Ngày viết bài: 20-06-2017 16:28:48
Kỳ thi THPT Quốc gia 2017 Bộ giáo dục đã giao cho các Sở tổ chức thành các cụm thi điều này sẽ tránh việc các thí sinh và gia đình thí sinh phải di chuyển một chặng đường dài di chuyển.

Tuy nhiên để các sỹ tử vẫn cần chuẩn bị một số đồ dùng để các em có thể bước vào kỳ thi một cách thoải mái nhất

1. Các dụng cụ để làm bài thi

Điều đầu tiên các sỹ tử nên sắm là các đồ dùng thiết yếu khi mang vào phòng thi như: Bút viết, bút chì, compa, tẩy, thước kẻ, thước tính, máy tính bỏ túi không có chức năng soạn thảo văn bản và không có thẻ nhớ; Atlat Địa lí Việt Nam đối với môn thi Địa lí (do Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam ấn hành, không được đánh dấu hoặc viết thêm bất cứ nội dung gì); Các loại máy ghi âm và ghi hình chỉ có chức năng ghi thông tin mà không truyền được thông tin và không nhận được tín hiệu âm thanh, hình ảnh trực tiếp nếu không có thiết bị hỗ trợ khác.

 

Bút viết và bút chì

Bút viết là dụng cụ đầu tiên các sĩ tử cần kiểm tra lại. Mặc dù trong kỳ thi THPT Quốc gia năm nay chỉ có môn Ngữ Văn thi theo hình thức tự luận tức là dùng nhiều đến bút viết. Nhưng để bài thì của các em rõ ràng trong trình bày thì các em nên chọn từ 3 đến 5 cái bút chuẩn thường là ngòi to nhưng không nên dùng bút quá lạ vì có thể ảnh hưởng đến tốc độ viết bài của các em. Khi mua về các em cần kiểm tra tất cả đảm bảo viết trợn, quen tay, không nhoè mực

(>>>Tham khảo bí quyết làm bài thi môn Văn tại đây)

Bút chì với số lượng các môn thi đa phần là trắc nghiệm thì bút chì là dụng cụ không thể thiếu và chuẩn bị phải hết sức cẩn thận. Các em nên sắm cho mình 2 – 3 bút chì hoặc các bút chì thay ngòi. Để đảm bảo có thể dễ dàng và rõ ràng, các bút chì từ 2B đến 4B để đảm bảo độ mềm và độ rõ. Và với những bạn có điều kiện thì các bạn có thể sắm nguyên cho mình bộ bút chì Campus loại bút chì này theo kinh nghiệm các thầy cô và các anh chị đi trước thì bút chì này có ruột chì to có thể thay thế, tô nhanh và rõ ràng.

Các dụng cụ khác theo từng môn thi

Một trong dụng cụ thí sinh cần lưu ý nhất khi thi các môn tự nhiên chính là máy tính cầm tay. Đã xa rồi thời mỗi học sinh dùng một máy tính casio khi đi thi vì có thể trục trặc bất cứ lúc nào và đặc biệt trong kỳ thi năm nay có một số phép tính thí sinh phải ngồi chờ máy cho kết quả nên các em cần mang ít nhất 2 máy tính để việc làm bài không bị gián đoạn. Các máy tính casio mang theo các em cần sử dụng thành thạo và nên mược trước ít nhất 3 ngày để làm quen.

>>> Tham khảo thêm: Hạ gục đề thi trắc nghiệm môn Toán 'siêu đơn giản' bằng máy tính.

Một dụng cụ nữa là quan trọng không kém với các sỹ tử dự thi bài thi tự chọn Tổ hợp Khoa học xã hội chính là Atlat Địa lí Việt Nam đối với môn thi Địa lí (do Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam ấn hành) Tuy nhiên thí sinh phải kiểm tra lại để đảm bảo không được đánh dấu hoặc viết thêm bất cứ nội dung gì.

>>> Tham khảo thêm: Khai thác Atlat – Cách đơn giản để 'gỡ' điểm môn Địa lí.

2. Dụng cụ hỗ trợ cần thiết

Ngoài ra các em có thể các giấy tờ cần thiết như giấy báo dự thi, chứng mình thư nhân dân....và các dụng cụ đó các em có thể bỏ vào một túi clear để tránh rơi rớt khi các em di chuyển.

Trong quy chế thi các em không được mang đồ uống có cồn vào phòng thi nhưng các em có thể mang cho mình một chai nước nhỏ có thể là nước lọc hoặc loại nước ngọt các em quen dùng để các em dùng trong quá trình làm bài khi dừng để lấy lại tinh thần hoặc thư giãn một khoảng thời gian ngắn trong thời gian căng thẳng vì các ngày thi thời tiết khá là oi bức.

3. Trang phục đi thi

Các ngày thì vào mùa hè do đó để thoải mái làm bài thi trong quá trình làm bài thì các thí sinh nên lựa chọn trang phục lịch sự nhưng thoải mái kiểu quần Jean, áo phông. Tuy nhiên cũng nhắc nhở các thí sinh không nên mặc quần áo quá thoải mái vì nói không đúng trong hoàn cảnh các em đi dự thi và có thể gây không thiện cảm với người xung quanh.

Đặc biệt dụng cụ không thể thiếu đó là đồng hồ đeo tay để các em có thể theo dõi giờ và chủ động phân bố kiểm soát giờ làm bài. Mặc dù có hiệu lệnh trống nhưng qua quá trình quan sát khi đi coi thi chúng tôi thấy có một số phòng học không có đồng hồ hoặc đồng hồ trong quá trình học sinh nghỉ hè nên không thay pin. Mà giáo viên đi trông thi do có bình thường dùng điện thoại để xem giờ nên trong đa phần các trường hợp giáo viên không thể nhắc khi không có đồng hồ trong phòng.

Ngoài ra với những bạn ở xa các em cần mang tính toán chỗ ăn trưa và nghỉ trưa cho mình để có đủ sức khoẻ để làm bài thi vào buổi chiều.

Baitap123 luôn đồng hành hỗ trợ các sỹ tử.

>>>>Baitap123 cập nhật đề và đáp án ngay lập tức các môn thi sớm nhất tại đây.

 

 

 

Các từ khóa:
Thống kê thành viên
Tổng thành viên 261.108
Thành viên mới nhất nguyen-nhien
Thành viên VIP mới nhất khanhzl0209VIP

webhero.vn thietkewebbds.vn