Ngày viết bài: 21-06-2017 14:53:20
Các sĩ tử cần phải giữ tâm lí thật bình tĩnh khi bước vào kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017 và nên chuẩn bị kĩ những giấy tờ, dụng cụ phục vụ cho thi cử…

Vậy là chỉ còn nốt hôm nay thôi là các sĩ tử trên toàn quốc sẽ bước vào kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017 với đầy cam go và quyết liệt. Theo đó, các thí sinh của chúng ta đang tỏ vẻ rất lo lắng, thầy Đinh Quang Cường, Giám đốc trung tâm Bồi dưỡng Thủ khoa Việt Nam chia sẻ một số lời khuyên dành cho các bạn sĩ tử thân yêu.

1. Trước ngày thi…..

Thí sinh nên giảm cường độ học cho đầu óc thư giãn, chỉ tập trung ôn những câu dễ thuộc, 40 câu đầu tiên. Đi ngủ sớm, dạy sớm để làm quen với thời gian những ngày thi. Các em chú ý ăn uống ổn định, đặc biệt những ngày thi không nên thay đổi đột ngột khẩu phần ăn tránh những ảnh hưởng tiêu cực cho sức khỏe.

Các em nên kết hợp với bố mẹ, người thân chuẩn bị kĩ giấy tờ, dụng cụ phục vụ cho thi cử, mang 2 máy tính vào phòng thi, mang vài cái bút giống nhau từ chủng loại lẫn màu sắc, nên mua loại bút ngòi to viết trơn để tăng tốc độ. Xác định tư tưởng cho bản thân, lúc này trình độ kiến thức đã an bài, cho dù khả năng chỉ làm được 5-6 điểm cũng không sao.

>>> Tham khảo thêm: Những đồ dùng song hành cùng các sĩ tử trong suốt kỳ thi THPT Quốc gia 2017.

Con người sống phải bản lĩnh, không vì nhìn thấy 1 số người học giỏi mà nhụt chí, đỗ đại học là con đường bằng phẳng nhất chứ không phải con đường duy nhất để thành công. Học trường ít danh tiếng hơn cũng có thể sau này sẽ thành công hơn các bạn học trường top 1. Các bạn giỏi cũng không được chủ quan.

2. Trong phòng thi….

Khi vào phòng thi, thí sinh tuyệt đối không bị choáng ngợp khi nhìn thấy phong thái tự tin của các thí sinh khác vì họ cũng như ta, trong số đó biết đâu lại có nhiều người kiến thức không bằng ta nhưng thích thể hiện. Trong lúc chưa phát đề, các em tranh thủ xin nhiều giấy nháp tránh mất thời gian trong quá trình thi và đặc biệt lúc này các em phải hâm nóng lại tất cả kiến thức…

Làm bài thi 3 lần

+ Lần 1: Thí sinh làm bài thi tầm hơn 1 phút 1 câu làm từ câu đầu đến cuối, thấy câu nào chiếm thời gian lâu quá thì ghi nhận kết quả tạm thời lại rồi chuyển qua câu khác. Lượt một này diễn ra trong khoảng 60 phút. Thường phần này các em làm 40 câu đầu tiên.

+ Lần 2: Làm những câu khó trong 40 câu đầu tiên và làm 10 câu khó còn lại. Tuyệt đối không vội tích bừa mà phải chọn đáp án mình có cơ sở chắc chắn.

+ Lần 3: Khi còn 2-3 phút cuối các em dừng lại thống kê các phương án. Cách thống kê năm nay khác hẳn các năm trước vì đáp án đúng không phân bổ đều giữa 4 phương án mà trong đề 50 câu có thể có tới 30 câu A đúng. Ví dụ câu 1 các em loại được 2 phương án chỉ còn phân vân giữa đáp án A và B suy ra phương án A có xác suất vào là 1 phương án B cũng 1, tương tự như vậy các em dò từ câu 2 đến câu 50 để tính tổng xem xác xuất vào câu nào trong số những câu ta chưa tích là cao nhất thì các câu còn lại cứ phương án đó mà tích.

+ Để đề bài bên trái, giấy nháp chính giữa, giấy tô đáp án bên phải nếu thuận tay phải và ngược lại.

+ Làm xong câu nào khoanh luôn câu đấy.

+ Phải có 1 chiếc đồng hồ để kiếm soát thời gian.

+ Nên mang 1 chai nước để uống lúc căng thẳng.

+ Nên đi vệ sinh lần cuối trước khi làm bàì.

+ Dùng máy tính casio cho một số dạng bài đã có giải nhanh rất tốt, giảm thiểu sai sót. Tuy nhiên, nên kết hợp cả giải tay để kiểm tra. Ví dụ 90% các câu tích phân có thể máy tính casio nhưng có phần ứng dụng tích phân để tính các bài toán liên quan đến diện tích hay phần đề có hỏi về hệ số a,b,c….thì ta phải làm tay. Hay phần quĩ tích của số phức, liên quan đến khảo sát hàm số,… ta cũng phải làm tay. Không nên lạm dụng máy tính casio trong mọi trường hợp.

+ Nếu bài hỏi câu sai hoặc thử đáp án các em nên thử từ đáp án D trước vì thường hay bắt ta phải đọc hết cả A,B,C.

+ Nếu bài theo kiểu có thử đáp án, nên ngó đáp án D trước vì thường bắt ta phải thử từ A,B,C.

Cuối cùng thầy xin chúc các em sức khỏe bình tĩnh tự tin, chọn điểm rơi phong độ chính xác và đỗ vào trường các em mơ ước!

>>> Baitap123 liên tục cập nhật đề và đáp án thi THPT Quốc gia 2017 của tất cả các môn tại đây. <<<

Tổng hợp

 

 

 

Thống kê thành viên
Tổng thành viên 261.108
Thành viên mới nhất nguyen-nhien
Thành viên VIP mới nhất khanhzl0209VIP

webhero.vn thietkewebbds.vn