Ngày viết bài: 09-08-2017 10:39:53
Trong chương trình tư vấn truyền hình trực tuyến “ngành nào còn xét chỉ tiêu nguyện vọng bổ sung?”, đại diện các trường ĐH, CĐ đưa ra một số lưu ý cho thí sinh trong đợt xét tuyển này.

 

1. Chọn ngành mình yêu thích

Theo tiến sĩ Võ Thanh Hải, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Duy Tân, hiện nay có rất nhiều thí sinh (TS) có điểm cao nhưng không trúng tuyển vào ngành mong muốn do chỉ đăng ký một nguyện vọng (NV). Nhiều TS đăng ký mà không quan tâm ngành mình yêu thích hay không nên khi trúng tuyển không muốn nhập học. Vì vậy, ở đợt này, TS cần nộp ngành mình yêu thích. Lưu ý điểm xét tuyển NV bổ sung không được thấp hơn điểm NV1. Vì vậy phải xem xét điểm của mình có phù hợp hay không và nắm rõ thời gian xét tuyển của các trường vì rất khác nhau.

ùng ý kiến này, thạc sĩ Phạm Doãn Nguyên, Phó giám đốc Trung tâm tư vấn tuyển sinh Trường ĐH Kinh tế - Tài chính TP.HCM, cho rằng điều TS quan tâm là chọn một nghề để sau này đi làm. Vì vậy, nên chọn ngành mình yêu thích, nếu không đủ điều kiện học ĐH thì xét tuyển CĐ sau đó học liên thông lên ĐH.

Do các trường quy định thời gian khác nhau kết thúc xét tuyển NV bổ sung nên tiến sĩ Hồ Viễn Phương, Phó trưởng phòng Đào tạo Trường ĐH Lạc Hồng, cho rằng TS quan tâm xét tuyển ngành của trường nào thì cần vào website các trường để theo dõi thời gian này.

2. Chọn những ngành có nhiều cơ hội

Nhiều trường xét bổ sung đối với nhiều ngành học mới. Chẳng hạn Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm xét tuyển 3 ngành học mới là an toàn thông tin, điều khiển và tự động hóa, quản lý tài nguyên và môi trường.

Ngoài xét bổ sung tất cả các ngành như đợt 1, Trường ĐH Công nghệ TP.HCM cũng xét tuyển thêm 3 ngành mới là thú y, an toàn thông tin và kinh doanh quốc tế.

Ở Trường ĐH Duy Tân, các ngành truyền thông đa phương tiện, xây dựng, kiến trúc, điện - điện tử, xã hội nhân văn, tài chính ngân hàng, chương trình quốc tế còn nhiều chỉ tiêu (mỗi ngành 50 - 100).

Thạc sĩ Hồ Thanh Tình, Phó giám đốc Trung tâm tư vấn tuyển sinh Trường ĐH Nguyễn Tất Thành, cho biết các ngành khối kỹ thuật, xã hội nhân văn và kinh tế có nhiều cơ hội hơn ở đợt xét tuyển bổ sung này.

Trường CĐ Đại Việt còn 850 chỉ tiêu cho đợt xét tuyển tiếp theo đến ngày 15.8.

>>> Tham khảo thêm: Danh sách các trường thông báo xét tuyển bổ sung 2017.

Tổng hợp

 

Các từ khóa:
Thống kê thành viên
Tổng thành viên 261.108
Thành viên mới nhất nguyen-nhien
Thành viên VIP mới nhất khanhzl0209VIP

webhero.vn thietkewebbds.vn