Ngày viết bài: 11-01-2017 09:53:36
Giàu sang ai cũng muốn, thành đạt ai cũng mong và có danh vị thì lại càng là niềm khao khát của nhiều người. Có lẽ chính vì nắm bắt được tâm lý như vậy mà có quá nhiều cuốn sách chia sẻ về thành công ra đời để chia sẻ những kinh nghiệm, kỹ năng cần có để đạt được thành công. Ai cũng chỉ nhìn được ánh hào quang, có ai nhìn thấy những vất vả mà tỷ phú đã trải qua để đạt được thành công mà ai ai cũng ngưỡng mộ. Có lẽ do đã nhìn thấy những người chỉ nhìn thấy thành công mà ảo tưởng không lường trước được thất bại.

Theo các thống kê của Bloomberg, đa phần những doanh nghiệp Star –up  thường gặp thất bại trong giai đoạn đầu tiên lập nghiệp và hậu quả lớn là những người khởi nghiệp đó sẽ nhụt chí, thất vọng và buông xuôi. Mặc dù thực tế thì vẫn có những người vì những thất bại ấy mà thành công như Đặng Lê Nguyên Vũ, Chung Ju Jung...  Cuốn sách “Thất bại để thành công” như một món quà quý giá chia sẻ về những giá trị của thất bại trong kinh doanh của những người thành công để  các teen rút ra bài học cho chính bản thân mình. Đối với teen thì những kinh nghiệm của người đi trước được chia sẻ trong cuốn sách sẽ giúp ích rất nhiều để teen có động lực học hành và vững vàng tiến bước trong tương lai của bản thân.

Cuốn sách gồm 2 phần chia riêng biệt và có chủ đích:

Phần 1: nói về các doanh nhân thế giới

Phần 2: là về cuộc đời của các doanh nhân Việt Nam

Trong đó là tiểu sử và những thất bại của họ trong những bước đầu kinh doanh. Chúng ta nhận được bài học là chẳng có đường dẫn tới thành công nào trải toàn hoa hồng.

18 nhân vật được nói đến đã vang danh thế giới và Việt nam. Họ có xuất phát điểm khác nhau nhưng họ có một điểm chung là đều phải nếm trải nhiều trái đắng để thành công. Họ là Jack Ma giầy vải – “người cha đẻ” của thương hiệu thương mại điện tử Alibaba; Milton Hershey – ông hoàng sôcôla nước Mỹ, Steve Jobs, Bill Gates, Henry Ford… Còn các doanh nhân Việt Nam gồm: Lê Hồng Minh – “Ironman” mê game, Trần Ngọc Thái Sơn, Đỗ Tuấn Anh, Nguyễn Thế Luân, Nguyễn Đức Tài…

(Nguồn ảnh: Phùng Quyết)

Ai từng trải qua thất bại chắc chắn thấu hiểu hơn những khó khăn của họ và thêm trân trọng hơn những bài học mà họ chia sẻ. Không phải ai cũng có dũng cảm đối diện với những thất bại, khó khăn của mình trong quá khứ bởi ai cũng sợ bị cười chê. Nhưng thật sự thì thất bại nói ra được thì sẽ là nền tảng và bài học của thành công.

Những người thành công bây giờ họ cũng có những thất bại cay đắng thì không có lý do gì để sợ hãi trước những thất bại. Chỉ có trải qua được những trái đắng thì chúng ta mới có thể nếm được những trái ngọt thơm lừng. Cuốn sách này không chỉ dành cho những người trẻ khởi nghiệp mà còn là món quà dành cho bất cứ ai đang mong muốn có được thành công. Mục tiêu của mỗi người là khác nhau, nên thành công của mỗi người cũng khác nhau. Không có nghĩa chỉ là doanh nhân mới được coi là thành công. Dù là thế nào thì hi vọng các teen sẽ học được những thất bại của người khác từ cuốn sách này để tránh được những sai lầm không đáng có. Con đường đến với thành công sẽ ngắn lại mà không dài như lẽ ra chúng ta phải vượt qua.

Dù thành công có là gì sau này thì teen hãy nhớ rằng các bạn là thành công vĩ đại nhất của ba và mẹ. Đừng bao giờ ủ ê vì những thất bại mà tuyệt vọng, Hãy tin rằng cuộc sống không có thất bại, có chăng chỉ là cách chúng ta nhìn nhận mọi việc mà thôi giống như nhà bác học Edison thì mỗi lần không thành công trong việc chế tạo bóng đen là mỗi lần ông thành công trong việc chứng minh chất đó không phù hợp. Thành công bây giờ của teen có lẽ không phải là tiền bạc và không nhất thiết phải là điểm cao tất cả các môn mà là thành công theo quan niệm của chính bản thân mình.

Các bạn xem thêm một số những cuốn sách giá trị về thành công khác mà thầy cô Baitap123.com chọn lựa gửi đến các teen dưới đây nhé:

 Kỹ năng đi trước đam mê - Hãy giỏi đến mức không ai dám phớt lờ bạn

 7 thói quen để thành đạt - Chỉ cần đọc cuốn sách này chắc chắn bạn sẽ có thành công

Bí Quyết Thành công tuổi Teen - Cuốn sách dành riêng cho tuổi trẻ

Tôi tài giỏi - Bạn cũng thế - Cuốn sách mà học sinh nào cũng phải đọc để vượt qua những kỳ thi khó nhằn một cách dễ dàng.

Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu? Đọc xem tuổi trẻ chúng mình đáng giá bao nhiêu để nâng niu, trân trọng nhé!

Với kho sách này chúc các teen thành công nhé!

Anyen 

Các từ khóa:
Thống kê thành viên
Tổng thành viên 247.243
Thành viên mới nhất dang-khoa
Thành viên VIP mới nhất to-vu-tuan-anhVIP

webhero.vn thietkewebbds.vn