Ghi nhớ bài học |
Địa lý 12
Đặc điểm chung của tự nhiên
Level 3 - Bài trắc nghiệm số 3
Số câu hỏi: 40
Thời gian làm bài: 50 phút
Yêu cầu nhiệm vụ: 24/40
Nếu là thành viên VIP: 18/40
Điểm ôn luyện lần trước
Chưa có kết quả
Nhiệm vụ bài học là gì?
Nhiệm vụ bài học là số điểm tối thiểu mà em cần đạt được để có thể:
- Xem được đáp án và lời giải chi tiết của bài học.
- Mở khóa bài học tiếp theo trong cùng Level hoặc mở Level tiếp theo.
Nếu chưa vượt qua được điểm nhiệm vụ, em phải làm lại bài học để rèn luyện tính kiên trì cũng như sự cố gắng nỗ lực hoàn thành bài tập, giúp kỹ năng làm bài được tốt hơn.
Lưu ý: Với mỗi bài học bạn chỉ được cộng điểm thành tích 1 lần duy nhất.
Công thức tính điểm thành tích:
Tỉ lệ % = (số đáp án đúng / tổng số câu hỏi) * 100.
Điểm thành tích:
* Với bài làm có tỉ lệ đúng > 80% : +5 điểm
* Với bài làm có tỉ lệ đúng >= 70% và <= 80% : +3 điểm
* Với bài làm có tỉ lệ đúng >= 60% : +2 điểm
Thành viên VIP được +1 cho điểm thành tích đạt được

Các bán bình nguyên và các vùng đồi trung du có độ cao dưới 300 m được hiểu là Cảnh quan đới rừng gió mùa cận xích đạo nằm trong khu vực nào sau đây? Nhận xét không đúng với vị trí nưóc ta nằm trong vùng nội chí tuyến Khó khăn nhất trong việc phát triển nông nghiệp của vùng bán bình nguyên và đồi trung du là Biển Đông thường gây hậu quả nặng nề nhất cho các vùng đồng bằng ven biển nước ta là: Lưu lượng nước của sông ngòi nước ta tập trung chủ yếu ở Nhóm đất chiếm diện tích lớn nhất trong các nhóm đất của hệ đất đồng bằng: Nhận định không chính xác về thềm lục địa nước ta là Trong quá trình trồng lúa nước con người đã làm biến đổi nhiều vùng đất phù sa thành loại đất đặc biệt nào? Địa hình bán bình nguyên và đồi trung du thích hợp với Nguyên nhân cơ bản tạo nên sự phân hóa đa dạng, phức tạp của thiên nhiên Việt Nam là: Các mỏ khoáng sản nội sinh ở nước ta thường tập trung ở vùng nào sau đây? Nhân tố nào sau đây tạo nên sự phân hóa của khí hậu nước ta? Vùng núi Tây Bắc có mấy mạch núi lớn? Đặc điểm không phải của Đồng bằng duyên hải miền Trung Những đặc điểm: Địa hình núi cao và trung bình, hướng TB-ĐN, nhiều sơn nguyên, cao nguyên, đồng bằng trước núi, đồng bằng thu nhỏ chuyển tiếp từ đồng bằng châu thổ sang đông bằng ven biển, là đặc điểm của miền Đặc điểm nổi bật của thiên nhiên Việt Nam là: Hiện nay sông nào có hàm lượng phù sa nhiều nhất? Nhóm hệ sinh thái thực vật cận nhiệt đới và ôn đới trên núi ở nước ta phân bố ở độ cao Đặc điểm nào của sông ngòi nước ta không chịu ảnh hưởng của yếu tố khí hậu? Nhận xét nào dưới đây không phải là tác động lớn của địa hình đồi núi đốì với việc phát triển kinh tế - xã hội của nước ta? Thiên nhiên Việt Nam có tính chất nhiệt đới ẩm gió mùa là do: Cán cân bức xạ nước ta có đặc điểm là Trong các loại đất phân bố ở ven biển loại đất chiếm diện tích nhiều nhất là Địa hình cao nhất của nước ta được phân bố chủ yếu ở khu vực Miền khí hậu phía Nam được phân chia thành mấy vùng khí hậu? Dải đồi trung du mở rộng nhất ở Nhận định không chính xác về đặc điểm khí hậu nước ta: Các vùng núi ở nước ta có sự khác nhau nào sau đây?  địa hình nhiều đồi núi ở nước ta gây trở ngại gì cho phát triển KT - XH? Từ hữu ngạn sông Hồng tới dãy Bạch Mã là giới hạn của miền địa lí tự nhiên: ý nào dưới đây không phải là đặc điểm khí hậu miền Bắc? Đặc điểm không phù hợp với Đồng bằng sông Cửu Long là Địa hình nước ta có nhiều độ cao khác nhau là do: Đặc điểm nào không phải là đặc điểm chung của sông ngòi Việt Nam? Hoạt động gió mùa mùa đông ở miền Bắc nước ta có đặc điểm là Nghề trồng lúa nước kết hợp với các nghề thủ công truyền thông từ lâu đời ở nước ta trước đây không nhằm mục đích Lượng cát bùn của sông Hồng vận chuyển ra Biển Đông nhiều hơn bao nhiêu so với lượng cát bùn của sông Cửu Long đổ ra Biển Đông? Khu vục có lượng mưa ít nhất nước ta là Biển Đông có ảnh hưởng như thế nào đối với thiên nhiên Việt Nam?

Thống kê thành viên
Tổng thành viên 507.490
Thành viên mới nhất que-pham
Thành viên VIP mới nhất boboiboy268VIP

Mini games


Đăng ký THÀNH VIÊN VIP để hưởng các ưu đãi tuyệt vời ngay hôm nay
Mọi người nói về baitap123.com


Đăng ký THÀNH VIÊN VIP để hưởng các ưu đãi tuyệt vời ngay hôm nay
(Xem QUYỀN LỢI VIP tại đây)

  • BẠN NGUYỄN THU ÁNH
  • Học sinh trường THPT Trần Hưng Đạo - Nam Định
  • Em đã từng học ở nhiều trang web học trực tuyến nhưng em thấy học tại baitap123.com là hiệu quả nhất. Luyện đề thả ga, câu hỏi được phân chia theo từng mức độ nên học rất hiệu quả.
  • BẠN TRẦN BẢO TRÂM
  • Học sinh trường THPT Lê Hồng Phong - Nam Định
  • Baitap123 có nội dung lý thuyết, hình ảnh và hệ thống bài tập phong phú, bám sát nội dung chương trình THPT. Điều đó sẽ giúp được các thầy cô giáo và học sinh có được phương tiện dạy và học thưc sự hữu ích.
  • BẠN NGUYỄN THU HIỀN
  • Học sinh trường THPT Lê Quý Đôn - Hà Nội
  • Em là học sinh lớp 12 với học lực trung bình nhưng nhờ chăm chỉ học trên baitap123.com mà kiến thức của em được củng cố hơn hẳn. Em rất tự tin với kì thi THPT sắp tới.