Ngày viết bài: 13-10-2014 12:03:54
Phép dời hình và phép đồng dạng trong mặt phẳng là chương đầu tiên trong hệ thống Hình học toán lớp 11 với rất nhiều bài tập thú vị và độc đáo

Để làm bài tập chương này, chúng ta cần nắm vững những lý thuyết trọng tâm và áp dụng vào giải bài tập, chỉ có con đường làm thật nhiều bài tập mới có thể giúp chúng ta học sâu, hiểu kỹ và thành công khi làm các bài tập dạng này.

BQT đã vừa cho ra  mắt hệ thống lý thuyết và các bài kiểm tra, bài luyện Level cho chương này, các bạn có thể truy cập vào xem chi tiết hơn ở đây nhé.

Phép dời hình và phép đồng dạng trong mặt phẳng

Tóm tắt một chút lý thuyết trọng tâm của phần này:

1. Phép đối xứng trục

* Định nghĩa: Phép đặt tương ứng mỗi điểm M với điểm M’ đối xứng với M qua đường thẳng d gọi là phép đối xứng trục. Kí hiệu: Đd
* Tính chất:
• Nếu phép đối xứng trục biến hai điểm bất kì M và N thành hai điểm M’ và N’ thì MN = M’N’. Nói một cách khác: Phép đối xứng trục không làm thay đổi khoảng cách giữa hai điểm bất kì.
• Phép đối xứng trục biến ba điểm thẳng hàng thành ba điểm thẳng hàng và không làm thay đổi thứ tự của ba điểm thẳng hàng đó.
• Phép đối xứng trục biến một đường thẳng thành đường thẳng, biến một đoạn thẳng thành đoạn thẳng có độ dài bằng nó, biến một góc thành góc có số đo bằng nó; biến một tam giác thành tam giác bằng nó, một đường tròn thành đường tròn bằng nó.

...

Các từ khóa:
Thống kê thành viên
Tổng thành viên 247.342
Thành viên mới nhất tran-thien-hieuu
Thành viên VIP mới nhất to-vu-tuan-anhVIP

webhero.vn thietkewebbds.vn