Ghi nhớ bài học |
Địa lý 12
Đặc điểm chung của tự nhiên
Level 3 - Bài trắc nghiệm số 1
Số câu hỏi: 40
Thời gian làm bài: 50 phút
Yêu cầu nhiệm vụ: 24/40
Nếu là thành viên VIP: 18/40
Điểm ôn luyện lần trước
Chưa có kết quả
Nhiệm vụ bài học là gì?
Nhiệm vụ bài học là số điểm tối thiểu mà em cần đạt được để có thể:
- Xem được đáp án và lời giải chi tiết của bài học.
- Mở khóa bài học tiếp theo trong cùng Level hoặc mở Level tiếp theo.
Nếu chưa vượt qua được điểm nhiệm vụ, em phải làm lại bài học để rèn luyện tính kiên trì cũng như sự cố gắng nỗ lực hoàn thành bài tập, giúp kỹ năng làm bài được tốt hơn.
Lưu ý: Với mỗi bài học bạn chỉ được cộng điểm thành tích 1 lần duy nhất.
Công thức tính điểm thành tích:
Tỉ lệ % = (số đáp án đúng / tổng số câu hỏi) * 100.
Điểm thành tích:
* Với bài làm có tỉ lệ đúng > 80% : +5 điểm
* Với bài làm có tỉ lệ đúng >= 70% và <= 80% : +3 điểm
* Với bài làm có tỉ lệ đúng >= 60% : +2 điểm
Thành viên VIP được +1 cho điểm thành tích đạt được

Thực vật điển hình của vùng cực Nam Trung Bộ là Từ Bắc đi vào lần lượt qua các đèo Nhận định nào dưới đây không phải là đặc điểm thiên nhiên của vùng Tây Nguyên và Nam Bộ? Với đặc điểm về cấu trúc hình thái thì địa hình nước ta thấp dần về phía nào? Cuối mùa đông có mưa phùn là đặc điểm thời tiết của Diện tích của Biển Đông vào khoảng: Đặc điểm nổi bật của khí hậu Việt Nam là Đặc điểm khí hậu của TP Hồ Chí Minh là Phần đất liền ở nước ta được phân chia ra mấy đới cảnh quan địa lí? Ranh giới phía tây dọc tả ngạn sông Hồng và rìa phía tây, tây nam đồng bằng Bắc Bộ là giới hạn của miền địa lí tự nhiên: Hai bể dầu lớn nhất ở thềm lục địa nước ta là: Diện tích rừng nhiệt đới ẩm thường xanh ngập mặn ven biển ở nước ta tập trung ở tỉnh Quần thể thực vật núi cao (ôn đới) ở nước ta phân bố ở độ cao trên Các sơn nguyên và cao nguyên đá vôi thuộc vùng Tây Bắc nước ta nằm ở vị trí Cát làm thuỷ tinh tập trung nhiều nhất ở vùng bờ biển tỉnh nào sau đây? Yếu tố nào sau đây không phải đặc điểm của miền địa lí tự nhiên Nam Trung Bộ và Nam Bộ? Tính chất bất đối xứng giữa hai sườn Đông - Tây được thể hiện rõ hơn ở vùng núi Sự phân hoá theo độ cao của khí hậu tạo khả năng cho vùng có tập đoàn cây trồng phong phú từ nhiệt đới, cận nhiệt đới và ôn đới ở nước ta là Địa hình với địa thế cao ở hai đầu, thấp ở giữa là vùng Gió Mậu Dịch (Tín phong) ở nước ta có đặc điểm là Nhóm đất glây và nhóm đất than bùn tập trung chủ yếu tại vùng Tỉ lệ diện tích địa hình dưới1000m ở nước ta so với diện tích tự nhiên chiếm khoảng Tại sao về mùa đông thì ở Tây Nguyên và Nam Bộ là mùa khô? Ranh giới khí hậu giữa miền Bắc và miền Nam tại vĩ tuyến Các cao nguyên của vùng Tây Bắc xếp thứ tự từ Bắc xuống Nam lần lượt là Đặc điểm nào dưới đây không phải là đặc điểm thiên nhiên của miền  Tây Bắc và Bắc Trung Bộ? Khó khăn lớn nhất về mặt tự nhiên đối với việc phát triển kinh tế - xã hội của vùng đồi núi là Đất xám phù sa cổ phân bố tập trung ở Rừng có cấu trúc nhiều tầng, phần lớn là loại cây nhiệt đới xanh quanh năm, giới động vật nhiệt đới đa dạng và phong phú là kiểu rừng Hiện tượng không phải là hậu quả của bão trên Biển Đông nước ta: Sông Mê Công có lượng nước lớn chiếm Đặc điểm không phải của miền Tây Bắc và Bắc Trung Bộ: Khí hậu Việt Nam chịu ảnh hưởng của các khối khí hoạt động theo mùa với mấy mùa gió chính? Hệ thống sông vận chuyển khối lượng cát bùn lớn nhất ra Biển Đông là Khó khăn lớn nhất đối với việc phát triển kinh tế và giao thông ở miền núi nước ta là Loại đất có đặc tính chua, nghèo, dễ bị rửa trôi là Vùng núi Tây Bắc nằm ở Trong tổng diện tích lãnh thổ ở nước ta thì đồi núi thấp chiếm bao nhiêu %? Sự khác biệt của khí hậu vùng Duyên hải Nam Trung Bộ với Nam Bộ là Những đặc điểm: Hướng vòng cung của địa hình, đồi núi thấp, địa hình cácxtơ, đồng bằng mở rộng, bờ biển phẳng, nhiều vịnh, đảo và quần đảo, là của miền tự nhiên:

Thống kê thành viên
Tổng thành viên 447.408
Thành viên mới nhất myle2543
Thành viên VIP mới nhất LoancuteVIP

Mini games


Đăng ký THÀNH VIÊN VIP để hưởng các ưu đãi tuyệt vời ngay hôm nay
Mọi người nói về baitap123.com


Đăng ký THÀNH VIÊN VIP để hưởng các ưu đãi tuyệt vời ngay hôm nay
(Xem QUYỀN LỢI VIP tại đây)

  • BẠN NGUYỄN THU ÁNH
  • Học sinh trường THPT Trần Hưng Đạo - Nam Định
  • Em đã từng học ở nhiều trang web học trực tuyến nhưng em thấy học tại baitap123.com là hiệu quả nhất. Luyện đề thả ga, câu hỏi được phân chia theo từng mức độ nên học rất hiệu quả.
  • BẠN TRẦN BẢO TRÂM
  • Học sinh trường THPT Lê Hồng Phong - Nam Định
  • Baitap123 có nội dung lý thuyết, hình ảnh và hệ thống bài tập phong phú, bám sát nội dung chương trình THPT. Điều đó sẽ giúp được các thầy cô giáo và học sinh có được phương tiện dạy và học thưc sự hữu ích.
  • BẠN NGUYỄN THU HIỀN
  • Học sinh trường THPT Lê Quý Đôn - Hà Nội
  • Em là học sinh lớp 12 với học lực trung bình nhưng nhờ chăm chỉ học trên baitap123.com mà kiến thức của em được củng cố hơn hẳn. Em rất tự tin với kì thi THPT sắp tới.