỏi được phân chia theo từng mức độ nên học rất hiệu quả.
  • BẠN TRẦN BẢO TRÂM
  • Học sinh trường THPT Lê Hồng Phong - Nam Định
  • Baitap123 có nội dung lý thuyết, hình ảnh và hệ thống bài tập phong phú, bám sát nội dung chương trình THPT. Điều đó sẽ giúp được các thầy cô giáo và học sinh có được phương tiện dạy và học thưc sự hữu ích.
  • BẠN NGUYỄN THU HIỀN
  • Học sinh trường THPT Lê Quý Đôn - Hà Nội
  • Em là học sinh lớp 12 với học lực trung bình nhưng nhờ chăm chỉ học trên baitap123.com mà kiến thức của em được củng cố hơn hẳn. Em rất tự tin với kì thi THPT sắp tới.