Ghi nhớ bài học |
Địa lý 12
Địa lí tự nhiên
Level 3 - Bài số 4 - TH
Số câu hỏi: 40
Thời gian làm bài: 50 phút
Yêu cầu nhiệm vụ: 24/40
Nếu là thành viên VIP: 20/40
Điểm ôn luyện lần trước
Chưa có kết quả
Nhiệm vụ bài học là gì?
Nhiệm vụ bài học là số điểm tối thiểu mà em cần đạt được để có thể:
- Xem được đáp án và lời giải chi tiết của bài học.
- Mở khóa bài học tiếp theo trong cùng Level hoặc mở Level tiếp theo.
Nếu chưa vượt qua được điểm nhiệm vụ, em phải làm lại bài học để rèn luyện tính kiên trì cũng như sự cố gắng nỗ lực hoàn thành bài tập, giúp kỹ năng làm bài được tốt hơn.
Lưu ý: Với mỗi bài học bạn chỉ được cộng điểm thành tích 1 lần duy nhất.
Công thức tính điểm thành tích:
Tỉ lệ % = (số đáp án đúng / tổng số câu hỏi) * 100.
Điểm thành tích:
* Với bài làm có tỉ lệ đúng > 80% : +5 điểm
* Với bài làm có tỉ lệ đúng >= 70% và <= 80% : +3 điểm
* Với bài làm có tỉ lệ đúng >= 60% : +2 điểm
Thành viên VIP được +1 cho điểm thành tích đạt được

Theo cách chia hiện nay, số lượng các miền địa lý tự nhiên của nước ta là Biển Đông là vùng biển lớn nằm ở phía : Hiện tượng thời tiết đặc sắc nhất vào thời kì mùa đông ở Bắc Bộ là Dựa vào Atlat Địa lí Việt Nam trang 13, hãy kể tên các cánh cung vùng núi Đông Bắc theo thứ tự từ Đông sang Tây? Gió mùa Tây Nam ở nước ta thường nhoạt động trong khoảng thời gian Nguyên nhân dẫn đến sự hình thành gió mùa là Nguyên nhân nào không phải là chủ yếu đến ô nhiễm môi trường nước ở nước ta? Hệ quả của quá trình xâm thực mạnh ở miền núi đối với sông ngòi là Khoáng sản nổi bật ở miền Nam Trung Bộ và Nam Bộ là Gió đông bắc thổi ở vùng phía nam đèo Hải Vân vào mùa đông thực chất là Các vùng núi ở nước ta có sự khác nhau nào sau đây? Dựa vào Atlat địa lí Việt Nam trang 10 hãy cho biết hệ thống sông nào của nước ta có diện tích lưu vực lớn nhất? Nguyên nhân chính làm thiên nhiên nước ta có sự phân hóa theo chiều Bắc - Nam là  Loại rừng cần phải bảo vệ cảnh quan, đa dạng sinh học của các vườn quốc gia, khu dự trữ thiên nhiên về rừng và khu bảo tồn các loài Các mỏ khoáng sản nội sinh ở nước ta thường tập trung ở vùng nào sau đây? Nước ta có kế hoạch trong hoàn thành 5 triệu ha rừng mới đến năm nào? Kiểu khí hậu nhiệt đới có mùa đông lạnh có ở  Đặc điểm không phải là ưu thế của Đồng bằng sông Cửu Long so với Đồng bằng sông Hồng là Mùa bão ở nước ta bắt đầu từ tháng Ý nào sau đây không đúng với miền khí hậu phía Bắc? Hệ thống sông nào ở vùng Đông Nam Bộ? Loại rừng nào ở nước ta có diện tích lớn nhất? Đặc điểm sinh vật của miền tự nhiên Miền Bắc và Đông Bắc Bắc Bộ là Nhận định không chính xác về thềm lục địa nước ta là Hiện nay, diện tích đất có rừng chiếm bao nhiêu %? Trong quy định về khai thác sinh vật của nước ta, không có điều cấm về Khó khăn nào là lớn nhất trong việc sử dụng đất đai của miền tự nhiên Nam Trung Bộ và Nam Bộ? Đặc trưng khí hậu phần lãnh thổ phía Bắc Trong tài nguyên đa dạng sinh học, loài có tỉ lệ suy giảm mạnh nhất là Điểm giống nhau chủ yếu nhất giữa địa hình bán bình nguyên và đồi trung du là Ở miền Trung, lũ quét thường xảy ra vào thời gian Cuối mùa đông có mưa phùn là đặc điểm thời tiết của Bão, lũ, hạn hán, rét, gió phơn hoạt động với cường độ mạnh là những tai biến thiên nhiên khắc nghiệt của vùng Vườn quốc gia Ba Bể nằm ở tỉnh Nước ta có chủ quyền trên một vùng biển ở biển Đông rộng bao nhiêu km2? Cát làm thuỷ tinh tập trung nhiều nhất ở vùng bờ biển tỉnh nào sau đây? Vùng biển của khu vực nào có thềm lục địa hẹp nhất nước ta? Đặc điểm cơ bản nhất của Biển Đông là Biểu hiện sự khác nhau của hai miền khí hậu phía Bắc và phía Nam ở Các đồng bằng ven biển miền Trung xếp theo thứ tự từ Bắc xuống Nam lần lượt

Thống kê thành viên
Tổng thành viên 315.192
Thành viên mới nhất beut0201
Thành viên VIP mới nhất minh-anhVIP

Mini games


Đăng ký THÀNH VIÊN VIP để hưởng các ưu đãi tuyệt vời ngay hôm nay
Mọi người nói về baitap123.com


Đăng ký THÀNH VIÊN VIP để hưởng các ưu đãi tuyệt vời ngay hôm nay
(Xem QUYỀN LỢI VIP tại đây)

  • BẠN NGUYỄN THU ÁNH
  • Học sinh trường THPT Trần Hưng Đạo - Nam Định
  • Em đã từng học ở nhiều trang web học trực tuyến nhưng em thấy học tại baitap123.com là hiệu quả nhất. Luyện đề thả ga, câu hỏi được phân chia theo từng mức độ nên học rất hiệu quả.
  • BẠN TRẦN BẢO TRÂM
  • Học sinh trường THPT Lê Hồng Phong - Nam Định
  • Baitap123 có nội dung lý thuyết, hình ảnh và hệ thống bài tập phong phú, bám sát nội dung chương trình THPT. Điều đó sẽ giúp được các thầy cô giáo và học sinh có được phương tiện dạy và học thưc sự hữu ích.
  • BẠN NGUYỄN THU HIỀN
  • Học sinh trường THPT Lê Quý Đôn - Hà Nội
  • Em là học sinh lớp 12 với học lực trung bình nhưng nhờ chăm chỉ học trên baitap123.com mà kiến thức của em được củng cố hơn hẳn. Em rất tự tin với kì thi THPT sắp tới.