Ghi nhớ bài học |
Địa lý 12
Đặc điểm chung của tự nhiên
Level 3 - Bài trắc nghiệm số 2
Số câu hỏi: 40
Thời gian làm bài: 50 phút
Yêu cầu nhiệm vụ: 24/40
Nếu là thành viên VIP: 18/40
Điểm ôn luyện lần trước
Chưa có kết quả
Nhiệm vụ bài học là gì?
Nhiệm vụ bài học là số điểm tối thiểu mà em cần đạt được để có thể:
- Xem được đáp án và lời giải chi tiết của bài học.
- Mở khóa bài học tiếp theo trong cùng Level hoặc mở Level tiếp theo.
Nếu chưa vượt qua được điểm nhiệm vụ, em phải làm lại bài học để rèn luyện tính kiên trì cũng như sự cố gắng nỗ lực hoàn thành bài tập, giúp kỹ năng làm bài được tốt hơn.
Lưu ý: Với mỗi bài học bạn chỉ được cộng điểm thành tích 1 lần duy nhất.
Công thức tính điểm thành tích:
Tỉ lệ % = (số đáp án đúng / tổng số câu hỏi) * 100.
Điểm thành tích:
* Với bài làm có tỉ lệ đúng > 80% : +5 điểm
* Với bài làm có tỉ lệ đúng >= 70% và <= 80% : +3 điểm
* Với bài làm có tỉ lệ đúng >= 60% : +2 điểm
Thành viên VIP được +1 cho điểm thành tích đạt được

Đồng bằng có diện tích rộng nhất trong các đồng bằng ven biển miền Trung là Đặc điểm địa hình nào dưới đây là đặc điểm nổi bật của thiên nhiên Việt Nam? Gió mùa mùa hạ thổi vào miền Bắc nước ta theo hướng nào? Đặc điểm nổi bật  của miền khí hậu phía Namlà gì? Chế độ mưa của các tỉnh từ đèo Ngang đến đèo Hải Vân có đặc điểm là Nguyên nhân nào làm giảm nhiệt độ ở các vùng núi của nước ta? Với tọa độ địa lí, địa hình và tác động của các khối khí dẫn đến hệ quả nào? Nhận định không phù hợp với chế độ nhiệt của nước ta: Yếu tố quyết định nhất dẫn đến sông ngòi có thuỷ chế theo mùa là: Cảnh quan địa lí miền Nam là Vùng có kiểu khí hậu, thời tiết lệch pha so với tính chất khí hậu chung của cả nước là vùng Đồng bằng châu thổ nào có diện tích lớn nhất nước ta? Số lượng các con sông có chiều dài trên 10 km trên lãnh thổ Việt Nam là Bão, lũ, hạn hán, rét, gió phơn hoạt động với cường độ mạnh là những tai biến thiên nhiên khắc nghiệt của vùng Biển Đông đóng vai trò quan trọng nào trong sự phát triển kinh tế của nước ta hiện nay? Vịnh Vân Phong thuộc tỉnh Mùa đông cố mưa phùn là đặc điểm thời tiết của Khu vực có kiểu khí hậu khô hạn, gây khó khăn cho sản xuất nông nghiệp là vùng: Đoạn ven biển có thềm lục địa rất hẹp chỉ khoảng 50m: Gió mùa đông hoạt động ở khu vực Bắc Trung Bộ có đặc điểm là Nhận xét nào không phải là nguyên nhân làm cho tài nguyên đất nước ta dễ bị suy thoái? Vào các tháng II, III (nửa sau mùa đông) ở miền Bắc thời tiết lạnh ẩm và mưa phùn là do? Loại đất tốt nhất trong các loại đất hệ đồi núi ở nước ta: Đặc điểm nào dưới đây là đặc điểm cơ bản của cảnh quan đới rừng nhiệt đới? Yếu tố nào sau đây bị địa hình nhiều đồi núi chi phối? Nhận định đúng nhất về đặc điểm địa hình nước ta là Biểu hiện nào không thể hiện tính chất nhiệt đới của khí hậu nước ta? Nguyên nhân chính làm cho hệ sinh thái rừng nhiệt đới ẩm lá rộng thưòng xanh bị thay thế bởi rừng nhiệt đổi gió mùa là Mùa mưa ở Trung Trung Bộ nước ta kéo dài Hệ thống sông nào ở vùng Đông Nam Bộ? Vào đầu và giữa mùa đông khối khí lạnh di chuyển qua lục địa Trung Hoa mang lại cho miền Bắc nước ta yếu tố gì? Thời tiết lạnh và ẩm xuất hiện vào nửa cuối mùa đông ở miền Bắc nước ta là do nguyên nhân: Hệ thống thổ nhưỡng của nước ta được chia thành Tính chất nhiệt đới ẩm gió mùa của thiên nhiên Việt Nam được bảo tồn ở vành đai chân núi với độ cao là: Miền Tây Bắc và Bắc Trung bộ có đặc điểm cơ bản nào? Mùa mưa của Tây Nguyên và Nam Bộ kéo dài Miền khí hậu phía Bắc có lượng bức xạ trong năm là? Ba mạch núi lớn ở vùng núi Tây bắc là: Vùng đồng bằng nào có diện tích đất phèn, mặn lớn nhất? Tại sao vào mùa Đông thì vùng Đông Bắc lạnh hơn vùng Tây Bắc?

Thống kê thành viên
Tổng thành viên 448.624
Thành viên mới nhất lo-thi-oanh
Thành viên VIP mới nhất LoancuteVIP

Mini games


Đăng ký THÀNH VIÊN VIP để hưởng các ưu đãi tuyệt vời ngay hôm nay
Mọi người nói về baitap123.com


Đăng ký THÀNH VIÊN VIP để hưởng các ưu đãi tuyệt vời ngay hôm nay
(Xem QUYỀN LỢI VIP tại đây)

  • BẠN NGUYỄN THU ÁNH
  • Học sinh trường THPT Trần Hưng Đạo - Nam Định
  • Em đã từng học ở nhiều trang web học trực tuyến nhưng em thấy học tại baitap123.com là hiệu quả nhất. Luyện đề thả ga, câu hỏi được phân chia theo từng mức độ nên học rất hiệu quả.
  • BẠN TRẦN BẢO TRÂM
  • Học sinh trường THPT Lê Hồng Phong - Nam Định
  • Baitap123 có nội dung lý thuyết, hình ảnh và hệ thống bài tập phong phú, bám sát nội dung chương trình THPT. Điều đó sẽ giúp được các thầy cô giáo và học sinh có được phương tiện dạy và học thưc sự hữu ích.
  • BẠN NGUYỄN THU HIỀN
  • Học sinh trường THPT Lê Quý Đôn - Hà Nội
  • Em là học sinh lớp 12 với học lực trung bình nhưng nhờ chăm chỉ học trên baitap123.com mà kiến thức của em được củng cố hơn hẳn. Em rất tự tin với kì thi THPT sắp tới.