Bài tập địa lý ôn luyện theo Level

I. Quá trình hình thành và phát triển 1. Sự ra đời và phát triển - Năm 1967 Cộng đồng châu Âu (EC) thành lập trên cơ sở hợp nhất 3 tổ chức liên kết kinh tế ở châu Âu. Năm 1993 đổi tên thành Liên minh châu Âu (EU) - Số lượng các thành viên tăng liên tục. EU được mở rộng theo các hướng khác nhau của không gian địa lí, 27 thành viên (2007). Năm 2016 Anh đề nghị rời EU (Brexit). 2. Mục đích và thể chế - Mục đích của EU: Xây dựng và phát triển một khu vực tự do lưu thông hàng hóa, dịch vụ, con người, tiền vốn giữa các nước thành viên và liên minh toàn diện. - Các cơ quan đầu não của EU: + Hội đồng Châu Âu. + Nghị viện Châu Âu. + Tòa án Châu Âu. + Ngân hàng trung ương Châu Âu. + Các uỷ ban của EU. + Cơ quan kiểm toán Châu Âu.  => Những cơ quan này quyết định các vấn đề quan trọng về kinh tế và chính trị. II. Vị thế của EU trong nền kinh tế thế giới 1. EU - trung tâm kinh tế hàng đầu thế giới - EU là một trong 3 trung tâm kinh tế lớn nhất trên thế giới. - EU đứng đầu thế giới về GDP (2005). - Chiếm 37,7% tỉ trọng xuất khẩu của thế giới và tiêu thụ 19% năng lượng của thế giới (2004)... - Trình độ phát triển của các nước thành viên có sự chênh lệch đáng kể.  2. Tổ chức thương mại hàng đầu thế giới - EU đã xây dựng được thị trường chung và dẫn đầu thế giới về thương mại. - EU chiếm 37,7% giá trị xuất khẩu của thế giới. - Tỷ trọng xuất khẩu/ GDP của EU đều đứng đầu thế giới, vượt xa Hoa Kì, Nhật Bản. - EU chưa tuân thủ đầy đủ những quy định của WTO.

Thống kê thành viên
Tổng thành viên 321.903
Thành viên mới nhất tran-hoang-phuong-nam
Thành viên VIP mới nhất 112486584366027744927VIP

Mini games


Đăng ký THÀNH VIÊN VIP để hưởng các ưu đãi tuyệt vời ngay hôm nay
Mọi người nói về baitap123.com


Đăng ký THÀNH VIÊN VIP để hưởng các ưu đãi tuyệt vời ngay hôm nay
(Xem QUYỀN LỢI VIP tại đây)

  • BẠN NGUYỄN THU ÁNH
  • Học sinh trường THPT Trần Hưng Đạo - Nam Định
  • Em đã từng học ở nhiều trang web học trực tuyến nhưng em thấy học tại baitap123.com là hiệu quả nhất. Luyện đề thả ga, câu hỏi được phân chia theo từng mức độ nên học rất hiệu quả.
  • BẠN TRẦN BẢO TRÂM
  • Học sinh trường THPT Lê Hồng Phong - Nam Định
  • Baitap123 có nội dung lý thuyết, hình ảnh và hệ thống bài tập phong phú, bám sát nội dung chương trình THPT. Điều đó sẽ giúp được các thầy cô giáo và học sinh có được phương tiện dạy và học thưc sự hữu ích.
  • BẠN NGUYỄN THU HIỀN
  • Học sinh trường THPT Lê Quý Đôn - Hà Nội
  • Em là học sinh lớp 12 với học lực trung bình nhưng nhờ chăm chỉ học trên baitap123.com mà kiến thức của em được củng cố hơn hẳn. Em rất tự tin với kì thi THPT sắp tới.