Ghi nhớ bài học |
Địa lý 12
Địa lí dân cư
Level 1 - Bài số 2 - 2
Số câu hỏi: 10
Thời gian làm bài: 15 phút
Yêu cầu nhiệm vụ: 6/10
Nếu là thành viên VIP: 4/10
Điểm ôn luyện lần trước
Chưa có kết quả
Nhiệm vụ bài học là gì?
Nhiệm vụ bài học là số điểm tối thiểu mà em cần đạt được để có thể:
- Xem được đáp án và lời giải chi tiết của bài học.
- Mở khóa bài học tiếp theo trong cùng Level hoặc mở Level tiếp theo.
Nếu chưa vượt qua được điểm nhiệm vụ, em phải làm lại bài học để rèn luyện tính kiên trì cũng như sự cố gắng nỗ lực hoàn thành bài tập, giúp kỹ năng làm bài được tốt hơn.
Lưu ý: Với mỗi bài học bạn chỉ được cộng điểm thành tích 1 lần duy nhất.
Công thức tính điểm thành tích:
Tỉ lệ % = (số đáp án đúng / tổng số câu hỏi) * 100.
Điểm thành tích:
* Với bài làm có tỉ lệ đúng > 80% : +5 điểm
* Với bài làm có tỉ lệ đúng >= 70% và <= 80% : +3 điểm
* Với bài làm có tỉ lệ đúng >= 60% : +2 điểm
Thành viên VIP được +1 cho điểm thành tích đạt được

Căn cứ vào Atlat Địa lí Việt Nam trang 15, hãy cho biết cơ cấu sử dụng lao động theo khu vực kinh tế nước ta đang chuyển dịch theo hướng nào? Theo thống kê năm 2005, lao động đã qua đào tạo so với lao động chưa qua đào tạo chiếm Cho bảng số liệu sau:  Cơ cấu lao động có việc làm phân theo trình độ chuyên môn kĩ thuật, năm 1996 và 2005                                                                                                                   (Đơn vị: %)   Trình độ Năm 1996 Năm 2005 Đã qua đào tạo 12,3 25,0   Trong đó Chứng chỉ nghề sơ cấp 6,2 15,5 Trung học chuyên nghiệp 3,8 4,2 Cao đẳng, đại học và trên đại học 2,3 5,3 Chưa qua đào tạo 87,7 75,0 Nhận xét nào sau đây chưa chính xác về sự thay đổi cơ cấu lao động có việc làm phân theo trình độ chuyên môn kĩ thuật của nước ta từ năm 1996 đến năm 2005?   Quỹ thời gian lao động chưa được tận dụng triệt để là tình trạng khá phổ biến hiện nay ở khu vực kinh tế Nguyên nhân làm cho tỉ lệ thất nghiệp và thiếu việc làm của nước ta còn khá cao là? Vùng có lực lượng lao động có chuyên môn kĩ thuật thấp nhất là Điểm bất hợp lí trong cơ cấu đào tạo lao động của nước ta hiện nay là Lao động không có chuyên môn kĩ thuật đông nhất là ở vùng nào hiện nay? Quá trình phân công lao động xã hội hiện nay còn chậm chuyển biến là do Vùng có tỉ lệ thất nghiệp và thiếu việc làm lớn nhất là 

Thống kê thành viên
Tổng thành viên 314.498
Thành viên mới nhất hoang-ngoc
Thành viên VIP mới nhất minh-anhVIP

Mini games


Đăng ký THÀNH VIÊN VIP để hưởng các ưu đãi tuyệt vời ngay hôm nay
Mọi người nói về baitap123.com


Đăng ký THÀNH VIÊN VIP để hưởng các ưu đãi tuyệt vời ngay hôm nay
(Xem QUYỀN LỢI VIP tại đây)

  • BẠN NGUYỄN THU ÁNH
  • Học sinh trường THPT Trần Hưng Đạo - Nam Định
  • Em đã từng học ở nhiều trang web học trực tuyến nhưng em thấy học tại baitap123.com là hiệu quả nhất. Luyện đề thả ga, câu hỏi được phân chia theo từng mức độ nên học rất hiệu quả.
  • BẠN TRẦN BẢO TRÂM
  • Học sinh trường THPT Lê Hồng Phong - Nam Định
  • Baitap123 có nội dung lý thuyết, hình ảnh và hệ thống bài tập phong phú, bám sát nội dung chương trình THPT. Điều đó sẽ giúp được các thầy cô giáo và học sinh có được phương tiện dạy và học thưc sự hữu ích.
  • BẠN NGUYỄN THU HIỀN
  • Học sinh trường THPT Lê Quý Đôn - Hà Nội
  • Em là học sinh lớp 12 với học lực trung bình nhưng nhờ chăm chỉ học trên baitap123.com mà kiến thức của em được củng cố hơn hẳn. Em rất tự tin với kì thi THPT sắp tới.